Cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn 2023

Việc trở thành một điều dưỡng viên là ước mơ của rất nhiều sinh viên, vì khi học ngành điều dưỡng, các sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn công việc trong nhiều môi trường khác nhau. Vậy hiện tại, cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Liệu điểm chuẩn có cao hơn so với các năm trước không? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Thực trạng chung ngành điều dưỡng hiện nay

Hiện nay, tình hình ngành điều dưỡng tại Việt Nam đang gặp phải nhiều vấn đề nổi bật, trong đó có tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng tại các bệnh viện. Tình trạng này dẫn đến tình trạng quá tải công việc cho điều dưỡng viên, một điều dưỡng phải quản lý nhiều giường bệnh. Điều đáng chú ý hơn là nguồn Điều dưỡng chỉ có trình độ trung cấp hoặc sơ cấp, số lượng Điều dưỡng có trình độ chuyên ngành từ cao đẳng trở lên chỉ chiếm khoảng 4%.

cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm

Ngoài tình trạng thiếu nhân lực, vấn đề khác là nguồn nhân lực không đáp ứng yêu cầu chất lượng trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Điều này gây ra những rủi ro tiềm ẩn trong nghề điều dưỡng. Do đó, cải thiện trình độ và năng lực của đội ngũ nhân viên điều dưỡng là điều cấp thiết. Chỉ khi đó, các vấn đề khó khăn trong ngành mới có thể được khắc phục.

Có thể thấy đã có câu trả lời cho vấn đề học cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không. Nhu cầu việc làm hiện rất lớn nhưng lại thiếu hụt đội ngũ điều dưỡng có đủ trình độ, thái độ và kỹ năng. Vậy nên nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với nghề này, hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng để liên tục học hỏi và phấn đấu.

Các thí sinh có nguyện vọng theo học ngành điều dưỡng cần cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng chất lượng tại các cơ sở đào tạo, đặc biệt là những trung tâm, ngôi trường kém uy tín. Theo học trong môi trường chất lượng, đầu ra việc làm tốt đảm bảo cho sinh viên về vấn đề nghề nghiệp sau này, đồng thời nâng cao chất lượng nhân sự cho các cơ sở y tế.

>>> Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Điểm chuẩn của ngành điều dưỡng là bao nhiêu?

Trong các mùa tuyển sinh, nhiều thí sinh quan tâm đến điểm chuẩn của ngành điều dưỡng vì yêu cầu của ngành này rất cao. Điểm chuẩn của ngành điều dưỡng thường thấp hơn so với các ngành Y Khoa, dược, nhưng vẫn có mức trúng tuyển khá cao so với các ngành nghề khác.

Năm 2023, dự kiến điểm chuẩn ngành điều dưỡng hệ đại học dao động từ 20 đến 25 điểm. Tuy nhiên, điểm chuẩn của ngành này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng thí sinh đăng ký, trường tuyển sinh bao nhiêu. Việc điểm chuẩn của ngành điều dưỡng ngày càng tăng cao cho thấy ngành học này được nhiều bạn sinh viên quan tâm.

cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm

Tuy nhiên, không phải tất cả các thí sinh đều đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của ngành điều dưỡng. Đặc biệt là đối với những bạn có năng lực học tập trung bình – khá, có thể xem xét đăng ký vào ngành Cao đẳng điều dưỡng để tăng cơ hội trúng tuyển và mở rộng định hướng tương lai.

=>> Góc chia sẻ: Ngành điều dưỡng nên học đại học hay cao đẳng?

Điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng TPHCM là bao nhiêu?

Mỗi năm, ngành Cao đẳng Điều dưỡng thu hút được đông đảo thí sinh đăng ký theo học. Với nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực trong lĩnh vực này, số lượng thí sinh đăng ký theo học cũng tăng hơn so với những năm trước.

 • Năm 2022, điểm chuẩn của ngành điều dưỡng đa khoa dao động từ 19 đến 24 điểm.
 • Dự kiến trong năm 2023, điểm chuẩn của các trường đại học đào tạo ngành này có thể tăng nhẹ, dao động từ 20 đến 25 điểm.

Với mức điểm chuẩn cao như vậy, đây vẫn là một lựa chọn hấp dẫn đối với thí sinh có học lực giỏi – khá. Tuy nhiên, những thí sinh cảm thấy thiếu tự tin về năng lực học tập của mình có thể xem xét học ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM, HN trong năm 2023 để có cơ hội trúng tuyển cao và định hướng tương lai phù hợp.

cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm

Điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng TPHCM thường cũng sẽ không quá cao, phù hợp với các học sinh có học lực từ trung binh, nhưng vẫn muốn theo đuổi học ngành điều dưỡng. Bởi vậy với những ai có niềm đam mê học điều dưỡng nhưng sợ không đủ khả năng để theo học đại học thì đây được xem là cơ hội tốt không nên bỏ qua. 

Điều kiện để tham gia xét tuyển cao đẳng điều dưỡng

Để có thể xét tuyển vào ngành điều dưỡng tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, thì thí sinh cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây: 

 • Nếu thí sinh xét tuyển điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng theo phương thức học bạ, thì cần phải có tổng điểm trung bình của cả 3 năm học là 6.0 điểm để có thể đạt đủ điều kiện tham gia xét tuyển.
 • Thí sinh khi tham gia xét điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng cũng cần phải bảo đảm sức khỏe học tập và lý lịch trong sạch và chưa từng vướng vào các tiền án tiền sự. 
 • Cần phải hoàn thành đủ các thủ tục đăng ký và nộp đầy đủ hồ sơ theo đúng thời gian yêu cầu của nhà trường. 

Ngoài ra, một số trường cao đẳng điều dưỡng còn yêu cầu thí sinh phải vượt qua một số kỳ thi hoặc phỏng vấn để đánh giá năng lực và khả năng của thí sinh trong lĩnh vực điều dưỡng. 

Hy vọng qua những thông tin trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn trường học phù hợp với bản thân mình và hiểu rõ hơn vấn đề: cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm hiện tại. 

Nếu bạn đưa tìm được ngôi trường nào ưng ý với mình có thể tham khảo trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược – Việt Nam. Nhà trường đã chính thức mở đợt tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng hệ chính quy năm 2023 với phạm vi toàn quốc. Học sinh chỉ cần điểm trung bình của 3 năm học >6.0 và tốt nghiệp THPT là đã hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia xét tuyển vào trường. Đăng ký xét tuyển ngay TẠI ĐÂY.

Thí sinh đã tốt nghiệp 1 bằng Cao đẳng trước đó và có mong muốn học thêm 1 bằng Cao đẳng Điều dưỡng có thể tham khảo chương trình đào tạo học Văn bằng 2 Điều dưỡng ở TPHCM

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở Quốc Oai (Hà Nội): Cổ Rùa, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội
 • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
 • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0348.884.882
banner xét tuyển