Điểm chuẩn Cao đẳng Dược bao nhiêu?

Bên cạnh thắc mắc liên quan đến học phí, thời gian đào tạo, trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam cũng nhận được nhiều câu hỏi liên quan tới điểm chuẩn Cao đẳng Dược. Trong bài viết này, Nhà trường sẽ giúp các em giải đáp thắc mắc “Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm?”, giúp các em lựa chọn đúng trường phù hợp với năng lực của bản thân và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển sinh Cao đẳng Dược sắp tới.

Điểm chuẩn ngành Dược của một số trường hiện nay

Mỗi trường Đại học, Cao đẳng sẽ có điểm chuẩn tuyển sinh ngành Dược học khác nhau, dao động từ 24 đến 28 điểm. Thông thường, hệ Đại học sẽ yêu cầu điểm chuẩn cao hơn so với hệ Cao đẳng và thời gian đào tạo cũng lâu hơn.

Hiện nay, hầu hết các trường Cao đẳng Dược đã áp dụng hình thức tuyển sinh mới đối với chương trình đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng, cụ thể là xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội dành cho các thí sinh muốn theo đuổi ngành Dược nhưng không đủ điểm chuẩn đỗ vào các trường Đại học.

Điểm chuẩn ngành Dược hệ Cao đẳng tại Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam rất đơn giản và không yêu cầu quá cao về đầu vào. Nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh có cơ hội theo đuổi ước mơ trở thành những Dược sĩ trong tương lai.

cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm

Năm 2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam có sự đổi mới trong quy chế tuyển sinh. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành chương trình Bổ túc văn hóa tương đương là có cơ hội theo học tại trường.

Xem thêm: Ngành Dược thi khối nào? Cách xét tuyển cao đẳng Dược

Điều kiện xét tuyển chương trình Cao đẳng Dược 

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tổ chức tuyển sinh chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy năm 2024 theo đúng quy định của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội. Điều kiện xét tuyển ngành Dược hệ Cao đẳng của trường như sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa.
 • Xét học bạ THPT: Thí sinh có tổng điểm trung bình môn lớp 12 đạt 6.0 trở lên.
 • Xét điểm thi THPT: Thí sinh có tổng điểm 3 môn trong nhóm ngành thi THPTQG 2024 đạt từ 12 điểm trở lên.
 • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPTQG 2024 cần phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã chính thức mở đợt tuyển sinh tuyển sinh Cao đẳng Y dược cơ sở tại TPHCM. Mọi thông tin chi tiết xem tại đây https://caodangyduocvietnam.com/tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-tphcm/

Yêu cầu đầu vào thấp có ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo?

Nhiều em học sinh lo lắng trường có chất lượng đào tạo không tốt nên mới có điểm chuẩn và yêu cầu đầu vào thấp. Nếu các em đang vướng mắc vấn đề này thì hoàn toàn có thể yên tâm. 

Chương trình đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng tại trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam của bám sát theo khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và luôn cập nhật mới để đáp ứng đúng xu hướng ngành Dược hiện nay. 

Sinh viên theo học ngành Dược tại trường được trang bị đầy đủ khối kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, cách kết hợp các loại thuốc sao cho đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,… Trong quá trình học, sinh viên thường xuyên được thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại, bệnh viện, viện nghiên cứu đối tác của Nhà trường. Qua đó nâng cao kỹ năng làm việc thực tế, giúp gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.

Đặc biệt, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được Nhà trường giới thiệu thực tập và việc làm với vị trí công việc phù hợp tại các phòng khám, bệnh viện, viện nghiên cứu đối tác của trường. 

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc liên quan tới điểm chuẩn Cao đẳng Dược. Các em có câu hỏi liên quan tới chương trình đào tạo hay quy chế xét tuyển ngành Dược tại trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam, vui lòng gọi tới số hotline 0896.464.666 hoặc 0242.023.8989 để được giải đáp một cách nhanh chóng. 

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở Quốc Oai (Hà Nội): Cổ Rùa, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội
 • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
 • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0348.884.882
banner xét tuyển