Điều kiện học Văn bằng 2 ngành Dược năm 2023

Trong thời gian gần đây, trường Cao đẳng Công nghệ – Y dược Việt Nam nhận được rất nhiều câu hỏi về điều kiện học Văn bằng 2 Dược sĩ và các mắc xoay quanh chương trình học này. Để giúp các em chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển sinh Văn bằng 2 ngành dược, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện học Văn bằng 2 ngành Dược của Nhà trường cũng như các thông tin liên quan tới chương trình học này.

Quy định học Văn bằng 2 ngành Dược

Văn bằng 2 Dược sĩ là một loại văn bằng trong lĩnh vực dược học. Để tốt nghiệp văn bằng này, người học cần hoàn thành chương trình học tập kéo dài từ 2 – 3 năm tại các trường Đại học hoặc Cao đẳng có chương trình đào tạo dược sĩ. Văn bằng 2 ngành dược phù hợp với những người đã tốt nghiệp ít nhất một bằng Cao đẳng/Đại học của ngành học bất kỳ trước đó và mong muốn học thêm về ngành dược. 

học cao đẳng dược có dễ xin việc không

Đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, tăng cơ hội thăng tiến trong công việc. Trong bối cảnh tình hình kinh tế suy thoái, tấm bằng văn bằng 2 ngành dược giúp người học mở rộng kiến thức và kỹ năng công việc, tránh bị suy giảm thu nhập và đáp ứng tốt về nhu cầu chuyên môn ngày càng cao từ xã hội.

=>> Xem thêm: Cao đẳng văn bằng 2 là gì?

Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ có nền tảng vững chắc về dược học và có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như nhà thuốc, bệnh viện, công ty dược phẩm, nghiên cứu, phát triển thuốc, quản lý dược phẩm và nhiều cơ hội khác trong ngành dược học. Văn bằng 2 Dược sĩ là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của một dược sĩ, cho họ mở rộng cơ hội đóng góp tích cực vào chắm sóc sức khỏe cộng đồng.

điều kiện học văn bằng 2 ngành dược

Lợi ích khi học Văn bằng 2 Dược sĩ

Học Văn bằng 2 Dược sĩ mang lại nhiều lợi ích và cơ hội cho cá nhân trong lĩnh vực dược học. Cụ thể trong quá trình học Văn bằng 2 Dược sĩ, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu và nâng cao về dược học, công nghệ dược phẩm, lâm sàng dược học,…

Học Văn bằng 2 ngành Dược giúp bạn tận dụng kiến thức đã có từ các khóa học trước đó. Điều này giúp bạn rút ngắn thời gian học tập và tập trung vào những kiến thức quan trọng nhất. Mặc dù chương trình học Văn bằng 2 có thời gian ngắn hơn so với chương trình học chính quy, nhưng chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo. Bạn sẽ được học những kiến thức chuyên sâu và được hướng dẫn cách áp dụng chúng trong thực tế.

học cao đẳng dược có dễ xin việc không

Học Văn bằng 2 Dược sĩ mang lại cho bạn kiến thức rộng hơn về việc đánh giá, kiểm nghiệm và nghiên cứu chất lượng thuốc trong quá trình sản xuất. Điều này là một lợi thế lớn trong công việc thực tế. Ngoài ra, học văn bằng 2 dược sĩ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của họ. Điều này sẽ giúp bạn kê đơn thuốc và tư vấn bệnh nhân một cách hiệu quả hơn.

>>> Giải đáp: Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc?

Với tấm bằng Cao đẳng Dược, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành dược học như nhà thuốc, bệnh viện, công ty dược phẩm, nghiên cứu và phát triển thuốc, quản lý dược phẩm. Có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp trong ngành này.

Điều kiện học Văn bằng 2 Dược Sĩ

Thực thi theo chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Dược sĩ cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở nên với bất kỳ chuyên ngành nào thuộc hệ thống giáo dục của Việt Nam.
 • Thí sinh đáp ứng đầy đủ những yêu cầu tuyển sinh của trường Đại học/Cao đẳng nộp hồ sơ.
 • Thí sinh đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập tại trường.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp những chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm y học,…), thời gian đào tạo Văn bằng 2 là 20 tháng. Còn với những thí sinh tốt nghiệp những chuyên ngành khác không thuộc khối sức khỏe, thời gian đào tạo sẽ lâu hơn, khoảng 24 tháng.

tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Điều kiện học Văn bằng 2 ngành Dược tại trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam là địa chỉ chuyên đào tạo các khối ngành sức khỏe uy tín, được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu học Văn bằng 2 Dược sĩ.

Điều kiện học Văn bằng 2 Dược sĩ tại trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam rất đơn giản. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các em có cơ hội học tập, thỏa niềm đam mê nghề nghiệp và rèn luyện trong môi trường năng động. Căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Nhà trường, thí sinh trên cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo,… đều có thể trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam.

Ngoài các điều kiện chung kể trên, khi tham gia ứng tuyển Văn bằng 2 ngành Dược tại Nhà trường, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh (Download tại đây hoặc nhận phiếu đăng ký tại trường)
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT)
 • 01 bản sao công chứng căn cước công dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Tham khảo thêm TOP 9 trường cao đẳng Dược chất lượng nhất Việt Nam

Thời gian học Văn bằng 2 ngành Dược

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược tại Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam phụ thuộc phần lớn vào bằng cấp trước đó của bạn là gì. Hiện tại thời gian học chương trình Văn bằng 2 ngành Dược tại Nhà trường được quy định cụ thể như sau:

Thời lượng Số tín chỉ Thời gian học
Tốt nghiệp Cao đẳng trở nên khác khối ngành Sức khỏe 70 tín chỉ 24 tháng (tương đương 5 – 6 học kỳ)
Tốt nghiệp Cao đẳng trở nên cùng khối ngành Sức khỏe 70 tín chỉ 18 tháng (tương đương 5 học kỳ)

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo đúng Quy định của Bộ Lao động thương binh và Xã hội. Với tấm bằng này, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở Y tế trên cả nước hoặc theo học lên tiếp bậc Đại học để nâng cáo giá trị bằn cấp của mình.

>> Giải đáp: Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 Dược sĩ

Hầu hết các trường Đại học đào tạo ngành Dược hiện nay đều tổ chức tuyển sinh Văn bằng 2 Dược sĩ bằng cách xét kết quả học tập của văn bằng học thứ nhất và tham gia thi tuyển, môn thi và hình thức thi sẽ do trường đào tạo tổ chức.

tuyển sinh cao đẳng dược Sài Gòn

Các trường Cao đẳng Dược tổ chức tuyển sinh Văn bằng 2 Dược sĩ theo hình thức đơn giản hơn, đó là xét tuyển trực tiếp, miễn thi đầu vào.điều kiện học văn bằng 2 ngành dược

Xét tuyển Văn bằng 2 cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Công nghệ – Y dược Việt Nam đã chính thức mở đợt tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng dược Sài Gòn theo hình thức xét tuyển trực tiếp. Với chương trình đạt chuẩn, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chuyên nghiệp cùng cơ sở vật chất hiện đại, Nhà trường đã đào tạo những sinh viên lành nghề ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường.

Thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 ngành Dược tại trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam có thể gửi hồ sơ về trường theo các cách thức sau:

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo ở phía cuối trang.
 • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.6464.6660348.884.882

Có thể nhận thấy, điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là sinh viên cần tốt nghiệp cao đẳng, đủ sức khỏe theo học và không vi phạm pháp luật. Thí sinh đáp ứng đầy đủ điều kiện xét tuyển có thể đăng ký NGAY HÔM NAY.

Trên đây là những giải đáp cho các thắc mắc liên quan tới chương trình đào tào Văn bằng 2 ngành Dược cũng như các điều kiện học Văn bằng 2 ngành Dược. Hi vọng những chia sẻ trên đây của Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ giúp các em chuẩn bị tốt nhất cho đợt tuyển sinh sắp tới.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở Quốc Oai (Hà Nội): Cổ Rùa, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội
 • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
 • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0348.884.882
banner xét tuyển