Học Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào?

Ngành điều dưỡng thi khối nào là thắc mắc phổ biến của nhiều học sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ngành này. Biết ngành mình thích cần học những tổ hợp môn nào giúp các em có kế hoạch học tập phù hợp, tăng cơ hội trúng tuyển vào đúng ngành, đúng trường mình yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc về khối ngành học cũng như điểm chuẩn ngành Điều dưỡng, giúp các em chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh sắp tới và chọn cho mình trường phù hợp nhất với năng lực bản thân.

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Trước đây, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế tuyển sinh áp dụng cho các trường đào tạo ngành Điều dưỡng, học sinh muốn học ngành điều dưỡng phải thi khối B00 với tổ hợp 3 môn thi Toán, Hoá và Sinh.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, hình thức thi và xét tuyển đã có nhiều thay đổi và có phần nới lỏng hơn, tạo cơ hội cho các em theo đuổi đam mê của mình. Cụ thể, các trường đào tạo ngành điều dưỡng sẽ dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia để xét tuyển hoặc xét tuyển thêm các tổ hợp môn thi mở rộng như:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • B08: Toán, Sinh, Anh
 • D90: Toán, KHTN, Anh

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh, bao gồm cả xét tuyển học bạ, xét tuyển tổ hợp môn thi THPTQG và xét tuyển điểm trung bình lớp 12. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPTQG là hình thức được áp dụng tại tất cả các trường hiện nay.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng bao nhiêu?

Cùng với nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ngày càng lớn như hiện nay, số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành này cũng tăng. Vì vậy mà điểm chuẩn ngành Điều dưỡng khá cao trong năm những năm gần đây.

Năm 2023, điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là từ 19 đến 24 điểm. Dự đoán năm 2024, điểm chuẩn của ngành Điều dưỡng sẽ tăng thêm, dao động từ 20 đến 24,5 điểm.

Với mức điểm chuẩn như trên, có thể thấy rằng cơ hội trúng tuyển các trường Đại học ngành Điều dưỡng dành cho các thí sinh học lực trung bình/khá là không nhiều. Tuy nhiên, các em vẫn có cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng trên toàn quốc. Hiện nay điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng thấp hơn so với hệ Đại học. Một số trường còn chỉ tuyển sinh dựa trên kết quả học THPT. Đây chính là cơ hội để thí sinh đam mê ngành điều dưỡng có thể ứng tuyển và theo học. 

Ngành Điều dưỡng có xét học bạ không?

Xét tuyển học bạ là hình thức tuyển sinh được nhiều trường đào tạo ngành Điều dưỡng áp dụng trong những năm gần đây. Hình thức tuyển sinh này được tính dựa trên kết quả điểm trung bình của 3 năm học hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn để xét tuyển. Phương thức xét tuyển này không chỉ giúp người học chủ động trong việc thi cử mà còn giảm bớt áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào trường mình yêu thích.

ngành điều dưỡng thi khối nào

Mỗi trường sẽ áp dụng các phương thức xét tuyển học bạ khác nhau. Có trường chỉ yêu cầu điểm tổng kết lớp 12, nhưng cũng có trường yêu cầu điểm tổng kết 11 và điểm học kỳ 1 lớp 12. Nhiều trường còn xét tuyển học bạ theo tổ hợp môn giống như các môn xét tuyển bằng điểm thi THPT. Vậy nên trước khi nộp hồ sơ xét tuyển, các em cần tìm hiểu thật kỹ về quy chế tuyển sinh của trường để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành yêu thích.

Xem thêm: Danh sách các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Công nghệ – Y dược Việt Nam

Tại trường cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, khi đăng ký học hệ Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh không cần xét tuyển theo khối thi. Từ nhiều năm nay, nhà trường triển khai tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng bằng hình thức đánh hồ sơ đăng ký xét tuyển thông qua học bạ và bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa. 

Có thể thấy, quy định tuyển sinh ngành Điều dưỡng của Nhà trường rất thuận lợi cho các thí sinh, giúp các em giảm áp lực trong việc thi cử với điểm số cao. Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa, các em đều có cơ hội trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam. 

Theo quy định của Bộ Thương binh, Lao động và Xã hội, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với các điều kiện gồm:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc chứng chỉ tốt nghiệp tạm thời
 • Thí sinh có tổng điểm học bạ trung bình 3 năm đạt 6.0 trở lên
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án 

Thí sinh đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên có thể tự tin nộp hồ sơ TẠI ĐÂY hoặc trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc về khối thi, điểm chuẩn ngành Điều dưỡng. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các em xác định được ngành học và trường đào tạo phù hợp với năng lực bản thân.

 

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở Đà Nẵng 2: 42 - 46 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở TPHCM : 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
 • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0966.848484
banner xét tuyển