Mức học phí Cao đẳng Dược là bao nhiêu?

Ngành Dược được biết đến với học phí tương đối cao và thường xuyên thay đổi khiến các thí sinh và phụ huynh cảm thấy hoang mang khi có dự định xét tuyển vào ngành này. Trong bài viết này, trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ tổng hợp học phí Cao đẳng Dược của một số trường để các em tham khảo và chọn cho mình môi trường học tập phù hợp nhất với tài chính của gia đình.

Học phí ngành Dược tại một số trường hiện nay

Ngành Dược thuộc khối ngành liên quan đến sức khỏe nên học phí đào tạo sẽ có sự chênh lệch so với các chương trình học khác. Hiện nay, mức học phí ngành Dược của một số trường Đại học khá cao, dao động trong khoảng 10 – 40 triệu đồng/năm. Cụ thể, mức học phí ngành Dược của một số trường hiện nay đó là:

  • Đại học Dược Hà Nội: 10.070.000 đồng/năm
  • Đại học Y Dược Thái Bình: 11.800.000 đồng/năm
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 25.000.000 – 40.000.000 đồng/năm

Đối với ngành Dược hệ Cao đẳng, học phí sẽ thấp hơn và phù hợp với hầu hết đối tượng, dao động trong khoảng 1.000.000 – 4.000.000/tháng. Ngoài ra, thời gian đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng được rút ngắn so với hệ Đại học, giúp các em tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn.

Xem thêm: TOP 12 trường cao đẳng Dược chất lượng nhất Việt Nam

Học phí chương trình Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

Có thể thấy, học phí ngành Dược luôn ở mức cao hơn so với các ngành nghề khác. Bên cạnh đó học phí cũng thay đổi liên tục khiến cho thí sinh và phụ huynh cảm thấy hoang mang. Thậm chí, có nhiều thí sinh đã phải từ bỏ ước mơ của mình vì không thể đáp ứng được mức học phí đó. 

Để giúp thí sinh vượt qua được những khó khăn đó, trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Cao Đẳng Dược với mức học phí vô cùng hợp lý, tạo điều kiện tốt nhất để các em theo đuổi đam mê. Cụ thể, học phí chương trình Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược là 1.404.000/tháng, riêng học kỳ đầu tiên là 1.170.000/tháng (đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng). Nhà trường cam kết đây là mức học phí cố định, không thay đổi trong suốt quá trình học để các em yên tâm theo học tại trường.

học phí cao đẳng dược

Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chính sách giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo đúng quy định của nhà nước, cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Mặc dù học phí chương trình Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam thấp hơn những cơ sở đào tạo khác, Nhà trường vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị học tập hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia đầu ngành. Chương trình đào tạo được nhà trường xây dựng gắn liền với thực tế, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực Dược học, giúp các em có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Các em quan tâm các môn học Cao đẳng Dược có thể xem chi tiết tại đây https://caodangyduocvietnam.com/hoc-cao-dang-duoc-la-hoc-nhung-mon-gi/

Điều kiện xét tuyển chương trình Cao đẳng Dược

Bên cạnh mức học phí phù hợp, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam cũng rất đơn giản và không yêu cầu cao về điểm chuẩn, tạo điều kiện tốt nhất để các em theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ trong tương lai. Theo quy chế tuyển sinh ngành Dược hệ Cao đẳng năm 2024 của Nhà trường, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa tương đương là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Có thể thấy, trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong số ít trường có mức học phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên mà vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo và đầu ra cho các em sinh viên. Chính vì thế, nhà trường luôn nhận được nhiều sự quan tâm của những thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng. Nếu các em có bất kỳ thắc liên quan tới học phí hay quy chế xét tuyển Cao đẳng Dược của trường, vui lòng liên hệ tới hotline 0896464666 hoặc 0242.023.8989 để được giải đáp một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Thông tin chương trình học dược văn bằng 2 TPHCM

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
  • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Cơ sở Quốc Oai (Hà Nội): Cổ Rùa, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội
  • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Cơ sở Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
  • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
  • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0348.884.882
banner xét tuyển