thông báo tuyển sinh

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024 theo hình thức xét tuyển.

💊 Tên trường: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

💊 Mã trường: CDD0408

💊 Mã ngành: 6720301

💊 Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

💊 Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp hệ trung cấp

Tìm hiểu về Liên thông Điều dưỡng lên Đại học

Liên thông thực chất là một hình thức đào tạo sinh viên đại học “cửa sau” được bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép để sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có cơ hội bổ sung thêm kiến thức và nâng cao cấp bằng đại học mà không cần thi tuyển đại học như bình thường. Hình thức đào tạo này cũng giúp rút ngắn thời gian đào tạo cho sinh viên mà vẫn có tấm bằng đại học giá trị tương đương với bằng đại học thông thường.

liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng

Hiện nay, bằng đại học liên thông và bằng đại học chính quy có giá trị tương đương nhau khi đi xin việc vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi quyết định học liên thông.

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, hiện nay có 3 hình thức đào tạo liên thông:

 • Đào tạo hệ chính quy
 • Đào tạo hệ vừa học vừa làm
 • Đào tạo hệ từ xa

>>> Tìm hiểu thêm: Học cao đẳng điều dưỡng ra làm gì?

Vì sao cần học liên thông cao đẳng điều dưỡng?

Hiện nay, ngành y tế đang ngày càng phát triển và nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng cao cũng rất lớn. Vì vậy, học liên thông cao đẳng điều dưỡng là cần thiết để nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng và cơ hội tìm kiếm một công việc ổn định trong ngành y tế.

học phí liên thông cao đẳng điều dưỡng

Với những sinh viên đã có tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng, học liên thông cao đẳng điều dưỡng sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn các khía cạnh của nghề, bao gồm điều dưỡng cấp cứu, điều dưỡng phục hồi chức năng, điều dưỡng hộ sinh,… Chính vì thế, học liên thông cao đẳng điều dưỡng không chỉ giúp sinh viên nâng cao tay nghề mà còn gia tăng cơ hội làm việc tại các phòng khám, bệnh viện lớn, đảm bảo một công việc ổn định và thu nhập cao.

=>> Góc chia sẻ: Ngành điều dưỡng nên học đại học hay cao đẳng?

Đối tượng học Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học?

Để đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học, thí sinh phải thuộc một trong những đối tượng sau:
 • Đã có bằng Cao đẳng Điều dưỡng và có nhu cầu học lên trình độ Đại học.
 • Bằng Cao đẳng Dược đạt loại khá trở lên mới được tham gia dự tuyển.
 • Nếu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng loại trung bình phải đáp ứng ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.
 • Với những đối tượng có bằng Cao đẳng không phải ngành Điều dưỡng hoặc các ngành khối sức khỏe muốn liên thông Đại học Điều dưỡng phải có giấy xác nhận chuyển ngành (bắt buộc).

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học?

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học thường kéo dài trong khoảng 2 đến 3 năm. Thời gian cụ thể có thể thay đổi tùy vào chương trình đào tạo và trường đại học mà bạn lựa chọn.

liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng

 • Trung cấp liên thông đại học: 2,5 – 3 năm
 • Cao đẳng liên thông đại học: 1,5 – 2 năm

Muốn học liên thông lên Cao đẳng, đầu tiên thí sinh cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành hoặc cùng nhóm ngành cần liên thông. Tại trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam, thí sinh chỉ cần hoàn thiện hồ sơ xét tuyển và gửi về các cơ sở cao đẳng y dược của nhà trường để được tham gia xét tuyển.

 • Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp cùng nhóm ngành: 15-18 tháng (60 tín chỉ)
 • Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe: 20-24 tháng (70 tín chỉ)

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, để liên thông lên trình độ cao đẳng sau khi đã tốt nghiệp trung cấp cùng nhóm ngành cần thời gian ít nhất là 18 tháng tương đương với ba học kì.

>>> Tham khảo thêm: Học phí liên thông cao đẳng điều dưỡng

Phương thức xét tuyển và thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng Liên thông lên Đại học

Khi đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và muốn liên thông lên Đại học, thí sinh cần tham dự một kỳ thi tuyển gồm 2 môn đó là: môn cơ sở ngành  và môn kiến thức ngành. Đề thi môn kiến thức ngành được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn đề thi môn cơ sở ngành sẽ do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học là từ 1,5 – 2 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học chính quy và có đủ điều kiện để học lên các bậc Cao hơn.

Việc làm sau khi học liên thông cao đẳng điều dưỡng

liên thông cao đẳng điều dưỡng

Sau khi học liên thông cao đẳng điều dưỡng, sinh viên có thể tìm kiếm một công việc với mức lương ổn định trong lĩnh vực y tế. Có nhiều vị trí làm việc khác nhau trong lĩnh vực điều dưỡng sinh viên có thể xem xét như:

 • Điều dưỡng tại bệnh viện: Làm việc tại bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão hoặc trường học.
 • Điều dưỡng cấp cứu: Làm việc tại các đơn vị cấp cứu như bệnh viện tuyến đầu hoặc các trung tâm cấp cứu.
 • Điều dưỡng phục hồi chức năng: Làm việc tại các trung tâm phục hồi chức năng để hỗ trợ các bệnh nhân phục hồi sức khỏe và khôi phục chức năng cơ thể.
 • Điều dưỡng y học phòng mạch: Làm việc tại các phòng khám hoặc trung tâm y tế để hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị.
 • Điều dưỡng hộ sinh: Làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại gia hoặc làm việc độc lập để hỗ trợ bệnh nhân trong việc chăm sóc và điều trị.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tiếp tục học lên các trình độ cao hơn để nâng cao kỹ năng và cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn trong ngành y tế điều dưỡng.

>> Tìm hiểu thêm: Học liên thông cao đẳng Điều dưỡng trong bao lâu?

Địa chỉ học liên thông cao đẳng điều dưỡng hàng đầu

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam được thành lập từ năm 2007, tiền thân là trường Cao đẳng Tư thục Đức Trí. Sau hơn 16 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã vươn mình mạnh mẽ trở thành một trong những địa chỉ học cao đẳng điều dưỡng hàng đầu cả nước. 

tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Hiện tại, nhà trường đã chính thức tuyển sinh liên thông Cao đẳng điều dưỡng và Cao đẳng điều dưỡng năm 2024 tại tất cả 7 cơ sở trên toàn quốc.

Điều kiện xét tuyển

Điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng điều dưỡng của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam như sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án
 • Thí sinh có đủ sức khỏe và điều kiện để theo học tại nhà trường
 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng các ngành liên quan

Quyền lợi sinh viên

Sinh viên theo học liên thông Cao đẳng điều dưỡng tại các cơ sở trên toàn quốc của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đều được hưởng các quyền lợi sau:

 • Miễn phí 100% ký túc xá 3 năm cho sinh viên tại CS Đà Nẵng
 • Miễn phí 100% ký túc xá năm 2024 cho sinh viên tại CS TP Thủ Đức
 • Được hỗ trợ học phí hàng tháng đối với con thương binh, hộ nghèo,… theo quy định của Nhà Nước
 • Thực hành thực tế tại các bệnh viện theo mô hình Viện – Trường
 • Thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế chất lượng cao trong khu vực

>>> Tham khảo thêm TOP 12 trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín hàng đầu cả nước

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024

Là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành Y, trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam có hệ thống cơ sở đào tạo ở khắp 3 miền với chỉ tiêu đào tạo lớn. Lấy chất lượng làm tiêu chí đánh giá, trường luôn đổi mới tư duy chương trình đào tạo phù hợp với sự thay đổi không ngừng của ngành Y.

tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Sau 18 tháng đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng Điều Dưỡng. Tấm bằng này hoàn toàn có gái trị tương đương với tấm bằng đào tạo chính quy khi đi xin việc. Đồng thời, sinh viên cũng có thể tiếp tục đăng ký học liên thông lên đại học cùng khối ngành sức khỏe. Liên thông là con đường dễ dàng hơn để bạn có thể sở hữu tấm bằng cao đẳng, đại học từ khởi đầu với bằng tốt nghiệp Trung cấp.

Hồ sơ đăng ký

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh (Download tại đây hoặc nhận phiếu đăng ký tại trường)
 • 02 bản công chứng Bằng tốt nghiệp trung cấp
 • 01 bản sao công chứng thẻ căn cước công dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Cách thức đăng ký

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký bắt đầu từ 1/3/2024 đến 31/12/2024.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng qua 3 hình thức sau:

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
 • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.6464.666

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức mở đợt tuyển sinh Liên thông Cao đẳng điều dưỡng, áp dụng với tất cả các cơ sở trên toàn quốc. Thí sinh đầy đủ điều kiện và có nguyện vọng xét tuyển có thể đăng ký NGAY HÔM NAY