Tiết lộ mức lương của ngành chăm sóc sắc đẹp

Mức lương ngành Chăm sóc sắc đẹp là một trong những mối quan tâm hàng đầu của thí sinh có mong muốn theo học ngành này. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam sẽ tổng hợp mức lương của các vị trí trong ngành Chăm sóc sắc đẹp để các em tham khảo và đưa ra định hướng cho tương lai của mình. 

mức lương của ngành chăm sóc sắc đẹp

Công việc trong ngành Chăm sóc sắc đẹp

Ngành chăm sóc sắc đẹp là một lĩnh vực đa dạng và phát triển nhanh chóng, cung cấp nhiều cơ hội việc làm. Dưới đây là một số công việc phổ biến trong ngành chăm sóc sắc đẹp:

 • Kỹ thuật viên spa: Công việc bao gồm cung cấp dịch vụ như massage, xông hơi, tẩy tế bào chết, làm sạch da, nối mi, vẽ móng,…
 • Kỹ thuật viên chăm sóc da: Thực hiện các liệu trình chăm sóc da như làm sạch da, tẩy da chết, đắp mặt nạ, massage da mặt và cung cấp các phương pháp điều trị da như điều trị mụn, làm trắng da, tái tạo da,…
 • Chuyên gia trang điểm: Tư vấn và thực hiện trang điểm cho khách hàng trong các dịp đặc biệt như đám cưới, sự kiện hay chụp ảnh. 
 • Kỹ thuật viên làm tóc: Tư vấn kiểu tóc phù hợp, thực hiện cắt, uốn, nhuộm, làm duỗi và chăm sóc tóc cho khách hàng. 
 • Chuyên gia phun xăm: Sử dụng kỹ thuật và dụng cụ phun xăm để thực hiện phun xăm lông mày, môi và mắt.
 • Kỹ thuật viên móng: Cung cấp dịch vụ làm móng như làm móng gel, sơn gel, làm móng bột, chăm sóc móng tay, móng chân. Tư vấn về kiểu dáng móng và sử dụng sản phẩm chất lượng để đảm bảo độ bền và đẹp cho móng.
 • Kỹ thuật viên massage: Cung cấp dịch vụ massage thư giãn và điều trị bằng các kỹ thuật massage chuyên nghiệp. Tư vấn về các phương pháp massage và tạo ra trải nghiệm thư giãn cho khách hàng.

mức lương của ngành chăm sóc sắc đẹp

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của ngành Chăm sóc sắc đẹp

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của ngành Chăm sóc sắc đẹp. Tùy thuộc vào vị trí trí đảm nhiệm, trình độ chuyên môn hay nơi làm việc mà mỗi người sẽ có mức lương khác nhau.

Vị trí đảm nhiệm

Mỗi vị trí công việc sẽ có những vai trò, nhiệm vụ khác nhau nên mức lương cũng có sự khác biệt. Vị trí càng cao sẽ càng có trách nhiệm nhiều hơn, đòi hỏi kiến thức và kỹ năng sâu hơn, vì vậy mức lương được nhận cũng cao hơn rất nhiều. 

Chẳng hạn, với vị trí quản lý spa trách nhiệm sẽ cao hơn nên mức lương nhận được cũng sẽ cao hơn so với các kỹ thuật viên thông thường. 

Tìm hiểu thêm Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp là gì?

Trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn tỉ lệ thuận với mức lương mỗi kỹ thuật viên Chăm sóc sắc đẹp sẽ nhận được. Nếu bạn có trình độ chuyên môn tốt sẽ được đề xuất mức lương hấp dẫn hơn và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn so với những bạn mới vào nghề và chưa có kinh nghiệm.

Chẳng hạn như những bạn sinh viên đã có cơ hội tiếp xúc với công việc trước đó thì khi ra trường cũng có thể được đề xuất mức lương cao hơn so với các ứng viên khác chưa có kinh nghiệm. Với những bạn mới ra trường chưa có kinh nghiệm sẽ cần trải qua thời gian học việc với mức lương khá thấp. Vì vậy, trong quá trình học tại trường, các em cũng nên chú trọng trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng làm việc thực tế để khi ra trường sẽ nhận được mức lương tốt hơn.

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng được các nhà tuyển dụng xem xét và đánh giá năng lực của bạn để đưa ra mức đề xuất lương tương ứng. Bởi thời gian làm việc và năng lực thường tỷ lệ thuận với nhau. Nghĩa là bạn làm việc càng lâu thì kinh nghiệm càng nhiều, vì thế mà mức lương được  đề xuất cũng cao hơn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là kinh nghiệm làm việc ở đây không chỉ tính hoàn toàn dựa trên số năm bạn hoạt động trong ngành mà còn dựa vào lượng kiến thức và kỹ năng tích lũy trong suốt thời gian đó. Nếu trong thời gian làm việc bạn không chủ động học hỏi nâng cao kỹ năng của mình thì dù có làm việc 3 năm, 5 năm, hay 10 năm mức lương cũng không tăng nếu bạn không mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Vậy nên nhiều bạn đi làm đã nhiều năm nhưng mức lương vẫn không tăng do không dành thời gian học hỏi nâng cao kỹ năng chuyên môn.

ngành chăm sóc sắc đẹp lương bao nhiêu

Nơi làm việc

Thông thường, những spa, thẩm mỹ viện có quy mô lớn sẽ có mức lương cao hơn so với spa có quy mô nhỏ. Bên cạnh đó, những spa lớn thường sẽ có các quy chế về lương, thưởng rõ ràng, hỗ trợ đóng thuế, bảo hiểm đầy đủ và đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho nhân viên.

Ngoài ra, mức lương của ngành chăm sóc sắc đẹp cũng có sự khác nhau giữa khu vực thành phố, đô thị và ở khu vực nông thôn. Các khu vực đô thị thường có có mức sống cao hơn, nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp lớn và cung cầu việc làm tốt hơn, chính vì thế mà mức lương có xu hướng cao hơn.

Nếu các em đang có nguyện vọng theo học ngành Chăm sóc sắc đẹp nhưng chưa biết ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào có thể xem chi tiết tại đây: Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Học trường nào tốt?

Mức lương nghề Chăm sóc sắc đẹp theo từng vị trí

Mỗi vị trí công việc sẽ có mức lương khác nhau, tùy thuộc vào lĩnh vực bạn chọn hay vị trí cấp bậc hiện tại. Cụ thể mức lương của nghề chăm sóc sắc đẹp theo từng vị trí như sau:

Kỹ thuật viên

Ngành Chăm sóc sắc đẹp bao gồm nhiều ngành nhỏ bên trong. Thường những sinh viên tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp sẽ chọn cho mình ngách chuyên môn để theo đuổi, chẳng hạn như spa, phun thêu thẩm mỹ, nail,… Với mỗi ngành nghề làm đẹp, kỹ thuật viên sẽ được gọi với cái tên đặc trưng riêng và mức lương cũng có sự khác nhau. 

Kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa là những người trực tiếp thực hiện các dịch vụ spa cho khách hàng. Tùy thuộc vào vị trí công việc đảm nhiệm mà mức lương sẽ có sự khác nhau. Với kỹ thuật viên cơ bản – người thực hiện các dịch vụ gội đầu, massage mặt, body,… mức lương khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng. Còn với kỹ thuật viên trị liệu – người đảm nhiệm các dịch vụ cấp cao hơn như trị sẹo, mụn, nám, tàn nhang,… mức lương sẽ cao hơn, dao động trong khoảng 10 – 14 triệu đồng/tháng.  

Kỹ thuật viên nối mi

Mức lương khởi điểm của kỹ thuật viên nối mi mới ra trường và hoặc có ít kinh nghiệm thường dao động từ khoảng 5 – 8 triệu đồng/tháng. Với những bạn đã có kinh nghiệm thì mức lương trung bình mỗi tháng từ 8 – 15 triệu đồng, tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và vị trí đảm nhiệm.

Kỹ thuật viên phun xăm

Kỹ thuật viên phun xăm có mức thu nhập khá hấp dẫn, khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng (bao gồm lương cứng, tiền hoa hồng, phụ cấp). Tuy nhiên, những kỹ thuật viên có tay nghề cao và danh tiếng tốt có thể kiếm được mức lương cao hơn, thậm chí vượt qua mức trên.

Với những kỹ thuật viên lành nghề, các bạn hoàn toàn có thể nhận tại nhà cho khách hàng để kiếm thêm thu nhập. 

Thợ tóc

Thợ tóc chính có mức lương trung bình khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng, còn thợ phụ (học việc) mức lương chỉ 3 – 5 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên trang điểm

Chuyên viên trang điểm được đánh là ngành có mức lương hấp dẫn nhất trong các ngành dịch vụ làm đẹp. Lý do nó bởi nó gắn liền với và khác hàng không ngại chi tiền để có được trong các bữa tiệc hay sự kiện quan trọng. 

Mức lương cơ bản của chuyên viên trang điểm làm việc tại spa hay các cửa hàng dịch vụ váy cưới là khoảng 7- 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận trang điểm tại nhà cho khách hàng để gia tăng thu nhập, giá trang điểm mỗi lần khoảng 300 – 500 nghìn/người/. Nếu bạn có kỹ thuật tốt cho người nổi tiếng thì con số này có thể lên tới 3 – 5 triệu/người/1 lần makeup.

ngành chăm sóc sắc đẹp lương bao nhiêu

Tư vấn viên dịch vụ

Tư vấn viên dịch vụ là những người tư vấn gói làm đẹp phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Thông thường vị trí này chỉ có ở những đơn vị tầm trung trở lên tại các thành phố lớn.

Mức lương của tư vấn viên dịch vụ tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và doanh nghiệp, dao động trong khoảng 6 – 9 triệu đồng/tháng. 

Các cấp quản lý tại các cơ sở làm đẹp

Thu nhập hàng tháng của cấp quản lý tại các cơ sở làm đẹp dao động từ 15 – 20 triệu đồng. Sở dĩ vị trí này nhận được mức lương cao như vậy là bởi quản lý là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và yêu cầu có trách nhiệm rất lớn trong việc quản lý và phát triển spa. 

Chủ cơ sở làm đẹp

Nhiều bạn sau khi có hướng tự mở cửa hàng và làm dịch vụ tại nhà. Thu nhập của chủ cơ sở làm đẹp tùy thuộc vào quy mô, hình thức triển khai cũng như loại hình dịch vụ mà bạn kinh doanh. Theo thống kê, mức doanh thu từ việc cung cấp các dịch vụ làm đẹp với một cơ sở làm đẹp đã đạt mức hòa vốn và đang hoạt động ổn định dao động trong khoảng 20 – 200 triệu đồng/tháng.

ngành chăm sóc sắc đẹp lương bao nhiêu

Giảng viên ngành Chăm sóc sắc đẹp

Bên cạnh việc trực tiếp dịch vụ cho khách hàng, bạn nào có kỹ năng truyền tải tốt và yêu thích giảng dạy có thể tham gia đứng lớp tại các trường Đại học/Cao đẳng/Trung cấp hoặc học viện đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp. 

Mức lương của công việc giảng dạy cũng khá linh động, thường tính theo tiết dạy và trung bình khoảng 150.000 – 300.000 đồng/tiết.

Cách nâng cao mức lương nghề Chăm sóc sắc đẹp

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao tay nghề để có được mức lương mong muốn, bạn có thể nâng cao mức lương của mình bằng cách theo học chuyên sâu ngành Chăm sóc sắc đẹp và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Theo học chuyên sâu Chăm sóc sắc đẹp

Khách hàng ngày càng khó tính hơn khi lựa chọn các dịch vụ làm đẹp. Hiểu biết chuyên sâu các kiến thức làm đẹp giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tư vấn và thuyết phục khách hàng sử dụng các gói dịch vụ. 

Tham gia vào các khóa đào tạo chuyên nghiệp, hội thảo, hay các lớp học liên quan đến ngành nghề Chăm sóc sắc đẹp, bạn có cơ hội tiếp cận các kiến thức mới nhất và các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực Chăm sóc sắc đẹp. Đặc biệt, việc nắm vững các phương pháp và công nghệ mới có thể giúp bạn trở thành một chuyên gia được tín nhiệm và có giá trị hơn trong ngành, từ đó tạo ra cơ hội tăng mức lương của mình.

ngành chăm sóc sắc đẹp lương bao nhiêu

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Bằng cách tìm hiểu và nắm bắt kinh nghiệm của từ những người đi trước,  bạn có thể áp dụng những bài học từ người đi trước vào công việc của mình, nâng cao kỹ năng và hiệu suất làm việc, và dần dần được công nhận là một chuyên gia đáng tin cậy. Bên cạnh đó, việc xây dựng mới quan hệ với những người có kinh nghiệm cũng tạo ra cơ hội để xây dựng mạng lưới quan hệ và mở rộng khách hàng, từ đó tăng khả năng tìm kiếm cơ hội thăng tiến và nâng cao mức lương.

Vậy nên hãy tìm cách kết nối với các chuyên gia trong ngành, có thể thông qua việc tham gia vào các cộng đồng trực tuyến, tham dự các hội thảo hay gặp gỡ trực tiếp với những người có kinh nghiệm. 

Có thể thấy, ngành Chăm sóc sắc đẹp đa dạng nhiều lĩnh vực và mức lương cũng rất hấp dẫn. Hi vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp các em có cái nhìn rõ hơn về mức lương của ngành Chăm sóc sắc đẹp và yên tâm hơn khi theo học ngành này.

 

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở Đà Nẵng 2: 42 - 46 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở TPHCM : 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
 • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0966.848484
banner xét tuyển