Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học học trường nào?

Hiện nay trên toàn quốc có nhiều trường đào tạo ngành Xét nghiệm y học, mở ra nhiều cơ hội các em theo đuổi đam mê của mình. Tuy nhiên không phải đơn vị đào tạo nào cũng đảm bảo về chất lượng đào tạo và cho các em môi trường học tập tốt. Vậy ngành xét nghiệm y học học ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê TOP các trường ngành Xét nghiệm y học uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước để các em tham khảo và tìm cho mình môi trường học tập tốt nhất.

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học khu vực miền Nam

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những đơn vị đào tạo ngành Xét nghiệm y học và các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe hàng đầu Việt Nam. Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, trường đã khẳng định vị thế vững chắc của mình trong đào tạo nguồn nhân lực y dược, kỹ thuật viên y tế chất lượng cao cho nền hệ thống y tế Việt Nam.

Chú trọng thực hành và kinh nghiệm làm việc thực tế là điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm y học của trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam. Thời lượng các môn học sắp xếp đảm bảo 70% thực hành và 30% lý thuyết, sinh viên sau khi ra trường không chỉ nắm vững kiến thức mà còn có kỹ năng chuyên môn. 

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

Sinh viên theo học tại trường có cơ hội trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế đối tác của trường. Đây là cơ hội để các em tiếp xúc với công việc từ sớm, nâng cao kỹ năng làm việc thực tế, giúp các em gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm.

Trường trang bị hệ thống phòng học hiện đại, bao gồm khu giảng đường, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện,… Đặc biệt trường có hệ thống phòng thí nghiệm trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho sinh viên ngành Xét nghiệm y học trong quá trình học tập. 

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam đào tạo Cao đẳng liên thông Cao đẳng Xét nghiệmVăn bằng 2 Xét nghiệm, mở ra cơ hội cho thí sinh có đam mê với ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học và mong muốn nâng cao kiến thức và bằng cấp.

Chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm y học tại Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam đã chính thức mở đợt tuyển 2024, thí sinh xem chi tiết thông tin tuyển sinh tại đây: Tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm y học năm 2024

Trường Đại học Y dược TPHCM

Trường Đại học Y dược TPHCM là một trong những trường TOP đầu tại trong miền Nam chuyên đào tạo các khối ngành Y dược, chăm sóc sức khỏe, trong đó có ngành Xét nghiệm y học. 

Đội ngũ giảng viên của trường đều là các chuyên gia trong các lĩnh vực y học, có trình độ chuyên môn cao và luôn nhiệt tình, tận tâm truyền đạt kiến thức và hướng dẫn sinh viên. 

Trường Đại học Y dược TPHCM có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành được trang bị đầy đủ những thiết bị y tế tiên tiến. Điều này giúp sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên môn và có trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập.

Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và các chương trình trao đổi quốc tế, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp cận và học hỏi kiến thức y khoa và trải nghiệm thực tế trong môi trường quốc tế. 

>>> Xem thêm: Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trường đại học uy tín và có đóng góp quan trọng trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Y khoa tại Việt Nam. Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, trường đã đào tạo nhiều bác sĩ, y sĩ và các chuyên gia y tế chất lượng cao cho ngành y tế trong nước.

Trường có cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng đầy đủ yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực Xét nghiệm y học. 

Trường Đại học Công nghệ TP. HCM

Trường Đại học Công nghệ TP. HCM là một trong những cơ sở đào tạo khối ngành y tế chất lượng và uy tín hàng đầu ở khu vực phía Nam. Trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong việc đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần quan trọng vào hệ thống y tế nước nhà.

Trường Đại học Công nghệ TP. HCM cũng có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Thư viện, phòng thí nghiệm và các trung tâm nghiên cứu của trường được trang bị đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. 

Trường Đại học Công nghệ TP. HCM

Trường Đại học Công nghệ TP. HCM cũng đề cao sự phát triển cá nhân của sinh viên. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, trường cũng chú trọng đào tạo kỹ năng mềm và tư duy sáng tạo, từ đó giúp sinh viên tự tin và thành công trong công việc sau khi tốt nghiệp.

>>> Xem thêm: Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học thi khối nào?

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những đơn vị đào tạo ngành Xét nghiệm y học hàng đầu cả nước các em có thể tham khảo nếu có mong muốn theo học ngành này. 

Xuất phát là một trung tâm đào tạo nghề, trải qua hơn 23 xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành có uy tín trong cả nước và quốc tế. Để có được thành quả như ngày hôm nay, Nhà trường đã không ngừng đầu tư về mọi mặt, bao gồm chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên và xây dựng cơ sở vật chất phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cho gần 30.000 sinh viên – học viên.

Các trường có ngành xét nghiệm y học tại khu vực miền Bắc

Trường Đại học Y Hà Nội

Với bề dày lịch sử lâu đời cùng chất lượng Trường Đại học Y Hà Nội luôn là sự lựa chọn hàng đầu các thí sinh khu vực miền Bắc trong các mùa tuyển sinh.

Trường cũng có các cơ sở vật chất hiện đại, phòng thí nghiệm tiên tiến và thư viện đáp ứng đầy đủ tài liệu và tài nguyên cho việc học tập và nghiên cứu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên thực hành và trải nghiệm thực tế trong quá trình học.

ngành xét nghiệm y học học trường nào

Trường Đại học Y Hà Nội cũng đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng thực hành và gắn kết lý thuyết với thực tế. Sinh viên được khuyến khích tham gia các buổi thực tập tại các bệnh viện và trung tâm y tế, giúp họ áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế và nắm bắt được kỹ năng thực tế trong ngành y.

Trường Đại học Y dược – ĐHQG Hà Nội 

Trường Đại học Y Dược là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, tiền thân là khoa Y Dược được thành lập từ năm 2010. Sự ra đời của trường đã đánh dấu bước chuyển mình đặc biệt trong hoàn thiện cơ cấu tổ chức của ĐHQGHN.

Với sứ mệnh đào tạo đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế có trình độ chuyên môn cao, có đủ y đức, trường Đại học Y Dược đang ngày đêm phấn đấu để bồi dưỡng đội ngũ y tế xuất sắc, góp phần cải thiện chất lượng đào tạo Y, Dược trên phạm vi cả nước.

Ngoài cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên chất lượng cao, trường Đại học Y Dược còn mang đến cho sinh viên môi trường học tập lý tưởng khi đầu tư Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội và Vườn Dược liệu phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

>>> Giải đáp: Ngành xét nghiệm y học có tương lai không?

Trường Đại học Y dược Hải Phòng

Trường Đại học Y dược Hải Phòng là cái tên không thể bỏ qua trong danh sách TOP những trường đào tạo ngành Xét nghiệm y học uy tín tại khu vực miền Bắc. Với bề dày lịch sử lâu đời hơn 40 năm trưởng thành và phát triển, trường đã đào tạo được hơn 10000 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên y tế có năng lực chuyên môn và được đánh giá cao tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Trường Đại học Y dược Hải Phòng

Hằng năm trường sẽ tổ chức sự kiện Ngày hội việc làm với mục tiêu nối liền nhu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng và nhu cầu tìm việc của sinh viên. Tạo điều kiện cho sinh viên tại trường được định hướng và có cơ hội tiếp cận việc làm từ sớm.

Trường Đại học Phenikaa 

Trường đại học Phenikaa là một trong những cái nôi đào tạo ra các nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu cho nước nhà. Bên cạnh ngành Xét nghiệm y học, trường đào tạo đa dạng về các ngành, các lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Cơ sở vật chất của Đại học Phenikaa được đánh giá là hiện đại hàng đầu trong tất cả các trường đại học ở Việt Nam. Khuôn viên trường có không gian xanh rộng 140.000m2, hài hòa với thiên nhiên. Trường có hệ thống các sân chơi thể thao chuyên nghiệp như tennis, cầu lông,… Các phòng học đa phương tiện, phòng thực hành, phòng thí nghiệm hiện đại được trang bị đầy đủ trang thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. 

Chương trình đào tạo được trường kiểm định và tuân theo chuẩn chất lượng cho từng ngành. Giáo trình nhà trường sử dụng đề là của nhà xuất bản uy tín trên thế giới để sinh viên được tiếp nhận những kiến thức mới nhất.

Trường Đại học Y Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình là một trong những cơ sở giáo dục công lập chuyên đào tạo khối ngành y dược tốt ở khu vực Đồng bằng sông Hồng, chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Y tế. 

Đặt mục tiêu trở thành một trong những trường hàng đầu trong đào tạo khối ngành y tế, sức khỏe hàng đầu cả nước, ngoài việc nâng cao chất lượng giảng viên, trường Đại học Y Thái Bình chú trọng xây dựng cơ sở vật chất và đầu tư nhiều thiết bị học tập hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên.

Lấy người học là trung tâm trong suốt quá trình đào tạo, Trường Đại học Y dược Hải Phòng luôn chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy tích cực hướng tới năng lực đầu ra của sinh viên. Thông qua các phương pháp giảng dạy đa dạng, thực hành tại phòng thí nghiệm và thực tập thực tế tại các cơ sở y tế, sinh viên của trường Đại học Y dược Hải Phòng đã thu được các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp của mình sau khi ra trường.

Trên đây là TOP 10 trường đào tạo ngành Xét nghiệm y học uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Song song với việc chọn môi trường học tập tốt nhất, các em cũng cần tìm hiểu kỹ về điểm chuẩn, điều kiện xét tuyển của trường có dự định nộp hồ sơ để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
  • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Cơ sở Đà Nẵng 2: 42 - 46 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
  • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Cơ sở TPHCM : 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
  • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0966.848484
banner xét tuyển