Tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng năm 2024 cơ sở TP. HCM

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM THÔNG BÁO

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG TPHCM năm 2024

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cơ sở TP. HCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024 theo hình thức xét tuyển học bạ.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2024

💊 Tên trường: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

💊 Mã trường: CDD0408

💊 Mã ngành: 6720301

💊 Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

💊 Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

💊 Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ:

 • Cơ sở Thủ Đức: 620 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Tân Phú: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 089.6464.666

tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2024

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cơ sở TP. HCM nằm trong top những trường cao đẳng y dược đào tạo điều dưỡng hệ cao đẳng hàng đầu khu vực phía nam. Nhà trường đang có rất nhiều hỗ trợ dành cho các bạn thí sinh muốn theo học ngành điều dưỡng cũng như các bạn sinh viên trong trường.

Điều kiện xét tuyển

Điều kiện xét tuyển để theo học cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bao gồm:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án
 • Thí sinh có đủ sức khỏe và điều kiện để theo học tại nhà trường
 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc chứng chỉ tốt nghiệp tạm thời
 • Thí sinh có tổng điểm học bạ trung bình chung 3 năm đạt 6.0

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, xin chúc mừng bạn sẽ là TÂN SINH VIÊN ĐIỀU DƯỠNG trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cơ sở TP. HCM.

Quyền lợi sinh viên khi theo học

Khi theo học cao đẳng điều dưỡng cơ sở TP. HCM, sinh viên được hưởng các quyền lợi sau:

 • Miễn phí 100% ký túc xá năm đầu tiên cho sinh viên tại CS TP. Thủ Đức
 • Miễn 50% học phí năm học đầu tiên cho thí sinh có điểm trung bình 5 học kỳ học đầu bậc THPT đạt từ 7.5 trở lên.
 • Miễn 50% học phí năm học đầu tiên cho thí sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg và có điểm trung bình 5 học kỳ học đầu bậc THPT đạt từ 6.5 trở lên.
 • Miễn 50% học phí năm học đầu tiên với thí sinh đạt 22 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia.
 • Được hỗ trợ học phí hàng tháng đối với con thương binh, hộ nghèo…theo quy định của Nhà Nước
 • Thực hành thực tế tại các bệnh viện theo mô hình Viện – Trường.
 • Thực hành, thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, viện dưỡng lão lớn.

Giới thiệu chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng là người chuyên chăm lo cho người bệnh, theo dõi liên tục tình hình sức khỏe bệnh nhân, ổn định tâm lý người bệnh và là người hỗ trợ đầu tiên khi có tình huống phát sinh. Cùng với bác sĩ, điều dưỡng viên đồng hành với bệnh nhân từ lúc khám chữa tới khi phục hồi và ra viện.

Điều dưỡng viên có cơ hội chăm sóc, ở bên cạnh và động viên người bệnh. Đây được xem là nghề cao cả, phải có sự kiên nhẫn và tinh thần mạnh mẽ. Bên cạnh đó là sự khéo léo trong cách ứng xử, khả năng giao tiếp tốt và vững chuyên môn để trả lời các câu hỏi từ người bệnh.

Vai trò của điều dưỡng viên ngày càng quan trọng trong bệnh viện, góp công rất lớn trong quá trình phục hồi của bệnh nhân. Nhu cầu nhân lực cho nghề luôn cao, dự kiến sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt trong bối cảnh toàn ngành đang rất thiếu nguồn nhân lực.

tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

Mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng “giỏi chuyên môn – giàu y đức” cho hệ thống y tế nước nhà, Nhà trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp tốt để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân cũng như cả cộng đồng.

liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng 

Trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2024 với yêu cầu đầu vào khá đơn giản. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và tổng điểm 3 môn trong nhóm ngành thi THPTQG 2024 đạt từ 12 điểm trở lên đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Đây được xem là cơ hội tốt không nên bỏ qua dành cho những ai có niềm đam mê học điều dưỡng nhưng sợ không đủ khả năng để theo học.

Tìm hiểu thêm về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng tại đây: Cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn 2024

Khung chương trình

Khung chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam được thiết kế chuẩn theo quy định của Bộ lao động Thương binh & Xã hội quy định và Bộ y tế ban hành. Chương trình học bám sát thực tiễn ngành, cập nhật những kiến thức Điều dưỡng mới nhất.

Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường sẽ được đào tạo các nghiệp vụ sau:

Về Kiến thức:

 • Kiến thức y học cơ sở, khoa học cơ bản phục vụ giải thích nguyên nhân, triệu chứng, đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị người bệnh để lập kế hoạch chăm sóc người bệnh
 • Phân tích được về dược lý, dinh dưỡng kiểm soát nhiễm khuẩn trong thực hành chăm sóc người bệnh
 • Giải thích được quá trình dược động học của thuốc, tác dụng của thuốc, quy chế sử dụng thuốc để sử dụng thuốc hợp lý và an toàn
 • Kiến thức vi ký sinh phục vụ công tác xác định các nguyên nhân gây bệnh, nguồn lây nhiễm để có kế hoạch phòng bệnh

Về Kỹ năng:

 • Nhận định được tình trạng người bệnh và đưa ra các chẩn đoán, hướng điều dưỡng phù hợp cho người bệnh;
 • Lập kế hoạch chăm sóc người bệnh;
 • Thực hiện thành thạo các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên ngành;
 • Thành thạo kỹ thuật sơ cứu, cấp cứu ban đầu các trường hợp cấp cứu tại cộng đồng;
 • Quản lý bệnh án, hồ sơ, sổ sách, thuốc, trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao;
 • Theo dõi, đánh giá tình trạng, ghi chép những diễn biến hàng ngày của người bệnh và báo cáo các diễn biến bất thường của người bệnh cho bác sĩ điều trị;
 • Kỹ năng giao tiếp lịch sự, thân thiện với người bệnh

tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy là 3 năm. Đây là khoảng thời gian đủ để sinh viên trau dồi kiến thức và kỹ năng điều dưỡng cần thiết để thực hiện tốt các nghiệp vụ Điều dưỡng.

Văn bằng tốt nghiệp

Sinh viên hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy. Văn bằng này có giá trị trên toàn quốc.

Sở hữu tấm bằng này trong tay, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đi làm luôn tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc và có thể liên thông lên Đại học theo quy định.

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng là một trong những ngành quan trọng đối với sự phát triển của hệ thống Y tế. Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao đòi hỏi nguồn nhân lực điều dưỡng cần đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Điều này mở ra ơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên theo học chuyên ngành Điều dưỡng.

tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế hay phòng khám, viện dưỡng lão với vai trò của một Điều dưỡng viên. Nếu có thành tích học tập và làm việc tốt, sinh viên có thể được cân nhắc lên vị trí điều dưỡng trưởng rất nhanh.

Bên cạnh đó, sau khi ra trường sinh viên điều dưỡng có thể tự mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà để tăng thêm thu nhập. 

Với tình hình già hóa dân số ở nhiều quốc gia, Điều dưỡng viên được đào tạo bài bản và có tay nghề cao còn có cơ hội làm việc ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Úc, Mỹ,…

Vì sao nên học điều dưỡng tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tại 2 cơ sở TP. HCM đã đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất với đầy đủ phòng học, phòng thực hành dành cho sinh viên điều dưỡng nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung. Tại mỗi không gian học tập đều có giảng viên, hướng dẫn viên giúp sinh viên. 

tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao trong trường rất sôi nổi. Nhà văn hóa trong trường là nơi sinh hoạt của các tổ đội, câu lạc bộ văn nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường đã có nhiều câu lạc bộ, đội tuyển thi đấu các giải thành phố và toàn quốc.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tập được nhà trường giới thiệu tới các cơ sở thực tập là các bệnh viện, trung tâm y tế lớn tại TP. HCM

Xem thêm: Danh sách các trường cao đẳng điều dưỡng ở TPHCM

Câu hỏi thường gặp về tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam quy định thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng là 30 tháng, tương đương với 2,5 năm. Đây là khoảng thời gian đủ để các em sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng phục vụ công việc tốt nhất sau này.

Sinh viên hoàn thành chương trình học sẽ nhận bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy và có đầy đủ điều kiện để liên thông cùng khối ngành lên các trường Đại học trong cả nước.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2024 với yêu cầu đầu vào khá đơn giản. Theo đó thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và tổng điểm 3 môn trong nhóm ngành thi THPTQG 2024 đạt từ 12 điểm trở lên đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển.

Với thí sinh xét tuyển theo phương thức học bạ thì chỉ cần tổng điểm trung bình của cả 3 năm học THPT là 6.0 điểm là có thể đạt đủ điều kiện tham gia xét tuyển.

Học phí chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam là 14.040.000 VNĐ/năm, tương đương với 1.404.000 VNĐ/tháng. Hình thức nộp học phí 1 đợt 5 tháng, mỗi năm đóng 2 đợt. Nhà trường có ưu đãi miễn giảm 7% học phí kì đầu tiên (kì 1) cho sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng. Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em theo đuổi đam mê của mình.

Theo học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của ngành học, tạo tiền đề tốt nhất cho các em làm việc sau khi ra trường.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ học các môn như: Hóa sinh, Sinh lý học, Dược lý, Điều dưỡng cơ sở, Điều dưỡng chuyên khoa, Quản lý và tổ chức y tế,… Ngoài ra, Nhà trường cũng rất chú trọng phát triển các kỹ năng nghề nghiệp cho các em sinh viên như cách sử dụng thuốc an toàn; tư vấn và giáo dục sức khỏe cho người bệnh;…

Thí sinh có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng tại trường có thể nộp hồ sơ trực tuyến TẠI ĐÂY hoặc gửi hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam cơ sở TPHCM theo địa chỉ:
 • Cơ sở Thủ Đức: 620 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Tân Phú: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở Đà Nẵng 2: 42 - 46 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở TPHCM : 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
 • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0966.848484
banner xét tuyển