tuyển sinh cao đẳng

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo

Tuyển sinh Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền năm 2024 theo hình thức xét tuyển học bạ trên toàn quốc.

💊Tên trường: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

💊 Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

💊 Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ

💊 Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền chính quy 2024 áp dụng cho những đối tượng sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT – Bổ túc văn hóa
 • Thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên khối ngành sức khỏe như: Y học cổ truyền, Dược, Xét nghiệm, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng
 • Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trở lên không thuộc khối ngành sức khỏe như kế toán, Công nghệ thông tin, Kinh tế…
💊 Địa chỉ đào tạo và nộp hồ sơ:
 • 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng.
 • 42 – 46 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.
 • Hồ Chí Minh: 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Gia Lai: Tầng 3, Tòa Nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành Phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
 

Giới thiệu về ngành nghề Y sỹ Y học cổ truyền

Y học cổ truyền trình độ là ngành nghề được phát triển dựa trên nền tảng triết học và những kiến thức y học đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều thế hệ y gia phương đông và được các danh y lưu truyền và phát triển đến ngày nay.

Y học cổ truyền chẩn bệnh bằng các phương pháp: vọng chẩn (quan sát bệnh nhân), văn chẩn (lắng nghe thể trạng và tâm sự của bệnh nhân), thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan) để xác định bệnh trạng. Còn trong điều trị, Y học cổ truyền sử dụng các phương thức châm cứu, xoa bóp, dùng thuốc Nam hoặc bôi ngoài da.

cao đẳng y sỹ y học cổ truyền

Theo ý kiến của các chuyên gia, ngành Y học cổ truyền đang và sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Hoạt động khám chữa bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền ngày càng được áp dụng phổ biến, tuy nhiên lực lượng bác sĩ Y học cổ truyền tại các cơ sở y tế, hệ thống bệnh viện còn khá mỏng. Chưa kể xu hướng kết hợp phương pháp Đông – Tây y trong chẩn đoán và điều trị bệnh ngày càng được chú trọng và được đánh giá là mang lại hiệu quả cao. Người đang và có dự định theo đuổi ngành này có thể yên tâm về cơ hội nghề nghiệp.

Có nên học Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền không?

Trước tình hình thực tế về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng như các chính sách phát triển nền Y học cổ truyền của Bộ ban ngành, học Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Không chỉ là cơ hội nghề nghiệp trong nước, cử nhân Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền còn có cơ hội trở thành “công dân toàn cầu” khi tình trạng nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang thiết hụt nguồn nhân lực Y học cổ truyền chất lượng.

Chính vì vậy, sở hữu tấm bằng cử nhân Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền cùng kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ tốt mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm cùng với mức thu nhập hấp dẫn.

Tổng quan chương trình học Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền

Trong nhiều năm gần đây, tỷ lệ thí sinh đăng ký chuyên ngành Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền ngày càng tăng cao. Điều này cho thấy ngành nghề này đang có sức hút rất lớn từ các bạn trẻ. Với các thí sinh học lực Khá – Trung bình không đủ điểm xét tuyển vào các trường Đại học, học Cao đẳng Y sĩ Y học cổ truyền là lựa chọn phù hợp nhất. 

cao đẳng y sỹ y học cổ truyền

Chương trình học

Y học cổ truyền là nền y học phát triển dựa trên nền tảng Âm dương – Ngũ hành, sử dụng các phương pháp truyền thống để khám và điều trị bệnh. Theo đó, sinh viên theo học Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan đến:

 • Dược học cổ truyền: Thực vật học, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Phương pháp điều chế các dạng thuốc y học cổ truyền.
 • Châm cứu: Thủy châm, Điện châm, Đầu châm, Châm tế
 • Dưỡng sinh: Phương pháp thực dưỡng và xoa bóp
 • Bệnh học: Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại – Nhi – Nhiễm – Phụ sản, Điều trị học dùng thuốc Y học cổ truyền

Có thể thấy, ngành học này tập trung đào tạo chuyên sâu các phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Nam, châm cứu, bấm huyệt,… Bên cạnh đó, sinh viên còn được chú trọng đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp, y đức thầy thuốc để phục vụ tốt công việc sau khi ra trường.

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương 

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền có thể tham gia khám, chữa bệnh tại các khoa Y học cổ truyền tại các bệnh viện, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Viện nghiên cứu. Mức lương cũng được đánh giá cao so với mặt bằng chung. Mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cho người học. 

cao đẳng y sỹ y học cổ truyền

Trong quá trình học, sinh viên được trang bị nhiều kỹ năng chăm sóc và điều trị như: kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, xoa bóp,… Sau khi ra trường sinh viên có thể chọn hương đi mở phòng khám, điều trị bệnh tại nhà hay mở các quầy bán thuốc Đông y. 

>>> Xem thêm: Học y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Thời gian đào tạo

Theo quy định, thời gian đào tạo chương trình Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền là 3 năm, tương đương với 6 học kỳ, mỗi học kỳ là 5 tháng. Đây là khoảng thời gian đủ để sinh viên nắm vững các kiến thức và rèn luyện các kỹ năng cần thiết phục vụ công việc sau này. 

Địa điểm đào tạo

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tổ chức đào tạo cho sinh viên Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền tại 7 cơ sở của trường. Riêng với các học phần thực tập, sinh viên sẽ được học tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế theo sự phân công của Nhà trường.

Văn bằng tốt nghiệp

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học và đủ điều kiện xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền chính quy. Sở hữu tấm bằng này trên tay, sinh viên có thể xin việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc và có đủ điều kiện học liên thông lên cấp bậc cao hơn.

Học Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền tại trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức mở đợt tuyển sinh Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền 2023 trên toàn quốc. 

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam có bề dày lịch sử hơn 15 năm trong đào tạo các khối ngành sức khỏe, là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền chất lượng được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn gửi gắm tương lai. 

Với mục tiêu hướng đến đào tạo đội ngũ y sĩ, thầy thuốc giỏi chuyên môn, giàu y đức cho nước nhà, Nhà trường luôn không ngừng cải tiến chương trình học, chất lượng đào tạo, mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Sinh viên tốt nghiệp không chỉ nắm vững các kiến thức Y học cổ truyền mà còn trang bị đầy đủ kỹ năng mềm phục vụ tốt công việc sau này.  

cao đẳng y sỹ y học cổ truyền

Trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường đều là các y sĩ, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn nhiệt tình truyền đạt kiến thức chuẩn nhất đến sinh viên.  

Trường có mạng lưới đối tác rộng lớn với các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh TOP đầu, tạo điều kiện để sinh viên thực hành, thực tập từ sớm.  

Nhằm tạo điều kiện để các thí sinh có cơ hội thực hiện ước mơ trở thành Y sỹ Y học cổ truyền trong môi trường học tập tốt nhất, Nhà trường áp dụng phương thức tuyển sinh xét bạ thay vì tuyển sinh bằng điểm thi THPTQG. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. 

Hồ sơ xét tuyển

 • Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp (Tải về );
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác
 • Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông hoặc kết quả khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông (tùy theo đối tượng dự tuyển);
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp trung học phổ thông. Khi có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải nộp bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp trung học phổ thông;
 • Bản sao có chứng thực các giấy tờ minh chứng để được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định (nếu có)
 • Bản sao có chứng thực Học bạ Trung học phổ thông
 • Bản sao có chứng thực Căn cước công dân
 • Ảnh: 04 ảnh (3×4), 04 ảnh (4×6) chụp không quá 6 tháng

Cách thức đăng ký

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến – TẠI ĐÂY
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
 • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.6464.666