tuyển sinh cao đẳng

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y DƯỢC VIỆT NAM THÔNG BÁO

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược toàn quốc năm 2024

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2024 theo hình thức xét tuyển.

💊 Tên trường: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

💊 Mã trường: CDD0408

💊 Mã ngành: 6720201

💊 Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

💊 Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp trung cấp / cao đẳng Y Dược

Lợi ích khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

cao đẳng dược liên thông lên đại học mấy năm

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang lại nhiều lợi ích sinh viên, bao gồm:

 • Nâng cao kiến thức chuyên môn: Khi theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được trang bị rõ hơn về lĩnh vực Dược học, từ kiến thức về các loại thuốc, cơ chế tác dụng của thuốc đến cách sử dụng thuốc sao cho đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm rộng mở ở nhiều vị trí công việc khác nhau như nghiên cứu và điều chế thuốc ở các công ty sản xuất thuốc, viện nghiên cứu dược hoặc kinh doanh quầy thuốc.
 • Thăng tiến trong sự nghiệp: Với trình độ văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sinh viên có thể tiếp tục học lên văn bằng 3 hoặc tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu để nâng cao trình độ và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

=>> Đọc thêm: Cao đẳng Văn bằng 2 là gì?

Đối tượng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học văn bằng 2 cao đẳng Dược không chỉ dành cho sinh viên khối ngành Y Dược mà còn dành cho sinh viên các khối ngành khác muốn phát triển bản thân trong ngành này cũng như hỗ trợ cho công việc sau này. Cụ thể những nhóm đối tượng sau phù hợp để theo học:

 • Sinh viên hệ trung cấp, cao đẳng các khối ngành khác muốn có thêm tấm bằng Dược để tìm kiếm thêm cơ hội việc làm.
 • Sinh viên khối ngành Y – Dược hệ trung cấp, cao đẳng muốn nâng cao trình độ tay nghề, thuận lợi hơn khi tìm việc sau này.
 • Người đã tốt nghiệp muốn bổ sung tấm bằng cao đẳng Dược phục vụ công việc

điều kiện học văn bằng 2 ngành dược

Học văn bằng 2 nói chung là việc học bổ sung thêm một tấm bằng khác bên cạnh tấm bằng đã có. Khi xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về trình độ nhân lực ngày càng cao. Mỗi sinh viên trước và sau khi ra trường luôn phải ý thức nâng cao tay nghề làm việc, phù hợp với yêu cầu của thời đại. Với tấm bằng cao đẳng Dược, tân cử nhân có thể tìm kiếm việc làm tại bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, trung tâm y tế, công ty dược phẩm,… với nhiều cơ hội hơn.

=>> Xem chi tiết tại: Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ 

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu uy tín, môi trường học tập tốt, đảm bảo chất lượng đào tạo là thắc mắc của nhiều thí sinh?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam được thành lập từ năm 2007, đến nay trường đã có tổng cộng 7 cơ sở trên toàn quốc. Các cơ sở trực thuộc nhà trường đều nằm trong top các trường cao đẳng dược uy tín hàng đầu cả nước. Nhà trường đang có rất nhiều hỗ trợ dành cho các bạn thí sinh muốn theo học ngành dược cũng như các bạn sinh viên trong trường. Nhà trường đã chính thức mở đợt tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2023.

văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hiện có 7 cơ sở đào tạo trên toàn quốc, sinh viên có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể lựa chọn học tại 1 trong 7 cơ sở này. 

Điều kiện xét tuyển

Điều kiện xét tuyển học văn bằng 2 cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam như sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án
 • Thí sinh có đủ sức khỏe và điều kiện để theo học tại Nhà trường
 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng các ngành liên quan

>>> Giải đáp: Có nên học văn bằng 2 cao đẳng dược?

Quyền lợi sinh viên

học văn bằng 2 cao đẳng dược

Sinh viên theo học văn bằng 2 cao đẳng Dược tại các cơ sở cao đẳng y dược trên toàn quốc của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đều được hưởng các quyền lợi sau:

 • Miễn phí 100% ký túc xá 3 năm cho sinh viên tại CS Đà Nẵng
 • Được hỗ trợ học phí hàng tháng đối với con thương binh, hộ nghèo…theo quy định của Nhà Nước
 • Thực hành thực tế tại các bệnh viện theo mô hình Viện – Trường
 • Thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế lớn trong khu vực

Cơ hội việc làm sau khi học Văn bằng 2 cao đẳng Dược

Sau khi hoàn thành hết chương trình học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập tại các đối tác là bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, nhà thuốc, viện nghiên cứu, công ty dược,… trên địa bàn. 

cao đẳng dược liên thông lên đại học

Nhiều người đang thắc mắc học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm công việc gì? Trên thực tế thì hoàn thành chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng dược ở bất kì trường đào tạo Y dược nào, sinh viên cũng có thể thực hiện những công việc sau:

 • Dược sĩ làm việc tại các bệnh viện

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành Dược sĩ thực hiện nhiệm cung ứng Dược phẩm và vật tư y tế. Ngoài ra, có thể đưa ra tham vấn cho các bác sĩ trong việc hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho các đối tượng đặc biệt.

 • Làm việc tại các cơ sở, công ty sản xuất Dược phẩm của tư nhân và nước ngoài

Những Dược sĩ tương lai có thể làm việc tại các công ty sản xuất Dược phẩm trên cả nước bao gồm cả tư nhân và nước ngoài. Trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất, nghiên cứu, bào chế và kiểm duyệt đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng cao và an toàn với người dùng.

 • Tham gia làm việc tại các trường đào tạo Y Dược

các trường cao đẳng có ngành điều dưỡng TPHCM

Bên cạnh các công việc trên Dược sĩ cũng có thể công tác, nghiên cứu tại các trường Cao đẳng, Đại học Y dược với vai trò giảng viên (Khi có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm) hoặc kỹ thuật viên, chuyên viên nghiên cứu dược phẩm.

 • Kinh doanh Dược phẩm

Đối với những ai có niềm đam mê với lĩnh vực kinh doanh thì có thể tự mở quầy thuốc kinh doanh hoặc làm việc tại các nhà thuốc tư nhân trên toàn quốc…

Như vậy, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là rất rộng mở và mức thu nhập khá hấp dẫn. Thêm vào đó, địa vị của ngành Dược luôn ở mức cao nhất là trong cuộc sống hiện đại.

>>> Tham khảo thêm: Sinh viên học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2024

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam mở đợt tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược năm 2024. Hồ sơ đăng ký và cách thức nộp hồ sơ như sau:

Hồ sơ đăng ký

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh (Download tại đây hoặc nhận phiếu đăng ký tại trường)
 • 02 bản công chứng Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp
 • 01 bản sao công chứng thẻ căn cước công dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Cách thức và thời gian nộp hồ sơ

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo 
 • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.6464.6660348.884.882

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức mở đợt tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược áp dụng với tất cả các cơ sở trên toàn quốc. Thí sinh đầy đủ điều kiện xét tuyển có thể đăng ký NGAY HÔM NAY

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2024

Thí sinh khu vực miền Nam có nguyện vọng theo học dược văn bằng 2 TPHCM có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ: 12 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. 

Mức học phí cho sinh viên theo học dược văn bằng 2 TPHCM như sau:

 • Hệ Văn bằng 2 cùng khối ngành Y Dược: 1.470.000 VNĐ/tháng x 20 tháng
 • Hệ Văn bằng 2 khác khối ngành: 1.225.000 VNĐ/tháng x 24 tháng