Học Văn bằng 2 Dược có được mở quầy thuốc không?

Văn bằng 2 Dược là một trong những chương trình đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực dược học, đem lại cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong ngành Dược. Với tấm bằng Cao đẳng Dược sẽ cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Trong đó, kinh doanh một quầy thuốc của riêng mình là ước mơ của những ai theo học ngành Dược. Vậy học Văn bằng 2 Dược có được mở quầy thuốc không? Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ giúp các em giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

văn bằng 2 dược có được mở quầy thuốc không

Điều kiện để mở quầy quốc, nhà thuốc

Quầy thuốc và nhà thuốc là hai mô hình kinh doanh thuốc phổ biến hiện nay. Việc kinh doanh này không chỉ đem đến lợi nhuận cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc mà còn mang lại nhiều lợi ích nhất định cho sức khỏe cộng đồng.

Nhiều người thường nhầm lẫn quầy thuốc và nhà thuốc là một. Nhưng thực tế hai mô hình này kinh doanh này hoàn toàn khác nhau.

văn bằng 2 dược có được mở quầy thuốc không

Căn cứ theo Điều 18 Luật Dược quy định, người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược muốn mở quầy thuốc, nhà thuốc cần đáp ứng ứng các điều kiện như sau:

 • Điều kiện mở Quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược muốn mở quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên ngành Dược. Bên cạnh đó cần có ít nhất 18 tháng kinh nghiệm thực hành tại cơ sở kinh doanh thuốc.
 • Điều kiện mở Nhà thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc tại nhà thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 Luật Dược và có ít nhất 2 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở kinh doanh thuốc. Đồng thời, người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc cũng phải là dược sĩ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

>>> Xem thêm: Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

văn bằng 2 dược có được mở quầy thuốc không

Những người tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Với tấm bằng này, người học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 không được mở nhà thuốc nhưng sẽ được mở quầy thuốc. Chỉ cần đảm bảo hoàn thành 18 tháng thực hành tại cơ sở kinh doanh thuốc theo quy định của Luật Dược.

=>> Đọc thêm: Cao đẳng Văn bằng 2 là gì? Điều kiện theo học và cơ hội việc làm?

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Dược

văn bằng 2 dược có được mở quầy thuốc không

Bên cạnh chọn kinh doanh quầy thuốc, sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Dược có cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại nhiều vị trí khác như:

 • Tại các bệnh viện: chịu trách nhiệm cung ứng, đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng. Ngoài ra, dược sĩ tại bệnh viện còn đảm nhiệm tham vấn với bác sĩ để lên toa thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc cho những bệnh nhân đặc biệt. 
 • Tại các cơ sở sản xuất: tham gia  nghiên cứu công thức, bào chế thuốc, tìm hiểu những hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất thuốc.
 • Tại trung tâm kiểm nghiệm: có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện những lô thuốc giả hay thuốc kém chất lượng.

>>> Đọc thêm: Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là từ 20 – 24 tháng tùy thuộc vào của thí sinh. Cụ thể:

 • Thời gian đào tạo 20 tháng đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên cùng nhóm ngành sức khỏe (ngành liên quan tới Y Dược): Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu,…
 • Thời gian đào tạo 24 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng không cùng nhóm ngành sức khỏe như: Sư phạm, Kế toán, Ngân hàng, Bảo hiểm, Báo chí, Kỹ sư,…

Thông thường lịch học Văn bằng 2 được bố trí ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần hoặc cả ngày Thứ 7, Chủ nhật. Đây là khung thời gian khá phù hợp với đối tượng vừa học vừa làm.

văn bằng 2 dược có được mở quầy thuốc không

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: 

 • Thí sinh cần tốt nghiệp 1 văn bằng Cao đẳng, Đại học ở bất cứ chuyên ngành nào.
 • Thí sinh có lý lịch cá nhân tốt, đảm bảo điều kiện sức khỏe để tham gia đầy đủ khóa học do nhà trường tổ chức

Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Với tấm bằng này, sinh viên có thể tham gia làm việc ở các vị trí liên quan đến chuyên ngành Dược tại các bệnh viện, phòng khám hoặc các công ty dược, viện nghiên cứu. Đồng thời với tấm bằng Cao đẳng Dược, bạn hoàn toàn đáp ứng điều kiện về văn bằng chuyên môn để mở quầy thuốc.

>>> Tham khảo thêm: Điều kiện học văn bằng 2 ngành Dược

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng?

Để mở được quầy thuốc chỉ cần một tấm bằng thôi là chưa đủ. Quan trọng hơn cả chính là kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc. Để đảm bảo có được những kiến thức tốt nhất trong lĩnh vực Dược, việc chọn trường theo học ngành Dược là rất quan trọng. Đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng đầu ra của sinh viên. Vì vậy khi chọn trường theo học Cao đẳng Dược các em cần hết sức chú trọng và tìm cho mình môi trường học tập tốt nhất. 

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những đơn vị đào tạo ngành Dược hàng đầu cả nước các em có thể yên tâm gửi gắm tương lai. 

Khối ngành Sức khỏe

Chương trình đào tạo được thiết kế chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục, kiến thức bám sát thực tế ngành Dược hiện nay. Khung chương trình đảm bảo thời gian học 30% lý thuyết, 70% thực hành. Các buổi thực hành được tổ chức tại phòng thực hành, phòng thí nghiệm của trường, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và học tập của sinh viên. Đặc biệt, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi thực hành, thực tập thực tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế đối tác để sinh viên có cơ hội nâng cao kỹ năng làm việc thực tế. 

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam đã đầu tư và xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên tại trường đều là các chuyên gia trong ngành dược, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đam mê trong việc giảng dạy, đào tạo sinh viên.

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức mở đợt xét sinh Văn bằng Cao đẳng Dược 2023, thí sinh quan tâm có thể xem chi tiết tại

>>> Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2023

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở Quốc Oai (Hà Nội): Cổ Rùa, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội
 • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
 • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0348.884.882
banner xét tuyển