thông báo tuyển sinh

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2024

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2024 theo hình thức xét tuyển học bạ trên toàn quốc.

Tên trường: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

Mã trường: CDD0408

Mã ngành: 6720603

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

Tìm hiểu về ngành phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng là một nhánh của y học, sử dụng các kỹ thuật vật lý trị liệu, không cần dùng thuốc để phục hồi cho bệnh nhân. Ngoài ra phục hồi chức năng còn có vai trò kéo dài quá trình lão hóa, cải thiện chức năng bị suy giảm do bẩm sinh hoặc tuổi tác,…

mức lương ngành phục hồi chức năng

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân bằng phương pháp vật lý trị liệu ngày càng trở nên phổ biến nên ngành nghề này cũng đang trở lên “có cửa” hơn. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh nhân hồi sức khỏe sau quá trình đại phẫu bằng các bài tập dưỡng sinh, xoa bóp, massage, bấm huyệt để giúp con người tỉnh táo và thư thái.

Nhu cầu cho ngành phục hồi chức năng đang tăng đều qua từng năm khi vai trò của ngành trong công tác y học ngày một được nâng cao. Không chỉ chữa trị thông thường mà người bệnh còn cần hồi phục cả về mặt thể trạng lẫn tinh thần. Yêu cầu cơ bản khi sinh viên muốn theo học ngành này là sự kiên trì và ham học hỏi bởi quá trình đào tạo trong thời gian dài với nhiều kỹ thuật chuyên sâu. Bên cạnh đó, sinh viên cần có sự đam mê với nghề để vượt qua những lúc khó khăn khi theo học và trong giai đoạn đầu khi ra trường.

Ngành Phục hồi chức năng có nhiều cơ hội việc làm.

Đầu tư theo học cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng là phục vụ cho định hướng lâu dài trên 10 năm bởi hiện nay Việt Nam mới đang bắt đầu phát triển ngành này. Tuy nhiên khi đã vượt qua được giai đoạn đầu, mức thu nhập và các đãi ngộ khác của bạn sẽ rất tốt so với mặt bằng chung.

>>> Xem thêm: TOP 5 trường đào tạo ngành phục hồi chức năng uy tín hiện nay

Vì sao nên học phục hồi chức năng tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam?

Nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành, cùng với mục tiêu cung cấp cho ngành y nguồn nhân lực chất lượng cao, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã sớm đầu tư, nghiên cứu đưa vào chương trình giảng dạy ngành phục hồi chức năng từ khá sớm. Nhà trường đã chính thức mở đợt tuyển sinh cao đẳng phục hồi chức năng năm 2024.

Tuyen-sinh-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang

Điều kiện xét tuyển

Điều kiện xét tuyển ngành phục hồi chức năng tại trường cao đẳng y dược rất đơn giản. Thí sinh xét tuyển là công dân Việt Nam, có đầy đủ quyền công dân và có sức khỏe tốt để theo học tại trường. 

Thí sinh dự tuyển đã tốt nghiệp hoặc dự kiến tốt nghiệp THPT trong năm nay. Thí sinh đã được cấp bằng tốt nghiệp THPT hoặc có chứng chỉ tốt nghiệp tạm thời. Tổng điểm học bạ trung bình 3 năm học đạt từ 6.0 trở lên. 

Quyền lợi sinh viên

Sinh viên theo học ngành phục hồi chức năng tại các cơ sở trên toàn quốc của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đều được hưởng các quyền lợi sau:

 • Miễn phí 100% ký túc xá 3 năm cho sinh viên tại CS Đà Nẵng
 • Miễn phí 100% ký túc xá năm đầu tiên cho sinh viên tại CS TP Thủ Đức
 • Miễn 50% học phí năm học đầu tiên cho thí sinh có điểm trung bình 5 học kỳ học đầu bậc THPT đạt từ 7.5 trở lên.
 • Miễn 50% học phí năm học đầu tiên cho thí sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg và có điểm trung bình 5 học kỳ học đầu bậc THPT đạt từ 6.5 trở lên.
 • Miễn 50% học phí năm học đầu tiên thí sinh đạt 22 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia.
 • Được hỗ trợ học phí hàng tháng đối với con thương binh, hộ nghèo…theo quy định của Nhà Nước
 • Thực hành thực tế tại các bệnh viện theo mô hình Viện – Trường.
 • Thực hành, thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế lớn trong khu vực

=>> Thông báo: Tuyển sinh liên thông cao đẳng phục hồi chức năng năm 2024

Thời gian đào tạo

Sinh viên theo học đào tạo vật lý trị liệu – phục hồi chức năng hệ cao đẳng có thời gian học tập là 3 năm. Trong thời gian học tại trường các sinh viên sẽ học lý thuyết kết hợp với đi thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế mà nhà trường liên kết. Đảm bảo đầy đủ kinh nghiệm cho các sinh viên khi ra trường. 

ngành phục hồi chức năng học trường nào

Trong thời gian học tại trường, các sinh viên học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ được thầy cô truyền đạt những kiến thức đạt chuẩn bằng phương pháp trị liệu, phục hồi bằng vật lý, học cách sử dụng những kỹ thuật máy móc hỗ trợ quá trình phục hồi.

Cơ hội việc làm sau khi học kỹ thuật phục hồi chức năng

Sau khi hoàn thành hết chương trình học cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng, sinh viên được nhà trường giới thiệu thực tập tại các đối tác là bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế đa khoa hoặc chuyên khoa phục hồi chức năng. 

kỹ thuật viên hướng dẫn bệnh nhân phục hồi chức năng

Sau thời gian thực tập, nếu có thành tích tốt sinh viên sẽ được xem xét nhận làm việc ngay tại cơ sở thực tập. Nếu không sinh viên ngành phục hồi chức năng có thể làm việc tại:

 • Các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế khác
 • Các cơ sở phục hồi chức năng cho người khuyết tật, trẻ tự kỷ, người già, người bị tai nạn chấn thương,..
 • Các tổ chức nghiên cứu khoa học về ngành phục hồi chức năng
 • Các công ty kinh doanh dịch vụ và thiết bị phục hồi chức năng

Tuyển sinh cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2024

Hồ sơ đăng ký

 • Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp (Tải về );
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác
 • Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông hoặc kết quả khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông (tùy theo đối tượng dự tuyển);
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp trung học phổ thông. Khi có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải nộp bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp trung học phổ thông;
 • Bản sao có chứng thực các giấy tờ minh chứng để được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định (nếu có)
 • Bản sao có chứng thực Học bạ Trung học phổ thông
 • Bản sao có chứng thực Căn cước công dân
 • Ảnh: 04 ảnh (3×4), 04 ảnh (4×6) chụp không quá 6 tháng

Cách thức và thời gian nộp hồ sơ

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến – TẠI ĐÂY
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo. 
 • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.6464.666

Nhà trường sẽ căn cứ vào những thông tin trong bản đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng trực tuyến của thí sinh để xét tuyển và gửi “Giấy Báo Nhập Học” cho thí sinh theo đường bưu điện nếu học sinh trúng tuyển. 

Khi nhập học yêu cầu thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh theo mẫu hướng dẫn trong giấy báo nhập học của nhà trường. 

Nhà trường sẽ đối chiếu hồ sơ của thí sinh khi nhập học với những thông tin trong bản đăng ký trực tuyến, thí sinh chịu trách nhiệm về những thông tin tự kê khai trực tuyến.