thông báo tuyển sinh

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2023

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm y học năm 2023 theo hình thức xét tuyển.

💊 Tên trường: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

💊 Mã trường: CDD0408

💊 Mã ngành: 6720602

💊 Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

💊 Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp hệ trung cấp

💊 Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ:

 • Cơ sở Thủ Đức: 620 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Tân Phú: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Tầm quan trọng của khóa học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Học liên thông cao đẳng xét nghiệm phù hợp cho những ai đã tốt nghiệp hệ trung cấp xét nghiệm y học và mong muốn học thêm để nâng cao tại trường cao đẳng y dược kiến thức trong lĩnh vực y tế xét nghiệm. 

liên thông cao đẳng xét nghiệm

Khi tham gia chương trình học liên thông cao đẳng xét nghiệm, sinh viên sẽ được củng cố và mở rộng kiến thức, kỹ năng và năng lực nghề nghiệp trong lĩnh vực xét nghiệm y tế. Khóa học cung cấp các kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành, phương pháp và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực xét nghiệm, giúp người học hoàn thiện năng lực chuyên môn và tay nghề thực tiễn. Từ đó nâng cao khả năng làm việc và cạnh tranh trên thị trường lao động.

>>> Giải đáp: Có nên học liên thông cao đẳng xét nghiệm lên đại học?

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hàng đầu

Trường cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những đơn vị đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm y học hàng đầu cả nước. Tiền thân là trường Cao đẳng Tư thục Đức Trí, sau hơn 16 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã vươn mình mạnh mẽ trở thành một trong những trường cao đẳng nhóm ngành Y Dược hàng đầu cả nước. Nhà trường đã chính thức mở đợt tuyển sinh liên thông cao đẳng xét nghiệm y học tại tất cả các cơ sở trên toàn quốc.

=>> Nhà trường đã mở đợt tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2023 trên phạm vi toàn quốc

Điều kiện xét tuyển

Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam như sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án
 • Thí sinh có đủ sức khỏe và điều kiện để theo học tại nhà trường
 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng các ngành liên quan

Quyền lợi sinh viên

Sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại các cơ sở của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đều được hưởng các quyền lợi sau:

 • Miễn phí 100% ký túc xá năm 2023 cho sinh viên tại CS TP Thủ Đức
 • Được hỗ trợ học phí hàng tháng đối với con thương binh, hộ nghèo…theo quy định của Nhà Nước
 • Thực hành thực tế tại các bệnh viện theo mô hình Viện – Trường.
 • Thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế chất lượng cao trong khu vực

Việc làm sau khi học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Sinh viên hoàn hoàn thành chương trình Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm y học tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập tại các bệnh viện, phòng xét nghiệm đối tác của trường. Sau kỳ thực tập, sinh viên nào có thành tích tốt sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại đơn vị đã thực tập.

cao đẳng y học xét nghiệm

Ngoài ra, với kiến thức đã trong chương trình liên thông cao đẳng xét nghiệm, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm xét nghiệm với vị trí công việc trong lĩnh vực xét nghiệm y tế sau:

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm: Thực hiện các phép đo, kiểm tra, đánh giá và đưa ra kết quả xét nghiệm y tế,…
 • Chuyên gia chất lượng xét nghiệm: Tham gia theo dõi quy trình xét nghiệm, đánh giá hiệu suất thiết bị và tham gia vào việc đạt chứng nhận, giám định, chẩn đoán, hoặc theo dõi chất lượng xét nghiệm.
 • Chuyên gia dữ liệu xét nghiệm: Tham gia phân tích, đánh giá, quản lý dữ liệu xét nghiệm, đưa ra báo cáo và đề xuất cải tiến trong quy trình xét nghiệm.
 • Nghiên cứu viên: Tham gia vào hoạt động nghiên cứu liên quan đến xét nghiệm y tế, phát triển phương pháp xét nghiệm mới, đánh giá độ chính xác và độ tin cậy của các phương pháp.

=>> Thông tin tuyển sinh khu vực TPHCM: Thông báo tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm y học TPHCM 2023

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm 2023

cao đẳng Xét nghiệm y học

Hồ sơ đăng ký

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh (Download tại đây hoặc nhận phiếu đăng ký tại trường)
 • 02 bản công chứng Bằng tốt nghiệp trung cấp
 • 01 bản sao công chứng thẻ căn cước công dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Cách thức đăng ký

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký bắt đầu từ 1/3/2023 đến 31/12/2023.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm qua 3 hình thức sau:

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
 • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.6464.666 – 0348.884.882

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã chính thức mở đợt tuyển sinh chương trình Liên thông Cao đẳng xét nghiệm y học tại 7 cơ sở trên toàn quốc. Thí sinh đáp ứng đầy đủ điều kiện xét tuyển có thể đăng ký NGAY HÔM NAY.

=>. Theo dõi đợt tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm năm 2023

Các câu hỏi thường gặp 

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm học mấy năm?

Trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam quy định thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đối với hệ Liên thông đúng ngành là 18 tháng. Riêng với với hệ Liên thông cùng khối ngành sức khỏe thời gian đào tạo là 20 tháng. Các tiết học được sắp xếp ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần hoặc vào ngày cuối tuần, giúp các em chủ động sắp xếp công việc để tham gia lớp học.

>>> Tham khảo thêm: Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học 2023

Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm?

Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam rất đơn giản. Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng để trở thành những Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi đóng góp cho hệ thống y tế nước nhà.

Sinh viên chỉ có bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng cùng ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học hoặc các ngành thuộc khối ngành sức khỏe và đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe là có thể tự tin nộp hồ sơ xét tuyển.

Hình thức xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm y học là gì?

Trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam tổ chức tuyển sinh Liên thông Xét nghiệm y học 2023 theo hình thức tuyển thẳng, miễn thi. Thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng thuộc chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học hoặc cùng khối ngành sẽ được tuyển sinh theo hình thức tuyển thẳng, miễn thi.

Có nên học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm không?

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là cần thiết với những bạn tốt nghiệp Trung cấp và mong muốn tiến xa hơn trong ngành này. Khóa học liên thông sẽ giúp các em nâng cao hiểu biết, kiến thức và các kỹ năng chuyên môn trong ngành Xét nghiệm y học, tiếp cận với kiến thức và kỹ năng mới, như công nghệ xét nghiệm tiên tiến, phân tích dữ liệu y tế, quản lý chất lượng,… Đây là cơ hội giúp người học nâng cao khả năng làm việc và cạnh tranh trên thị trường lao động.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có tương lai không?

Xét nghiệm y học được đánh giá là ngành nghề có triển vọng trong cả hiện tại và tương lai. Bởi ngành này đóng góp quan trọng vào việc chẩn đoán, điều trị bệnh tật. Hơn nữa, sự phát triển của ngành xét nghiệm y tế và công nghệ y tế đang tạo ra nhiều cơ hội mới trong lĩnh vực này, từ đó mở ra nhiều cơ hội  hấp dẫn cho các Kỹ thuật viên xét nghiệm tương lai.

>>> Xem thêm: Mức lương của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học