Chức năng

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng dược liệu có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục tại trường nói riêng và giáo dục toàn quốc nói chung. Trong công tác đào tạo cung cấp nguồn nhân lực trong hệ thống y tế, nghiên cứu ứng dụng dược liệu được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo.

Qua những công trình nghiên cứu từ đó tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tạo ra những sản phẩm mới phục vụ cho sự phát triển của nhân loại.

Hiện tại Trung tâm nghiên cứu ứng dụng dược liệu đã có nhiều đề tài nghiên cứu như: bảo tồn và phát triển sâm ngọc linh, nhân giống và phát triển nguồn dược liệu tại Việt Nam…

Nhiệm vụ

– Xây dựng và phát triển đội ngũ của trung tâm có trình độ cao nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học.

– Xây dựng lộ trình và biện pháp nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ giảng viên, đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

– Đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội hiện nay.

– Nghiên cứu toàn diện về kỹ thuật nuôi, trồng cây thuốc nhằm mục đích tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc phục vụ cho việc nghiên cứu thuốc mới.

– Bảo tồn và lưu giữ các nguồn gen, giống thuốc quý.

– Xây dựng và nghiên cứu vùng nguyên liệu nhằm đáp ứng nhu cầu dược liệu trong nước và xuất khẩu.

– Nghiên cứu quy trình chế biến và bảo quản dược liệu sau thu hoạch.

– Tham gia đào tạo, huấn luyện cán bộ ngành dược liệu; thông tin tuyên truyền phổ biến việc sử dụng và phát triển dược liệu. Để hoàn thành tốt sứ mệnh đào tạo, học đi đôi với hành, song song với việc giảng dạy, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đặc biệt quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học bởi nhà trường sớm xác định đây là yếu tố đánh giá chất lượng đào tạo của trường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Dược liệu Việt Nam– Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

♦️ Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

☎ Hotline: 0815156666 – 0966.84.84.84

🌐 Website: www.caodangyduocvietnam.com

📧 Email: caodangyduocvietnam@gmail.com