tuyển sinh cao đẳng

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm y học năm 2024

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm y học năm 2024 theo hình thức xét tuyển.

💊 Tên trường: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

💊 Mã trường: CDD0408

💊 Mã ngành: 6720602

💊 Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

💊 Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp trung cấp / cao đẳng Y Dược

Lợi ích khi học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học

Kỹ thuật xét nghiệm y học đóng vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh và sàng lọc bệnh tật nên nhu cầu việc làm cho vị này là rất lớn. Nếu sinh viên sở hữu tấm bằng Xét nghiệm y học, sau khi ra trường sẽ rất được trọng dụng và nhanh chóng tìm được việc làm đúng chuyên ngành.

ngành kỹ thuật xét nghiệm y học thi khối nào

Đặc biệt, với những ai đã có bằng Dược, học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực y tế và đảm bảo một cuộc sống ổn định về mặt tài chính.

=>> Học cao đẳng văn bằng 2 là gì? 5 điều sinh viên cần biết

Những ai nên học Văn bằng 2 Cử nhân Xét nghiệm?

Hằng năm, các trường Đại học và Cao đẳng lớn nhỏ trên toàn quốc tổ chức tuyển sinh Văn bằng 2 Cử nhân Xét nghiệm với chỉ tiêu cụ thể. Theo các yêu cầu tuyển sinh từ các trường, học văn bằng 2 ngành Xét nghiệm y học là lựa chọn lý tưởng dành cho:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp một bằng Cao đẳng chuyên ngành y khoa.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng một ngành bất kỳ tại các cơ sở giáo dục được cấp phép trên toàn quốc.

văn bằng 2 cử nhân xét nghiệm

Hình thức xét tuyển Văn bằng 2 Cử nhân Xét nghiệm?

Hầu hết tại trường cao đẳng y dược đào tạo ngành Xét nghiệm y học hiện nay, thí sinh chưa có văn bằng 1 muốn thi vào ngành Xét nghiệm y học cần vượt qua kỳ thi THPTQG với mức điểm sàn dao động từ 21 – 24.5 điểm. Tuy nhiên, với những thí sinh muốn theo học Văn bằng 2 Xét nghiệm y học sẽ được miễn thi tuyển và chỉ cần xét tuyển bằng bảng điểm của Văn bằng 1.

Nếu bảng điểm của thí sinh đáp ứng điều kiện tuyển sinh của cơ sở đào tạo thì sẽ được tuyển thẳng theo học Văn bằng 2 Cử nhân Xét nghiệm.

Vì sao nên học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm y học tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam?

Trường cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam được thành lập vào năm 2007, tiền thân là trường Cao đẳng Tư thục Đức Trí. Sau hơn 16 năm hình thành và phát triển, đặc biệt là dấu mốc đổi tên vào năm 2018, nhà trường đã vươn mình mạnh mẽ trở thành một trong những trường cao đẳng nhóm ngành Y Dược hàng đầu cả nước. Nhà trường đã chính thức tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học năm 2024 tại tất cả 7 cơ sở trên toàn quốc.

Điều kiện xét tuyển

Điều kiện xét tuyển học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam như sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án
 • Thí sinh có đủ sức khỏe và điều kiện để theo học tại nhà trường
 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng các ngành liên quan

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học hệ chính quy năm 2022

Quyền lợi sinh viên

Sinh viên theo học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học tại các cơ sở trên toàn quốc của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đều được hưởng các quyền lợi sau:
 • Miễn phí 100% ký túc xá 3 năm cho sinh viên tại CS Đà Nẵng
 • Miễn phí 100% ký túc xá năm 2024 cho sinh viên tại CS TP Thủ Đức
 • Được hỗ trợ học phí hàng tháng đối với con thương binh, hộ nghèo,… theo quy định của Nhà Nước
 • Thực hành thực tế tại các bệnh viện theo mô hình Viện – Trường.
 • Thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế chất lượng cao trong khu vực

=>> Thông báo: Tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2024

Học văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm thời gian bao lâu?

Thời gian học văn bằng 2 cử nhân Xét nghiệm thường kéo dài khoảng 2 – 3 năm. Thời gian học cụ thể có thể khác nhau tùy vào trường đào tạo và chương trình đào tạo cụ thể.

lương của ngành xét nghiệm y học

Trong suốt khoảng thời gian học, sinh viên sẽ được học những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về xét nghiệm y học, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm y học và có thể bắt đầu tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực y tế.

Cơ hội việc làm sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm y học

Trong thời gian gần đây, nhu cầu về xét nghiệm y tế ngày càng tăng cao, làm cho cơ hội việc làm của các chuyên viên xét nghiệm y tế trở nên rất lớn. Vì vậy sinh viên ra trường sẽ không phải lo lắng về vấn đề không tìm được việc. 

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm trong các cơ sở y tế, bao gồm bệnh viện, phòng xét nghiệm, trung tâm y tế dự phòng, phòng khám, phòng thí nghiệm, nhà máy sản xuất thuốc và các tổ chức y tế khác. Ngoài ra, các chuyên viên xét nghiệm y tế cũng có thể tìm kiếm cơ hội làm việc ở các nước ngoài hoặc tham gia vào các dự án nghiên cứu y tế.

Với sinh viên theo học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các phòng khám, bệnh viện theo đúng chuyên ngành đã theo học.

>>> Giải đáp: Có nên học liên thông cao đẳng xét nghiệm lên đại học?

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm y học năm 2024

Hồ sơ đăng ký

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh (Download tại đây hoặc nhận phiếu đăng ký tại trường)
 • 02 bản công chứng Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp
 • 01 bản sao công chứng thẻ căn cước công dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Cách thức và thời gian nộp hồ sơ

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
 • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.6464.6660348.884.882

=>>> Sinh viên quan tâm có thể tham khảo chương trình tuyển sinh: Liên thông cao đẳng lên đại học ngành xét nghiệm năm 2024

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức mở đợt tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm y học, áp dụng với tất cả các cơ sở trên toàn quốc. Thí sinh đầy đủ điều kiện và có nguyện vọng xét tuyển có thể đăng ký NGAY HÔM NAY

Các câu hỏi thường gặp 

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm y học học mấy năm?

Trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam quy định thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm đối với hệ Văn bằng 2 cùng khối ngành là 20 tháng. Riêng với với hệ Văn bằng 2 khác ngành thời gian đào tạo là 24 tháng. 

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm?

Theo quy định của trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam, thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng các khối ngành liên quan hoặc không liên quan, là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe để theo học và không vi phạm pháp luật hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự là đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển và có thể nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Học phí Văn bằng 2 Xét nghiệm y học bao nhiêu?

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm học tại trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam là 420.000 VNĐ/tín chỉ trong 20 tháng (tương đương với 4 kỳ). Nhà trường cam kết mức học phí ổn định trong suốt khóa học.

Ngoài ra còn một số khoản thu lệ phí như lệ phí xét tuyển đầu vào là 500.000 VNĐ/hồ sơ, lệ phí cấp bằng là 200.000 VNĐ/hồ sơ và lệ phí khác là 300.000 VNĐ/kỳ. Riêng lệ phí xét tuyển đầu vào sinh viên chỉ cần đóng cho kỳ đầu tiên của khóa học, những kỳ sau không thu.

Có nên học Văn bằng 2 Cử nhân Xét nghiệm không?

Ngành xét nghiệm y học đang phát triển mạnh mẽ và có nhu cầu cao về nguồn nhân lực chất lượng cao. Sở hữu Văn bằng 2 Xét nghiệm y học có thể giúp bạn có lợi thế cạnh tranh và mở ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

Học Văn bằng 2 Xét nghiệm y học cấp bằng gì?

Sau khi hoàn thành đầy đủ các tín chỉ chương trình đào tạo Văn bằng 2 Xét nghiệm, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Đây là bằng chính quy cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, có giá trị trên toàn quốc.