Bộ Giáo dục và Đào tạo: Không để dịch COVID-19 lây lan trong trường học

Văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 20-4 nhấn mạnh yêu cầu không để dịch COVID-19 lây lan trong trường học.
Học sinh được khuyến cáo rửa tay sát khuẩn khi dịch bệnh có nguy cơ lây lan
Trước tình hình có nhiều học sinh mắc COVID-19, nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trong trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch.
Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.
Chủ động xây dựng phương án phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó linh hoạt, hiệu quả đối với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.
Các trường có trách nhiệm theo dõi, cập nhật thông tin dịch bệnh để khuyến cáo các thành viên trong nhà trường thực hiện các biện pháp phòng, chống như: vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường, lớp học, đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các điểm tập trung đông người.
Văn bản cũng yêu cầu các nhà trường nhắc nhở để phụ huynh học sinh cảnh giác với sự lây lan của dịch bệnh trong dịp Nghỉ lễ dài sắp tới. Các trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để phát hiện sớm các trường hợp mắc dịch bệnh hoặc nghi ngờ mắc dịch bệnh để có biện pháp ngăn chặn, không để dịch lây lan trong trường học.
Việc rà soát, lập danh sách và phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương để thực hiện việc tiêm vắc xin phòng chống dịch cho trẻ em, học sinh, sinh viên cũng là nhiệm vụ của các nhà trường được nhắc đến trong văn bản trên.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở đào tạo thực hiện nghiêm chế độ báo cáo khi có tình huống dịch bệnh phát sinh trong trường học như đã từng thực hiện trước đây.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
  • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Cơ sở Đà Nẵng 2: 42 - 46 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
  • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Cơ sở TPHCM : 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
  • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0966.848484
banner xét tuyển