Trường Trung cấp Ngoại thương. Hành trình 10 năm – một chặng đường

Trải qua thời gian xây dựng và trưởng thành, Trường Trung cấp Ngoại thương đã chính thức bước sang tuổi thứ 10 với lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường.

Trường Trung cấp Ngoại thương tiền thân là trường Trung cấp Đa ngành Hà Nội, được thành lập theo quyết định số 1588 ngày 24/3/2014 của UBND. TP Hà Nội, là cơ sở giáo dục đào tạo chuyên nghiệp trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường chuyên nghiệp của TP. Hà Nội, tự chủ quản lý, điều hành theo quy định hiện hành của pháp luật, có tư cách pháp nhân.

Trường Trung cấp Ngoại thương có chức năng nhiệm vụ tổ chức đào tạo cho các đối tượng thuộc các thành phần kinh tế, xã hội, theo đúng chương trình và quy định đào tạo, ngành học do các cơ quan quản lý nhà nước cho phép.

Trường Trung cấp Ngoại thương. Hành trình 10 năm – một chặng đường

Trải qua 10 năm nỗ lực phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã từng bước lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, lớp lớp học viên đã tốt nghiệp ra trường, mang theo tri thức, nhiệt tình và sức trẻ đi xây dựng và làm giáu cho mọi miền của tổ quốc thân yêu.

Ngày 22-3, Trường Trung cấp Ngoại thương đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường (24/3/2014 – 24/3/2024) với sự có mặt của tập thể cán bộ, giáo viên, giảng viên của nhà trường và Hệ thống giáo dục NTG.

Tham dự buổi lễ ý nghĩa này có nhà giáo Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội các Trường Cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập Việt Nam – Chủ tịch Hệ thống Giáo dục NTG; nhà giáo Đinh Thanh Tùng – Phó Chủ tịch thường trực Hệ thống Giáo dục NTG 3; Nhà giáo Ngô Văn Cường – Phó Chủ tịch Hệ thống Giáo dục NTG – Hiệu trưởng trường Trung cấp Ngoại thương; Nhà giáo Nguyễn Văn Ánh – Phó Chủ tịch Hệ thống Giáo dục NTG – HT trường CĐ Công nghệ Y dược Việt Nam; nhà giáo Trần Thanh Trình – Phó Chủ tịch Hệ thống Giáo dục NTG – Hiệu trưởng trường CĐ Công nghệ Ngoại thương; nhà giáo Nguyễn Văn Thịnh – Phó Chủ tịch Hệ thống Giáo dục NTG – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương; thầy Vũ Xuân Thơm – Trưởng ban Cố vấn – Nguyên Chánh văn phòng UB kiểm tra Trung ương, thầy Nguyễn Văn Mười – Ban Cố vấn – Nguyên Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị Quốc gia HCM; Đại tá. BSCKII. Trần Hỗ – Ban Cố vấn – Nguyên Trưởng khoa – Học viện Quân Y; bà Hoàng Thị Lành – thân mẫu nhà giáo Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hệ thống Giáo dục NTG.

 

 

 

Ngoài ra nhà trường còn vinh dự chào đón khách mời là đại diện các Ban ngành, TW tới địa phương như ông Đoàn Minh Huấn Uỷ viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tỉnh Ninh Bình, Ông Nguyễn Tiến Tùng Chánh thanh tra Bộ lao động – thương binh và xã hội, Ts Bùi Sỹ Tuấn Phó chánh văn phòng Bộ lao động – thương binh và xã hội, TS. Phùng Thị Trung Chuyên viên Cao cấp Vụ Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS Phạm Vũ Quốc Bình Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Ông Phạm Văn Kỷ Quyền Vụ trưởng Vụ pháp chế thanh tra TCDN, Thượng tá. Phạm Hồng Hải Phó trưởng phòng 3 Thanh tra Bộ Công an, Đại tá. Nguyễn Việt Thanh cục An ninh đối ngoại Bộ Công an, Ông. Đào Văn Tiến Tổng thư ký Hiệp hội các trường Cao đẳng Nghề nghiệp ngoài công lập Việt Nam

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thầy Ngô Văn Cường – hiệu trưởng trường Trung cấp ngoại thương – cho biết trường được xã hội đánh giá là một trong những ngôi trường có uy tín về chất lượng trong việc đào tạo chính quy và liên kết đào tạo.

Là môi trường năng động, sáng tạo vượt trội, với phương châm “Phát triển tư duy – Kiên quyết khác biệt”, nhà trường luôn tạo ra sự khác biệt, tiên phong trong xây dựng và ứng dụng những chương trình và mô hình mới, xây dựng môi trường giáo dục mở, linh hoạt hướng tới phục vụ người học, phục vụ cộng đồng ngày một tốt hơn.

“Trường Trung cấp Ngoại thương thực sự là điểm đến, là nơi đào tạo và nuôi dưỡng tài năng của người học; là nơi trọng dụng những tài năng, trí tuệ; tạo ra một môi trường làm việc, học tập mà mọi người đều được khuyến khích, động viên để phát huy hết năng lực, thế mạnh của mình.

Nhà trường trân trọng với từng trăn trở của mỗi thầy cô để có được những sáng kiến, giải pháp sáng tạo phục vụ người học ngày một tốt hơn, là nơi biến các ước mơ của người học thành hiện thực. Tất cả những điều đó là giá trị thiết thực thể hiện tình yêu và sự gắn kết của những nhà giáo qua từng thế hệ dành cho các thế hệ học sinh, sinh viên đã và đang đồng hành cùng nhà trường”, thầy Cường chia sẻ.

Tại lễ kỷ niệm, nhà giáo Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hệ thống Giáo dục NTG đã có những bó hoa tươi thắm dành tặng cho 12 thầy cô – đó là những người lái đò đã gắn bó với trường từ những ngày đầu tiên cho đến nay.

Theo thầy Cường, trong 10 năm qua, Trường trung cấp Ngoại thương đã đạt được những thành tựu to lớn, những kết quả rất đáng tự hào, đó là chặng đường vẻ vang đã qua, chặng đường phía trước có rất nhiều thuận lợi nhưng cũng đầy thách thức.

Một thương hiệu lớn đã được xác lập thì việc giữ gìn và làm rạng rỡ thêm không phải là công việc dễ dàng. Nhà trường cần phát triển toàn diện để thích ứng và đáp ứng những yêu cầu, đòi hỏi mới.

Trong bối cảnh mới, kỳ vọng mới, mỗi cán bộ, giáo viên từng phòng ban sẽ phải trở thành những nhân tố quyết định thành công của nhà trường. Mỗi nhà giáo cần có tầm nhìn mới, triết lý mới, phương pháp mới và hướng tới chất lượng mới trong giáo dục và đào tạo.

“Để khẳng định mình chúng ta cần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đó là chân lý của sự tồn tại để vượt qua thách thức và không ngừng lớn mạnh” thầy Cường bộc bạch.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
  • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Cơ sở Đà Nẵng 2: 42 - 46 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
  • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Cơ sở TPHCM : 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
  • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0966.848484
banner xét tuyển