Công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2024, diễn ra ngày 26-28/6

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2024 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào ngày 26-28/6. Đây là thông tin đáng chú ý đối với các học sinh lớp 12 và phụ huynh trong năm học 2023-2024. Vậy lịch thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra như thế nào?

1. Thời gian và địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

1.1. Thời gian tổ chức kỳ thi

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 26 đến 29/6. Cụ thể:

  • Ngày 26/6: Làm thủ tục dự thi.
  • Ngày 27-28/6: Tổ chức coi thi.
  • Ngày 29/6: Dự phòng.

Điều đáng chú ý là ngày 29/6 được dành cho các trường hợp khẩn cấp, khi có sự cố xảy ra trong quá trình thi. Nếu không có sự cố gì xảy ra, thì ngày này sẽ là ngày nghỉ cho các thí sinh.

1.2. Địa điểm tổ chức kỳ thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ được tổ chức tại các trường THPT trên toàn quốc. Các trường THPT sẽ được phân công để làm điểm thi và đảm bảo các điều kiện cần thiết cho kỳ thi diễn ra thuận lợi.

2. Thời gian công bố kết quả thi và xét tốt nghiệp

Sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 kết thúc, thời gian công bố kết quả dự kiến vào 8h ngày 17/7. Sau đó, các địa phương sẽ tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Trong tháng 4 và tháng 5, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức các hội nghị tập huấn kỹ thuật về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho tất cả các địa phương. Các mốc thời gian cụ thể triển khai tổ chức kỳ thi từ cấp Bộ đến các địa phương được quy định cụ thể trong văn bản hướng dẫn.

3. Thông tin về đăng ký và xét tuyển đại học

Theo kế hoạch, dự kiến từ ngày 10/7 đến 17h ngày 25/7, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học không giới hạn số lần. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) của thí sinh trên hệ thống.

Ngày 20/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe. Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các ngành/chương trình phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống, hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

4. Lịch trình chi tiết của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Để giúp các thí sinh và phụ huynh có cái nhìn tổng quan về lịch trình của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, chúng tôi đã tổng hợp lại các thông tin cần biết trong bảng dưới đây:

Thời gian Nội dung
26/6 Làm thủ tục dự thi
27-28/6 Tổ chức coi thi
29/6 Dự phòng (nếu có sự cố)
17/7 Công bố kết quả thi
10-25/7 Đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học
20/7 Công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe

5. Những điều cần lưu ý khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

5.1. Chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời học sinh, vì vậy việc chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt là rất cần thiết. Học sinh cần có thái độ tự tin, kiên nhẫn và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định trong việc chọn nguyện vọng xét tuyển đại học.

Ngoài ra, học sinh cũng cần duy trì một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để có thể đạt được hiệu quả cao trong kỳ thi.

5.2. Chuẩn bị tài liệu và trang phục

Trước khi đi thi, học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết như giấy tờ tùy thân, bút chì, bút mực, máy tính… Ngoài ra, trang phục cũng cần được chọn lựa kỹ càng, tránh những trang phục quá gợi cảm hoặc quá lôi thôi để không ảnh hưởng đến quá trình thi.

5.3. Tuân thủ quy định của kỳ thi

Học sinh cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của kỳ thi, đảm bảo tính công bằng và chính xác trong quá trình thi. Nếu vi phạm các quy định, học sinh có thể bị loại khỏi kỳ thi hoặc bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những thông tin cần biết về lịch thi tốt nghiệp THPT 2024. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của kỳ thi sẽ giúp học sinh đạt được kết quả cao trong kỳ thi này. Chúc các bạn học sinh lớp 12 và phụ huynh có một kỳ thi tốt nghiệp THPT thành công và thuận lợi!

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
  • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Cơ sở Đà Nẵng 2: 42 - 46 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
  • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Cơ sở TPHCM : 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
  • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0966.848484
banner xét tuyển