Thiếu hụt nhân lực ngành Y – Dược trầm trọng và cơ hội của ngành

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân được coi là vấn đề quan trọng hàng đầu, yêu cầu đối với nhân lực ngành Y – Dược cũng tăng cả về chất lượng và số lượng. Vì vậy, đối với ngành Y – Dược, nhân lực chưa bao giờ là đủ thậm chí còn rơi vào tình trạng thiếu hụt. Đó cũng chính là cơ hội dành cho các bạn sinh viên theo học chuyên ngành Y – Dược.

Nhu cầu nhân lực cao đối với ngành Y Dược đang cần đáp ứng cấp thiết

Nhu cầu nhân lực cao đối với ngành Y Dược đang cần đáp ứng cấp thiết

Đặc thù của ngành Y – Dược

Ngành Y – Dược là một ngành đặc biệt đòi hỏi những người làm trong ngành này không chỉ cần có tài mà còn cần phải có đức. Chính vì vậy mà thời gian và chất lượng đào tạo của đội ngũ nhân lực ngành Y – Dược luôn dài hơn, được đầu tư chuyên sâu hơn so với các ngành khác.

Đây là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người thông qua việc chăm sóc sức khỏe cho người dân bao gồm thăm khám, dự phòng, chuẩn đoán bệnh và hướng dẫn sử dụng các loại thuốc.

Thiếu hụt nhân lực ngành Y – Dược

Theo các số liệu thống kê, trong khi dân số cả nước vẫn tăng đều qua các năm, nhu cầu khám chữa bệnh cũng tăng theo, thì số nhân viên y tế lại tăng không đáng kể dẫn đến thiếu hụt nhân lực chất lượng ngành Y – Dược ở nhiều địa phương.

Dự kiến đến năm 2021, ngành y tế Việt Nam cần bổ sung khoảng 55.000 Bác sĩ; 10.000 Dược sĩ; 83.000 Điều dưỡng; 65.000 Kỹ thuật viên y học;  vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực là rất cao. Đây chính là cơ hội việc làm mở ra cho các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Y – Dược.

Hiện nay, ngành Y – Dược đang được đào tạo tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên khắp cả nước. Tùy vào khả năng của bản thân, bạn có thể lựa chọn bậc học phù hợp.

Cơ hội của ngành Y – Dược

Như đã nói ở trên, hiện tại ngành Y – Dược đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của không chỉ công dân Việt Nam mà cả người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Mặt khác bên cạnh các bệnh viện, cơ sở y tế nhà nước, hiện nay, các cơ sở y tế tư nhân cũng phát triển khá mạnh với mức thu nhập hứa hẹn. Vì thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn có nhiều lựa chọn công việc, định hướng phát triển cho bản thân.

Chính sách miễn kí túc xá 3 năm nhằm nâng cao và thu hút nhân lực ngành Y tế

Chính sách miễn kí túc xá 3 năm nhằm nâng cao và thu hút nhân lực ngành Y tế

Học chuyên ngành Y – Dược ở đâu

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường, cơ sở đào tạo chuyên ngành Y –Dược, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những môi trường đào tạo đáng tin cậy dành cho những bạn trẻ yêu thích chuyên ngành này.

Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam đã và đang đào tạo hai chuyên ngành: Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201) và Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301). Đây là những ngành đào tạo chính quy “hot” nhất của trường trong những năm gần đây.

Thời gian đào tạo đối với cả 2 chuyên ngành này là 30 tháng cho hệ Cao đẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo hình thức tích lũy tín chỉ.

Hình thức tuyển sinh đang được trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam áp dụng trong năm 2021 là hình thức xét tuyển học bạ THPT và điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia.

Thông tin Tuyển sinh cao đẳng Y Dược năm 2021

Thông tin về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược 2021

Để trở thành tân sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam thí sinh đăng ký xét tuyển cần hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của nhà trường: 

 • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa 
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Các thí sinh có thể lựa chọn cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo một trong hai cách sau đây:

Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp:

 • Trụ sở chính tại Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • VPTS Hà Nội: , Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
 • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

Thời gian nộp hồ sơ: 

 • Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa có thể đến trường nộp hồ sơ vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • CS1 TP HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Quận 9, TP HCM( Xem bản đồ)
 • Hà Nội: Cổ Rùa, Phú Mãn, Quốc Oai, Hà Nội
 • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng( Xem bản đồ)
 • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai
 • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0348.884.882
banner xét tuyển