TOẠ ĐÀM GẮN KẾT NHÀ TRƯỜNG – DOANH NGHIỆP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ

Tại buổi Tọa đàm “Gắn kết nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé” diễn ra chiều ngày 8/10 tại trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược tại Đà Nẵng, lãnh đạo phía nhà trường cùng các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều ý kiến trong việc phối hợp và nâng cao chất lượng đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé.

 

      Trường Cao đẳng Công nghệ - Y dược Việt Nam đồng hành cùng Doanh Nghiệp trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Chăm sóc Mẹ và bé.

      Trường Cao đẳng Công nghệ – Y dược Việt Nam đồng hành cùng Doanh Nghiệp trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Chăm sóc Mẹ và bé.

     Tham dự Toạ đàm có ông Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, ông Trần Thanh Trình – Phó Hiệu trưởng, ông Đinh Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng, ông Ngô Văn Cường – Hiệu trưởng trường Trung cấp đa ngành tại Hà Nội, cô Nguyễn Thị Tú – Cử nhân Điều Dưỡng bệnh viện 199 – Bộ Công An, Bà Nguyễn Thị Sáu – Điều dưỡng Trưởng Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, Bà Trương Thị Phương Thao – BSCKI Sản phụ khoa. Về phía doanh nghiệp có Bà Phạm Thị Thu Trang – CEO Công ty TNHH HAMY BEAUTY, Dược sĩ Lê Quang Phiêu – Chủ tịch Trung tâm Huấn luyện Thể Thao và Dinh Dưỡng Quốc Gia, cùng rất nhiều đơn vị Spa trên địa bàn khu vực Quảng Nam và Đà Nẵng. 

      Phát biểu khai mạc Toạ đàm, ông Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, việc phát triển và đào tạo lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé cho các bạn kỹ thuật viên là một việc rất quan trọng. Đây là thế mạnh của nhà trường và được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực này để phục vụ nhu cầu tạo ra nguồn nhân lực mới có chất lượng chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. 

ThS. Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng phát biểu nâng cao thế mạnh của nhà trường và cần được sự phối hợp của các doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo

ThS. Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng phát biểu nâng cao thế mạnh của nhà trường và cần sự phối hợp của các doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo nhân lực.

     Kỹ thuật viên trong lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé là những người theo dõi, nâng đỡ các sản phụ và các bé sơ sinh trong suốt một chặng đường dài – từ khi thai nghén đến lúc “khai hoa nở nhụy”. Ít người biết được rằng, hiện nay nghề này đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe bà mẹ và sơ sinh.

Cô Nguyễn Thị Tú - Hội đồng khoa học giới thiệu khung Chương trình đào tạo

     Cô Nguyễn Thị Tú – Hội đồng khoa học giới thiệu khung Chương trình đào tạo

    Chương trình đào tạo cho học viên đã được cô Nguyễn Thị Tú trình bày giới thiệu tại Toạ đàm rất rõ ràng. Khi học viên theo học sẽ được Đào tạo theo khung chương trình chuẩn Y khoa bao gồm giờ học lý thuyết và giờ học thực hành, để mỗi học viên đều được làm quen và tiếp xúc thực tế đảm bảo đến khi kết thúc khoá học nghề các Kỹ thuật viên Chăm sóc mẹ và bé sẽ nắm vững tay nghề.

Dược sĩ Lê Quang Phiêu - Chủ tịch Trung tâm Huấn luyện Thể Thao và Dinh Dưỡng Quốc Gia

Dược sĩ Lê Quang Phiêu – Chủ tịch Trung tâm Huấn luyện Thể Thao và Dinh Dưỡng Quốc Gia

    Về phía doanh nghiệp bà Phạm Thị Thu Trang chia sẻ là người từng trải qua hoàn cảnh tương tự, tôi nghĩ ngoài kia có biết bao nhiêu người mẹ cũng rơi vào khủng hoảng sau sinh. Việc đào tạo các bạn điều dưỡng ở lĩnh vực này sẽ góp phần giải quyết một vấn đề của xã hội, giúp phụ nữ có thể tự tin hơn trên hành trình làm mẹ, biết cách chăm sóc bản thân khỏe, đẹp hơn sau khi sinh con. Tuy nhiên hiện nay cũng có rất nhiều bạn Kỹ thuật viên theo nghề này nhưng về chuyên môn còn chưa đầy đủ nên về phía đơn vị doanh nghiệp mong muốn có thể kết nối và học hỏi từ thầy cô, các cố vấn chuyên môn của nhà trường để tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực này. 

Bà Phạm Thị Thu Trang - GD Công ty TNHH HAMY BEAUTY chia sẻ thực trạng đào tạo nhân lực Kỹ thuật viên Chăm sóc Mẹ và bé.

 Bà Phạm Thị Thu Trang – GĐ Công ty TNHH HAMY BEAUTY chia sẻ thực trạng đào tạo nhân lực Kỹ thuật viên Chăm sóc Mẹ và bé.

Các doanh nghiệp cũng như nhà trường đã trao đổi sôi nổi, cung cấp những thông tin về chuyên môn, khung chương trình đào tạo cùng với những thuận lợi và cơ hội hấp dẫn khi các bạn học viên ra nghề. 

Các Đơn vị Doanh nghiệp tham gia thảo luận ý đóng góp ý kiến 

BSCKI. Trương Thị Phương Thao – Tính cấp thiết của việc nâng cao chất lượng tay nghề cho học viên Chăm sóc Mẹ và bé Chuẩn Y khoa

Bà Nguyễn Thị Sáu - Điều dưỡng Trưởng Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam chia sẻ kinh nghiệm 34 năm trong nghề.

Bà Nguyễn Thị Sáu – Điều dưỡng Trưởng Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam chia sẻ kinh nghiệm 34 năm trong nghề.

     Kết thúc buổi Toạ đàm thành công cũng chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa đơn vị trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam và Công ty TNHH HAMY BEAUTY và Trung tâm Huấn luyện Thể Thao và Dinh Dưỡng Quốc Gia trong việc hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Chăm sóc mẹ và bé, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên. 

 Lễ kí kết phối hợp đào tạo giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam và Công ty TNHH HAMY BEAUTY

 Lễ kí kết phối hợp đào tạo giữa Trường Cao đẳng Công nghệ – Y dược Việt Nam và Công ty TNHH HAMY BEAUTY

Lễ kí kết phối hợp đào tạo giữa Trường Cao đẳng Công nghệ – Y dược Việt Nam và Trung tâm Huấn luyện Thể Thao và Dinh Dưỡng Quốc Gia.

Với ước mơ được chăm sóc cho hàng triệu mẹ và bé, góp phần giảm tỷ lệ trầm cảm sau sinh tại Việt Nam, buổi Toạ đàm này thực sự cần thiết và đầy ý nghĩa. Mong rằng, sau buổi này, các doanh nghiệp và phía nhà trường sẽ đồng hành cùng nhau tạo nên một nguồn lực mới trong lĩnh vực này. 

Thuỳ Linh

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
  • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Cơ sở Quốc Oai (Hà Nội): Cổ Rùa, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội
  • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Cơ sở Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
  • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
  • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0348.884.882
banner xét tuyển