Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì? Học gì? Làm gì sau này?

Chăm sóc sắc đẹp là một ngành đào tạo phổ biến hiện nay, đáp ứng nhu cầu của thị trường làm đẹp ngày càng phát triển. Vậy ngành học cao đẳng chăm sóc sắc đẹp là gì và bạn có thể làm gì sau khi tốt nghiệp? Ngành này bao gồm các chuyên ngành gì, học trong thời gian bao lâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ngành nghề này ở bài viết dưới đây nhé.

Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp là gì?

Cao đẳng chăm sóc sắp đẹp là ngành học đào tạo các chuyên ngành về thẩm mỹ thuộc hệ Cao đẳng. Đây là một chương trình đào tạo chính quy chuyên nghiệp nhằm cung cấp cho người học các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành công nghiệp làm đẹp.

Điều này là điểm khác biệt lớn nhất của các hệ chính quy so với các chương trình đào tạo nghề khác. Chương trình đào tạo của ngành Chăm sóc sắc đẹp đang được định hướng chuẩn y khoa để xây dựng ngành thẩm mỹ Việt Nam phát triển bền vững và lâu dài.

cao đẳng chăm sóc sắc đẹp là gì

Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp là một hình thức giáo dục nghề nghiệp chuyên sâu về lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc da, tóc, trang điểm, spa và các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp khác. Chương trình đào tạo của cao đẳng chăm sóc sắc đẹp bao gồm cả lý thuyết và thực hành để đào tạo học viên trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. 

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc trong các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện, spa, salon tóc hoặc mở cửa hàng riêng của mình.

Vì sao nên lựa chọn học ngành chăm sóc sắc đẹp?

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người quan tâm và chú trọng đến sức khỏe và sắc đẹp của bản thân. Điều này không chỉ giới hạn ở phụ nữ, mà ngay cả nam giới cũng có nhu cầu làm đẹp để phục vụ cuộc sống và công việc.

Một ngoại hình đẹp và rạng rỡ luôn là yếu tố quan trọng để tìm kiếm và nắm bắt cơ hội trong công việc và cuộc sống. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập cao và không giới hạn.

Tỷ lệ có việc làm cao

Với nhu cầu ngày càng cao từ thị trường, ngày nay có ngày càng nhiều trung tâm chăm sóc sắc đẹp và spa, thẩm mỹ viện được thành lập. Từ thành thị đến nông thôn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cơ sở chăm sóc sắc đẹp. 

Tỷ lệ việc làm cho những người tốt nghiệp ngành chăm sóc sắc đẹp dường như là cao ngay sau khi tốt nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm nhân viên có tay nghề cao, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp!

cao đẳng chăm sóc sắc đẹp là gì

Mức thu nhập hấp dẫn

Sự cần thiết của các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp đồng nghĩa với việc nguồn thu nhập của bạn sẽ luôn ổn định. Mức thu nhập khi làm việc tại các trung tâm spa thường rất tốt, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Nha Trang,… 

Khách hàng thường rất sẵn sàng để đầu tư cho chăm sóc sắc đẹp bản thân, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về thu nhập khi hoạt động trong nghề Chăm sóc sắc đẹp. Chỉ cần luôn nâng cao tay nghề và có tinh thần tận tâm, bạn sẽ sớm đạt được mức thu nhập mong muốn.

Điều kiện bắt đầu đơn giản

Nghề chăm sóc sắc đẹp có rất nhiều lợi thế như vậy, thế nhưng nghề này lại không đòi hỏi quá nhiều điều kiện để theo học. Chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, đam mê và mong muốn học hỏi, hoàn thành chương trình đào tạo văn hoá lớp 9 là có thể nhập học ngay. 

Ngoài ra, đối với các bạn tốt nghiệp THPT có thể đăng ký học ngay ngành chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam. Với điều kiện bạn cần tốt nghiệp THPT với điểm TB 3 năm > 6.0, bởi trường tuyển sinh chủ yếu với hình thức xét tuyển học bạ.

ngành chăm sóc sắc đẹp

Học ngành chăm sóc sắc đẹp ra làm gì?

Học ngành chăm sóc sắc đẹp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số vị trí công việc sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp có thể tham gia làm việc sau khi tốt nghiệp:

 • Chuyên viên chăm sóc da: Sinh viên tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp có thể trở thành chuyên viên chăm sóc da tại các spa, phòng khám da liễu hoặc phòng chăm sóc sắc đẹp. Nhiệm vụ là tư vấn và thực hiện các liệu trình chăm sóc da phù hợp cho khách hàng như làm sạch, tẩy da chết, làm mờ nếp nhăn, trị mụn,…
 • Chuyên viên trang điểm: Với kiến thức và kỹ thuật trang điểm được đào tạo trong quá trình học, sinh viên Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp có thể trở thành một chuyên viên trang điểm. Công việc bao gồm tư vấn và thực hiện trang điểm cho khách hàng trong các sự kiện đặc biệt như đám cưới, buổi chụp ảnh, buổi biểu diễn hoặc làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh và thời trang.
 • Chuyên viên chăm sóc tóc: Công việc bao gồm cắt, gội, uốn, nhuộm tóc và tư vấn kiểu tóc phù hợp với khách hàng tại các salon hoặc spa chuyên về làm tóc
 • Chuyên viên làm mi và làm móng: Thực hiện các dịch vụ làm đẹp mi và móng tay của khách hàng. Sinh viên có thể làm việc trong các salon hoặc mở salon riêng của mình.
 • Chuyên viên tư vấn làm đẹp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp có thể làm chuyên viên tư vấn làm đẹp trong các cửa hàng mỹ phẩm hoặc các công ty sản xuất mỹ phẩm. Nhiệm vụ là tư vấn cho khách hàng về việc chọn lựa và sử dụng các sản phẩm làm đẹp phù hợp với nhu cầu và vấn đề cá nhân của họ.

Trên đây chỉ là một số ví dụ về công việc phổ biến trong ngành ngành chăm sóc sắc đẹp. Ngành này đang ngày càng phát triển và mở rộng, do đó, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp.

Ngành chăm sóc sắc đẹp học kiến thức gì?

Ngành thẩm mỹ là tên gọi chung của các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp khác nhau. Vì vậy, ngành này bao gồm rất nhiều nghề nghiệp khác nhau, từ các lĩnh vực khác nhau. Mục tiêu chung của ngành là chăm sóc sức khỏe và mang đến vẻ đẹp cho cả phái nam và phái nữ. Hiện nay, có 6 hình thức nghề chăm sóc sắc đẹp phổ biến như sau:

Chuyên ngành chăm sóc da

Chuyên ngành này cung cấp cho sinh viên các kiến thức về làn da, cách chăm sóc và làm đẹp da. Sinh viên sẽ được tìm hiểu về cấu trúc và sinh lý da, các loại da và vấn đề da. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo về các kỹ thuật chăm sóc da và thực hiện các liệu pháp chăm sóc da như facial, xông hơi,…

ngành chăm sóc sắc đẹp

Qua chương trình học trong chuyên ngành chăm sóc da, sinh viên sẽ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và cải thiện làn da cho khách hàng. Sau khi tốt nghiệp, các em có thể làm việc tại các spa, salon, trung tâm chăm sóc da hoặc mở một cơ sở chăm sóc da riêng.

Chuyên ngành mi

Chuyên ngành mi là một lĩnh vực đặc biệt trong ngành chăm sóc sắc đẹp, tập trung vào việc làm đẹp và chăm sóc cho mi. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ thuật mi, bao gồm tạo hình, nối mi giả, gắn mi giả và nhuộm mi một cách chính xác và an toàn sao cho tạo ra hiệu ứng đẹp, tự nhiên cho mi của khách hàng.

ngành chăm sóc sắc đẹp

Chuyên ngành phun thêu thẩm mỹ

Chuyên ngành học phun thêu thẩm mỹ tập trung vào việc áp dụng phương pháp phun thêu để cải thiện nét đẹp và tăng cường vẻ tự nhiên cho các đặc điểm trên khuôn mặt và cơ thể.

Sinh viên sẽ được đào tạo về nguyên lý và quy trình của phun thêu thẩm mỹ, làm quen với các loại mực phun, công cụ và thiết bị cần thiết, cũng như quy trình an toàn và vệ sinh khi thực hiện phun thêu. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được học cách áp dụng kỹ thuật phun mày để tạo hình và định dạng lông mày một cách tự nhiên, phù hợp với khuôn mặt.

cao đẳng chăm sóc sắc đẹp là gì

Chuyên ngành nail

Chuyên ngành này tập trung vào việc làm đẹp và chăm sóc cho móng tay và móng chân. Trong chương trình học này, sinh viên sẽ được đào tạo về các kỹ thuật làm móng cơ bản và nâng cao; các kỹ thuật sơn móng tay và móng chân chuyên nghiệp; kỹ thuật làm móng đặc biệt như làm móng gel và làm móng sợi; cách làm sạch móng, định hình móng và làm mềm da xung quanh móng,…

Chuyên ngành trang điểm

Chuyên ngành trang điểm đào tạo cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành kỹ thuật viên trang điểm chuyên nghiệp. Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được học các kỹ thuật trang điểm từ đơn giản đến phức tạp, bao gồm cả những kỹ thuật trang điểm đặc biệt như trang điểm cô dâu, trang điểm sân khấu, trang điểm phim trường hoặc trang điểm sự kiện đặc biệt.

ngành chăm sóc sắc đẹp

Chuyên ngành tạo kiểu tóc

Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được tìm hiểu về các kỹ thuật cắt tóc, bao gồm cắt tóc nam, cắt tóc nữ và cắt tóc unisex; kỹ thuật tạo kiểu tóc và kỹ thuật nhuộm tóc. Sinh viên còn được tìm hiểu về các cách phân loại tóc theo kiểu tóc, kết cấu và tình trạng tóc để tư vấn chính xác cho khách hàng.

=>> Xem thêm: Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Học trường nào tốt?

Thời gian và học phí cao đẳng chăm sóc sắc đẹp

Cao đẳng và trung cấp là các bậc đào tạo cao nhất, đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ không muốn phải áp lực phải ra nghề sớm. Với việc học chính quy, sinh viên được học bài bản từ kiến thức nền tảng, tư duy về thẩm mỹ, lý thuyết, thực hành ngay tại trường và thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp.

Học phí cho mỗi chương trình học hệ thống này khá “mềm”, chỉ khoảng 5,5 – 7 triệu đồng/1 học kỳ, tương đương với 25 – 40 triệu đồng với thời gian đào tạo 25 tháng. Với mức chi phí này, bạn chỉ học được một khóa cơ bản cho 01 bộ môn trong thời gian 6 tháng ở các trung tâm dạy nghề.

ngành chăm sóc sắc đẹp

Học chăm sóc sắc đẹp theo chuẩn y khoa

Học chăm sóc sắc đẹp theo chuẩn y khoa tại các trường cao đẳng có ngành chăm sóc sắc đẹp là cực kỳ cần thiết vì nó mang đến rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, việc học tại các trường đào tạo uy tín sẽ đảm bảo cho bạn được học tập theo đúng chuẩn y khoa, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành đầy đủ. Điều này sẽ giúp bạn có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng này để chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp và an toàn.

Thứ hai, học chăm sóc sắc đẹp theo chuẩn y khoa giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc và chức năng của da, tóc và móng, từ đó có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất cho từng trường hợp khách hàng. Hơn nữa, bạn cũng sẽ được học về các loại sản phẩm và công nghệ chăm sóc sắc đẹp mới nhất để cập nhật kiến thức và giúp cho công việc của bạn được hiệu quả hơn.

cao đẳng chăm sóc sắc đẹp là gì

Cuối cùng, học chăm sóc sắc đẹp theo chuẩn y khoa cũng giúp bạn tránh xa những trung tâm dạy nghề cấp tốc không uy tín. Việc học tại những trường đào tạo uy tín sẽ giúp bạn được cấp chứng chỉ và bằng cấp có giá trị trên thị trường, đảm bảo cho bạn có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Vì vậy, nếu bạn muốn theo đuổi nghề chăm sóc sắc đẹp, hãy lựa chọn học tại các trường đào tạo uy tín và đáp ứng chuẩn y khoa để đảm bảo sự thành công và phát triển của bản thân.

Học chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những trường đào tạo chăm sóc sắc đẹp theo chuẩn y khoa uy tín tại Việt Nam.

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn về da và các vấn đề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp. Sinh viên được học các môn như lý thuyết da liễu, tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc với khách hàng và các phương pháp chăm sóc sắc đẹp như điều trị mụn, làm trắng da, trị sẹo, tẩy tế bào chết, nâng cơ mặt, triệt lông,…

Ngoài ra, sinh viên còn được thực hành tại các phòng thí nghiệm và các khu vực thực tế để trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng chuyên môn. Trường cũng liên kết với các cơ sở thẩm mỹ uy tín để giúp sinh viên có thể thực tập và trau dồi kinh nghiệm thực tế. 

Tốt nghiệp từ Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, sinh viên có thể trở thành chuyên viên chăm sóc sắc đẹp, nhân viên chăm sóc sức khỏe da hoặc có thể tiếp tục theo đuổi học vấn trong lĩnh vực liên quan đến y khoa và sắc đẹp.

Chúng tôi đã cùng bạn giải thích về cao đẳng chăm sóc sắc đẹp là gì ở bài viết trên đây. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất về ngành nghề trong tương lai của mình. Ngành chăm sóc sắc đẹp cũng là một ý kiến hay bởi tốc độ phát triển của ngành này ngày càng nhanh, cơ hội việc làm cho các bạn trẻ sẽ không bao giờ hết. 

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã chính thức mở đợt tuyển sinh cao đẳng chăm sóc sắc đẹp trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có nguyện vọng theo học tại ngôi trường cao đẳng chăm sóc sắc đẹp có chất lượng dạy và học cao, cơ hội việc làm rộng mở. Đăng ký xét tuyển NGAY HÔM NAY tại: https://caodangyduocvietnam.com/dang-ky/ 

 

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở Đà Nẵng 2: 42 - 46 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở TPHCM : 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
 • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0966.848484
banner xét tuyển