TOP 9+ các trường cao đẳng dược ở TPHCM chất lượng tốt nhất

Y dược luôn là khối ngành hot cho sinh viên theo học, đặc biệt kể từ sau đại dịch Covid – 19 khi nhu cầu nhân lực trong ngành tăng cao. Nhiều thí sinh lựa chọn theo học cao đẳng bởi chương trình đào tạo ngắn hạn, cơ hội việc làm lớn. Trong bài viết này hãy tìm hiểu danh sách các trường cao đẳng dược ở TPHCM tốt nhất để sinh viên theo học.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam

Tiêu chí đánh giá các trường Cao đẳng Dược tại TP.HCM chất lượng

Đánh giá chất lượng của một trường Cao đẳng Dược có thể dựa trên các tiêu chí sau:

 • Chương trình đào tạo: Một trường Cao đẳng Dược chất lượng cần có chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu và xu hướng của ngành Dược. Nội dung chương trình nên được cập nhật, liên tục điều chỉnh để phù hợp với các thay đổi trong lĩnh vực Dược và đáp ứng nhu cầu thực tế của ngành.
 • Giảng viên: Đội ngũ giảng viên là yếu tố quan trọng trong việc xác định chất lượng của một trường Cao đẳng Dược. Các giảng viên nên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược và có khả năng truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả cho sinh viên.
 • Cơ sở vật chất: Một trường Cao đẳng Dược chất lượng cần có cơ sở vật chất tốt, đáp ứng đầy đủ các điều kiện để giảng dạy và học tập, bao gồm phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và trang bị các thiết bị, dụng cụ cần thiết để sinh viên học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực Dược.
 • Thực hành và thực tập: Một trường Cao đẳng Dược chất lượng cần có chương trình thực hành và thực tập thích hợp để sinh viên có thể áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế. Việc tham gia thực tập tại các cơ sở y tế, nhà thuốc hay các doanh nghiệp trong lĩnh vực Dược sẽ giúp sinh viên làm quen với công việc thực tế và phát triển kỹ năng chuyên môn.

>>> Tham khảo thêm: Sinh viên học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Tổng hợp các trường Cao đẳng Dược uy tín tại TP.HCM

Sau đây là danh sách tổng hợp những trường Cao đẳng Dược có chất lượng giảng dạy và tỉ lệ việc làm cao nhất thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Trong số đó có không ít những ngôi trường “tên tuổi” như Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hay Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,….

Dưới dây là TOP các trường đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng ở TPHCM chất lượng tốt nhất:

1. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cơ sở Tp.HCM

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cơ sở thành phố Hồ Chí Minh tiền thân là trường Cao đẳng Tư thục Đức Trí. Nhà trường là một trong những trường cao đẳng dược ở TPHCM có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Khuôn viên nhà trường tại các cơ sở TPHCM lên tới 5000m2, được xây dựng đầy đủ các phòng ban chuyên môn. 

cao đẳng công nghệ y dược việt nam 6

Sau hơn 14 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam bao gồm 6 khoa, 4 bộ môn, 8 trung tâm trực thuộc và 5 phòng chức năng. Mỗi năm nhà trường chào đón hàng ngàn sinh viên tới theo học tại cơ sở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác gồm Đà Nẵng, Gia Lai, Đắk Lắk và Hà Nội. Nhà trường hiện năm trong top đầu các trường cao đẳng dược uy tín tại Việt Nam.

cac_truong_cao_dang_duoc_o_tphcm
Trường hiện có chi nhánh tại cả 3 miền đất nước

Khẩu hiệu của nhà trường là “Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt”. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, thường xuyên tham gia các công trình nghiên cứu y khoa, các hội thảo về y dược trong và ngoài nước. Đặc biệt nhà trường là một trong số ít đơn vị cao đẳng y dược liên kết trực tiếp với các đại học đào tạo dược uy tín trong và ngoài nước. 

cac_truong_cao_dang_duoc_o_tphcm

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam đã chính thức mở đợt tuyển sinh cao đẳng y dược TPHCM năm 2024. Thời gian đào tạo từ 2,5 năm đến 3 năm. Sau tốt nghiệp sinh viên được tạo điều kiện đi du học và làm việc tại Nhật Bản, Singapore với mức hỗ trợ học phí hấp dẫn. Trong năm đầu theo học, nhà trường hỗ trợ 100% chi phí ký túc xá, sinh hoạt. Cùng với đó là cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên có thành tích tốt, hỗ trợ thực tập sớm tại các cơ sở y tế từ năm thứ 3. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 1: 620 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Thành phố Thủ Đức
 • Cơ sở 2: 12 Trịnh Đình Thảo, Hoàn Thanh, Quận Tân Phú
 • Hotline tuyển sinh: 089 6464 6660348 884 882
 • Website: https://caodangyduocvietnam.com/

>>> Trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học

2. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường chuyên đào tạo ngành Y Dược nổi tiếng tại TpHCM. Nhà trường được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Trường đã có hơn 14 năm hình thành và phát triển. Mỗi năm nhà trường tuyển sinh hàng ngàn sinh viên theo học trong các ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Phục hồi chức năng và Xét nghiệm y học. Ngoài tuyển sinh đào tạo hệ chính quy, nhà trường mỗi năm tiếp nhận lượng lớn sinh viên tham gia theo học Văn bằng 2 Cao đẳng các ngành và Văn bằng 2 Trung cấp các ngành. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng Dược TP. HCM hoặc Đại học Y Dược TP.HCM.

cao đẳng dược thành phố Hồ Chí Minh

Mỗi năm trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cung cấp lượng lớn các sinh viên đi thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế khu vực Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Sinh viên nhà trường đều được đánh giá cao về thái độ và tác phong làm việc, trình độ chuyên môn tốt, đáp ứng được các yêu cầu từ cơ sở thực tập. Hằng năm có đến 95% sinh viên cao đẳng dược Sài Gòn ra trường có việc làm ổn định tại các đơn vị y tế trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ nhà trường: Số 215D Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh
 • Website: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/

3. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường cao đẳng dược uy tín tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Nhà trường hiện có 2 cơ sở tại TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội, thuận tiện cho sinh viên hai miền Nam Bắc theo học. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách chuyên sâu và ứng dụng thực tế cao.

cac_truong_cao_dang_duoc_o_tphcm

Sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thời gian trung bình là 3 năm. Sinh viên được học trong môi trường cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị tiêu chuẩn, khối lượng kiến thức lớn, được rèn luyện thành thục các kỹ năng trong nghề. Đồng thời nhà trường cũng liên kết thực tập với nhiều bệnh viện lớn trung khu vực, là địa chỉ thực tập lý tưởng cho sinh viên khi ra trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ nhà trường: 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình
 • Website: https://caodangykhoaphamngocthach.com/

=>> Khám phá: Sinh viên cao đẳng dược học những môn gì?

4. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập từ năm 2008 với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế cho thành phố Hồ Chí Minh và khu vực miền Nam. Sau nhiều năm phát triển, nhà trường từng bước khẳng định là một trong những ngôi trường cao đẳng y dược hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường hiện đang tập trung tuyển sinh, đào tạo các ngành y dược bao gồm: Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Hộ sinh và Kỹ thuật phục hồi chức năng. Ngoài ra trường cũng là địa chỉ uy tín để theo học với sinh viên có nhu cầu học liên thông hoặc văn bằng 2 các ngành trên.

CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường nhận tuyển sinh sớm nhất năm 2024. Hiện nhà trường đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đối với sinh viên tốt nghiệp năm 2023 trở về trước. Với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có thể gửi hồ sơ từ tháng 6/2024. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ nhà trường: Tòa nhà PTT, Đường số 3, Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM
 • Website: https://caodangyduochcm.vn/

5. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức tiền thân là một ngôi trường trung cấp y dược. Sau khi được nâng cấp đào tạo lên hệ cao đẳng, ngôi trường đã được đầu tư mạnh mẽ, dần trở thành một trong các trường cao đẳng dược tại Tp HCM có chất lượng dạy học cao. Đây là cơ sở nổi tiếng về chuyển giao công nghệ đào tạo y dược cho các trường cao đẳng, trung cấp. 

các trường cao đẳng dược uy tín

Mỗi năm trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức có hàng ngàn sinh viên theo học. Sinh viên được quan tâm đầu tư học tập bài bản và được tạo cơ hội ứng dụng các kiến thức đã học khi đi thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y khoa lớn là đối tác của trường. Không những thế, nhà trường còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần của sinh viên, chú trọng đến công tác rèn luyện đạo đức nghề y, khuyến khích sinh viên có phẩm chất tốt được học tập trong môi trường toàn diện hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ nhà trường: 05 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp
 • Website: https://hongduccollege.edu.vn/

6. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường cao đẳng dược đào tạo chất lượng cao tại Tp Hồ Chí Minh. Nhà trường luôn nằm trong top ưu tiên của sinh viên y dược khi xét tuyển, mỗi năm chỉ có khoảng 300 chỉ tiêu. Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư hiện đại, không gian học tập rộng rãi, khu thực hành đầy đủ dụng cụ với công nghệ tiên tiến và đảm bảo an toàn khi sử dụng. 
cac_truong_cao_dang_duoc_o_tphcm
 
Tôn chỉ đào tạo của nhà trường là “Sâu Y lý  – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”, tức sinh viên được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật, kiến thức và được trau dồi về y đức. Hiện trường có nhiều cơ sở tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội và Yên Bái. Mạng lưới các bệnh viện, cơ sở y tế rộng khắp, hỗ trợ tốt về vấn đề việc làm cho sinh viên.
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 • Địa chỉ nhà trường: 37/3 Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh
 • Website: https://caodangyduocpasteur.com.vn/

7. Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Cao đẳng Việt Mỹ được đánh giá là một trong các trường cao đẳng dược ở TPHCM y tín mặc dù đây là ngôi trường đào tạo đa ngành nghề. Ngành dược là một trong hai chuyên ngành đào tạo về sức khỏe của trường. Sinh viên khi theo học sẽ được tiếp cận với kiến thức dược học từ cơ bản đến nâng cao, tập trung vào việc chiết xuất hóa chất và điều chế thuốc. Bên cạnh đó là các kỹ năng phân biệt thuốc, định lượng thuốc và kê đơn.

cac_truong_cao_dang_duoc_o_tphcm

Sinh viên muốn theo học tại trường có thể học tập tại một trong các cơ sở ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ. Nhà trường hỗ trợ nhiều phương thức xét tuyển, trong đó bao gồm xét tuyển bằng học bạ THPT.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ nhà trường: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP. HCM
 • Website: https://www.caodangvietmy.edu.vn/

8. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Là một trong những ngôi trường cao đẳng dược ở TpHCM lâu đời nhất với hơn 23 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tự hào là ngôi trường có bề dày truyền thống, là cái nôi của nhiều thế hệ sinh viên y dược ưu tú. Nhà trường có đội ngũ giảng viên giỏi, tận tâm với nghề. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đầy đủ các phòng ban chức năng. Khoa y dược là khoa trọng điểm trong tổng số 8 khoa đào tạo của nhà trường.

học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất TPHCM

Đào tạo ngành dược tại nhà trường tập trung vào hoạt động nghiên cứu và bào chế thuốc. Sinh viên theo học được trang bị đầy đủ kiến thức về công nghệ y dược, hiểu biết chuyên sâu về các loại thuốc và có khả năng kê đơn thuốc từ cơ bản đến chuyên sâu. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ nhà trường: 193 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh
 • Website: https://daivietsaigon.edu.vn/

9. Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt là ngôi trường đào tạo đa ngành uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đào tạo Dược, Điều dưỡng thì nhà trường còn đào tạo các ngành Quản trị nhà hàng, Quan hệ công chúng, Công nghệ thực phẩm, Kế toán, Công nghệ ô tô, Thiết kế nội thất,…

các trường cao đẳng điều dưỡng ở TPHCM

Nhà trường hiện đang nỗ lực kết hợp sâu rộng việc thực hành vào công tác đào tạo thường xuyên. Sinh viên ngay từ khi học đã được làm quen với nghề nghiệp ngay tại trường hoặc thực tập tại các cơ sở việc làm, từ đó nâng cao cơ hội việc làm và mức thu nhập sau này.

Chương trình đào tạo ngành Dược của nhà trường cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, gồm bào chế, hóa dược, kiểm nghiệm, quản lý tồn trữ thuốc,… Đây là những kiến thức cần thiết mà sinh viên có thể ứng dụng trực tiếp trong công việc sau này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ nhà trường: 194 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp
 • Website: https://bachviet.edu.vn/

Dành cho sinh viên hệ văn bằng 2: Trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam cơ sở TP.HCM thông báo Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM 2024. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc qua cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến.

Trên đây là TOP các trường cao đẳng dược ở TPHCM uy tín, chất lượng cao, nhiều cơ hội việc làm mà các thí sinh có thể lựa chọn để theo học. Chúc các bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở Quốc Oai (Hà Nội): Cổ Rùa, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội
 • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
 • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0348.884.882
banner xét tuyển