TOP 7 các trường cao đẳng dược ở TpHCM chất lượng tốt nhất

Y dược luôn là khối ngành hot cho sinh viên theo học, đặc biệt kể từ sau đại dịch Covid – 19 khi nhu cầu nhân lực trong ngành tăng cao. Nhiều thí sinh lựa chọn theo học cao đẳng bởi chương trình đào tạo ngắn hạn, cơ hội việc làm lớn. Trong bài viết này hãy tìm hiểu danh sách các trường cao đẳng dược ở TpHCM tốt nhất để sinh viên theo học.

1. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam (TpHCM)

Nội dung

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam tiền thân là trường Cao đẳng Tư thục Đức Trí. Nhà trường là một trong những trường cao đẳng dược ở TPHCM có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Khuôn viên nhà trường tại các cơ sở TPHCM lên tới 5000m2, được xây dựng đầy đủ các phòng ban chuyên môn. 

cac_truong_cao_dang_duoc_o_tphcm
Học Cao đẳng Dược chính quy tại trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam.

Sau hơn 14 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam bao gồm 6 khoa, 4 bộ môn, 8 trung tâm trực thuộc và 5 phòng chức năng. Mỗi năm nhà trường chào đón hàng ngàn sinh viên tới theo học tại cơ sở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác gồm Đà Nẵng, Gia Lai, Đắk Lắk và Hà Nội. 

cac_truong_cao_dang_duoc_o_tphcm
Trường hiện có chi nhánh tại cả 3 miền đất nước

Khẩu hiệu của nhà trường là “Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt”. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, thường xuyên tham gia các công trình nghiên cứu y khoa, các hội thảo về y dược trong và ngoài nước. Đặc biệt nhà trường là một trong số ít đơn vị cao đẳng y dược liên kết trực tiếp với các đại học đào tạo dược uy tín trong và ngoài nước. 

cac_truong_cao_dang_duoc_o_tphcm
Tuyển sinh Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2023

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam đã chính thức mở đợt tuyển sinh cao đẳng dược năm 2023. Thời gian đào tạo từ 2,5 năm đến 3 năm. Sau tốt nghiệp sinh viên được tạo điều kiện đi du học và làm việc tại Nhật Bản, Singapore với mức hỗ trợ học phí hấp dẫn. Trong năm đầu theo học, nhà trường hỗ trợ 100% chi phí ký túc xá, sinh hoạt. Cùng với đó là cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên có thành tích tốt, hỗ trợ thực tập sớm tại các cơ sở y tế từ năm thứ 3. 

Thông tin liên hệ Trường cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam – cơ sở TP HCM

  • Cơ sở 1: 620 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Quận 9
  • Cơ sở 2: 12 Trịnh Đình Thảo, Hoàn Thanh, Quận Tân Phú
  • Hotline tuyển sinh: 089 6464 666 – 0348 884 882

2. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là ngôi trường chuyên đào tạo ngành Y Dược nổi tiếng tại TpHCM. Trường đã có hơn 13 năm hình thành và phát triển. Mỗi năm nhà trường tuyển sinh hàng ngàn sinh viên theo học trong các ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Phục hồi chức năng và Xét nghiệm y học. 

Mỗi năm trường cung cấp lượng lớn các sinh viên đi thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế khu vực Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Sinh viên nhà trường đều được đánh giá cao về thái độ và tác phong làm việc, trình độ chuyên môn tốt, đáp ứng được các yêu cầu từ cơ sở thực tập. Theo thống kê có đến 95% sinh viên ra trường có việc làm ổn định tại các đơn vị y tế trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh.

3. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường cao đẳng dược uy tín tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Nhà trường hiện có 2 cơ sở tại TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội, thuận tiện cho sinh viên hai miền Nam Bắc theo học. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách chuyên sâu và ứng dụng thực tế cao.

cac_truong_cao_dang_duoc_o_tphcm

Sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thời gian trung bình là 3 năm. Sinh viên được học trong môi trường cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị tiêu chuẩn, khối lượng kiến thức lớn, được rèn luyện thành thục các kỹ năng trong nghề. Đồng thời nhà trường cũng liên kết thực tập với nhiều bệnh viện lớn trung khu vực, là địa chỉ thực tập lý tưởng cho sinh viên khi ra trường.

4. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức tiền thân là một ngôi trường trung cấp y dược. Sau khi được nâng cấp đào tạo lên hệ cao đẳng, ngôi trường đã được đầu tư mạnh mẽ, dần trở thành một trong các trường cao đẳng dược tại Tp HCM có chất lượng dạy học cao. Đây là cơ sở nổi tiếng về chuyển giao công nghệ đào tạo y dược cho các trường cao đẳng, trung cấp. 

Mỗi năm trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức có hàng ngàn sinh viên theo học. Sinh viên được quan tâm đầu tư học tập bài bản và được tạo cơ hội ứng dụng các kiến thức đã học khi đi thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y khoa lớn là đối tác của trường. Không những thế, nhà trường còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần của sinh viên, chú trọng đến công tác rèn luyện đạo đức nghề y, khuyến khích sinh viên có phẩm chất tốt được học tập trong môi trường toàn diện hơn.

5. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường cao đẳng dược đào tạo chất lượng cao tại Tp Hồ Chí Minh. Nhà trường luôn nằm trong top ưu tiên của sinh viên y dược khi xét tuyển, mỗi năm chỉ có khoảng 300 chỉ tiêu. Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư hiện đại, không gian học tập rộng rãi, khu thực hành đầy đủ dụng cụ với công nghệ tiên tiến và đảm bảo an toàn khi sử dụng. 
cac_truong_cao_dang_duoc_o_tphcm
Tôn chỉ đào tạo của nhà trường là “Sâu Y lý  – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”, tức sinh viên được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật, kiến thức và được trau dồi về y đức. Hiện trường có nhiều cơ sở tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội và Yên Bái. Mạng lưới các bệnh viện, cơ sở y tế rộng khắp, hỗ trợ tốt về vấn đề việc làm cho sinh viên.

6. Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Trường Cao đẳng Y dược ASEAN là một trong số ít các trường cao đẳng dược có chỉ tiêu tuyển sinh lớn mỗi năm. Nhà trường tạo điều kiện để các bạn học sinh trên cả nước có mong muốn đều có thể theo học tại trường. Song song với đó nhà trường cũng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ phòng chức năng phục vụ hoạt động học tập và thực hành.

Nhà trường có nhiều ưu đãi cho sinh viên khi theo học như giảm học phí, hỗ trợ miễn phí ký túc xá, trao học bổng, hỗ trợ chi phí theo học các ngành độc hại,… Bên cạnh đó, trường đã chủ động hợp tác với các tổ chức y tế lớn trong và ngoài nước, giới thiệu việc làm ổn định với mức thu nhập hấp dẫn cho sinh viên khi ra trường.

7. Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Cao đẳng Việt Mỹ được đánh giá là một trong các trường cao đẳng dược ở TPHCM y tín mặc dù đây là ngôi trường đào tạo đa ngành nghề. Ngành dược là một trong hai chuyên ngành đào tạo về sức khỏe của trường. Sinh viên khi theo học sẽ được tiếp cận với kiến thức dược học từ cơ bản đến nâng cao, tập trung vào việc chiết xuất hóa chất và điều chế thuốc. Bên cạnh đó là các kỹ năng phân biệt thuốc, định lượng thuốc và kê đơn.

cac_truong_cao_dang_duoc_o_tphcm

Sinh viên muốn theo học tại trường có thể học tập tại một trong các cơ sở ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ. Nhà trường hỗ trợ nhiều phương thức xét tuyển, trong đó bao gồm xét tuyển bằng học bạ THPT.

8. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Là một trong những ngôi trường cao đẳng dược ở TpHCM lâu đời nhất với hơn 23 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tự hào là ngôi trường có bề dày truyền thống, là cái nôi của nhiều thế hệ sinh viên y dược ưu tú. Nhà trường có đội ngũ giảng viên giỏi, tận tâm với nghề. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đầy đủ các phòng ban chức năng. Khoa y dược là khoa trọng điểm trong tổng số 8 khoa đào tạo của nhà trường.

Đào tạo ngành dược tại nhà trường tập trung vào hoạt động nghiên cứu và bào chế thuốc. Sinh viên theo học được trang bị đầy đủ kiến thức về công nghệ y dược, hiểu biết chuyên sâu về các loại thuốc và có khả năng kê đơn thuốc từ cơ bản đến chuyên sâu. 

Trên đây là top các trường cao đẳng dược ở TpHCM uy tín, chất lượng cao, nhiều cơ hội việc làm mà các thí sinh có thể lựa chọn để theo học. Chúc các bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
  • CS1 TP HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Quận 9, TP HCM( Xem bản đồ)
  • Hà Nội: Cổ Rùa, Phú Mãn, Quốc Oai, Hà Nội
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng( Xem bản đồ)
  • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
  • Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai
  • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0348.884.882
banner xét tuyển