TOP 12 trường cao đẳng điều dưỡng tốt nhất cả nước

Ngành điều dưỡng đang trở thành một lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm và thu hút được nhiều sự quan tâm của sinh viên. Sự phát triển của ngành y tế và nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc sức khỏe đã làm cho vai trò của điều dưỡng viên trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cao đẳng điều dưỡng đang trở thành lựa chọn của nhiều sinh viên nếu muốn có một sự nghiệp ổn định trong lĩnh vực y tế. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các trường cao đẳng điều dưỡng có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay, giúp sinh viên chọn đúng trường theo học.

Tiêu chí đánh giá trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Những tiêu chí quan trọng để đánh giá một trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng đó là:

Chương trình đào tạo đạt chuẩn, bám sát thực tiễn

Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa xem xét đến chất lượng của một trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng. Chương trình đào tạo cần cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về y học, y sinh, lâm sàng, và các lĩnh vực khác liên quan đến Điều dưỡng. Đảm bảo sinh viên được rèn luyện kỹ năng thực hành Điều dưỡng thông qua các buổi thực hành, thực tập, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên áp dụng kiến thức vào các tình huống thực tế để phát triển kỹ năng chăm sóc và quản lý bệnh nhân.

Chất lượng đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên là một yếu tố quan trọng trong đánh giá chất lượng của một trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng. Giảng viên cần có trình độ chuyên môn cao và am hiểu sâu về ngành Điều dưỡng để truyền đạt kiến thức một cách chính xác và đáng tin cậy cho sinh viên.
Giảng viên cũng cần có kỹ năng giảng dạy tốt để truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả, biết cách diễn đạt, giải thích và tương tác với sinh viên để khuyến khích sự tham gia và hiểu biết sâu hơn từ phía học sinh.

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ

Cơ sở vật chất của trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng cần có đầy đủ các phòng học phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Mỗi phòng học cần đảm bảo có phòng học đủ rộng, thoáng và tiện nghi để đảm bảo không gian học tập thoải mái cho sinh viên. Phòng học nên được trang bị bàn ghế, bảng điện tử hoặc bảng đen, máy chiếu và các thiết bị hỗ trợ giảng dạy.

Trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng sẽ có phòng thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị và trang thiết bị y tế cần thiết để sinh viên có thể thực hành các kỹ năng điều dưỡng. Các phòng thực hành nên phù hợp với các phân môn và chủ đề khác nhau, bao gồm ví dụ như phòng mổ, phòng chăm sóc trực tiếp và phòng điều trị.

Có sự kết nối với các bệnh viện, nhà thuốc

Một trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cần thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác với các cơ sở y tế, bệnh viện và các đơn vị chuyên về Điều dưỡng. Sự kết nối với các bệnh viện và nhà thuốc cho phép sinh viên có cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế trong môi trường y tế thực tế. Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, rèn luyện kỹ năng chăm sóc bệnh nhân và làm quen với công việc điều dưỡng.

Sự kết nối với các bệnh viện và nhà thuốc cung cấp cơ hội cho sinh viên được hướng dẫn và giám sát bởi các chuyên gia và người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Điều dưỡng. Điều này giúp sinh viên nhận được sự hướng dẫn và đánh giá chuyên sâu để phát triển kỹ năng và nâng cao chất lượng công việc.

Các trường cao đẳng đào tạo điều dưỡng tốt nhất 

Dưới đây là 12 trường cao đẳng điều dưỡng được đánh giá là tốt nhất tại Việt Nam vào năm 2024:

 • Trường Cao đẳng Y Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Y Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai
 • Trường Cao đẳng Y tế Đà Nẵng
 • Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Dược Yersin

học cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không

Các trường cao đẳng điều dưỡng này đều có chương trình đào tạo chất lượng cao, giảng viên có trình độ và kinh nghiệm trong ngành y tế, cơ sở vật chất và trang thiết bị đào tạo hiện đại. Ngoài ra, các trường còn có mối quan hệ hợp tác với các bệnh viện và trung tâm y tế để giúp cho sinh viên có cơ hội thực tập và rèn luyện kỹ năng chuyên môn.

=>> Xem thêm: Học cao đẳng điều dưỡng ra làm gì? Có dễ xin việc không?

TOP 6 các trường cao đẳng điều dưỡng tại Hà Nội

Hà Nội là nơi có nhiều trường cao đẳng điều dưỡng chất lượng cao dẫn đầu cả nước. Các ngôi trường cao đẳng có lịch sử lâu đời, truyền thống đào tạo tốt và không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy để đáp ứng nhu cầu hiện nay. Các trường này đều có chương trình đào tạo điều dưỡng chất lượng cao, giảng viên có trình độ và kinh nghiệm trong ngành y tế, cơ sở vật chất và trang thiết bị đào tạo hiện đại. Ngoài ra, các trường còn có mối quan hệ hợp tác với các bệnh viện và trung tâm y tế để cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập và rèn luyện kỹ năng chuyên môn.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội dẫn đầu trong các trường cao đẳng điều dưỡng chất lượng cao tại Hà Nội. Nhà trường là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo nhân lực y tế trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp có chuyên môn vững vàng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Nhà trường được thành lập theo Quyết định số 215?QĐ/BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Với phương châm “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”, nhà trường gắn kết chặt chẽ công tác đào tạo sinh viên với công tác thực hành và làm việc. Hình thức giáo dục toàn diện, lấy thực hành kỹ năng nghề là chính, coi trọng đạo đức nghề nghiệp, rèn luyện tổ chức kỷ luật, nâng cao sức khỏe. Sinh viên được học tập và rèn luyện trong môi trường năng động, đầy đủ cơ sở vật chất và cơ hội học tập cao. Nhà trường đặt mục tiêu trở thành đơn vị đào tạo điều dưỡng nói riêng và y dược nói chung hàng đầu cả nước.

 • Địa chỉ nhà trường: 20/40 Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Website: cdyhn.vn

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam cơ sở Hà Nội

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam cơ sở Hà Nội có lịch sử phát triển hơn 10 năm, là địa chỉ đào tạo sinh viên dược hệ cao đẳng chất lượng cao tại địa bàn Hà Nội. Nhà trường là nơi phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng, đạo đức cho sinh viên ngành y dược. Nhà trường định hướng nâng cao chất lượng đào tạo lên tầm quốc tế khi hợp tác với nhiều trường y dược nổi tiếng Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Chất lượng giáo dục luôn được cải tiến nhằm phát huy tối đa tiềm năng trong mỗi sinh viên.

cao đẳng văn bằng 2 là gì

Hiện nhà trường đã chính thức mở đợt tuyển sinh năm học 2024 dưới hình thức xét học bạ. Sinh viên quan tâm ngành điều dưỡng có thể tham khảo điều kiện xét tuyển tại trang: Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng

Địa chỉ nhà trường:

 • Cơ sở Huyện Quốc Oai: Cổ Rùa, Xã Phú Mãn, Huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội
 • Cơ sở Quận Bắc Từ Liêm: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Website nhà trường: https://caodangyduocvietnam.com/
 • Số điện thoại: 089 6464 6660348 884 882

>>> Thí sinh miền Nam xem chi tiết thông tin tuyển sinh tại đây: Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội là ngôi trường cao đẳng đào tạo ngành y dược lâu đời hàng đầu cả nước. Trường được thành lập từ ngày 18/3/1966 tại Hà Nội với sứ mệnh đào tạo cán bộ y tế giỏi phục vụ đất nước và nhân dân. Thời gian đầu rất khó khăn nhưng các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Nhà nước giao phó. Nhà trường đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen của Chính phủ,…

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Hiện nhà trường đã sở hữu đội ngũ giảng viên hùng hậu có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, bác sĩ,… chuyên môn cao, công tác tại các cơ quan, bệnh viện lớn. Mỗi năm nhà trường tiếp nhận trên 1000 sinh viên, trong đó có số lượng không nhỏ sinh viên điều dưỡng. Các thế hệ sinh viên tốt nghiệp dần trở thành lực lượng không thể thiếu tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên khắp cả nước.

 • Địa chỉ nhà trường: 35 Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Website: yhn.edu.vn

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở Hà Nội

Cơ sở Hà Nội của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một ngôi trường cao đẳng điều dưỡng mới. Nhà trường thừa hưởng trọn vẹn hệ thống cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên chất lượng tương đương với cơ sở TP.HCM. Mỗi năm nhà trường tiếp nhận hàng trăm sinh viên theo học các ngành Điều dưỡng, Dược, Phục hồi chức năng,…

Thế hệ thầy và trò trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Hà Nội kiên định với sứ mệnh nhà trường, tiên phong đổi mới giáo dục, chuyên tâm nghiên cứu khoa học, tích cực trau dồi kinh nghiệm để trở thành những thầy thuốc, bác sĩ, y tá ưu tú trong nghề.

 • Địa chỉ nhà trường: Km 14 Ngọc Hồi, Xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Website: caodangykhoaphamngocthach.com

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai là ngôi trường trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Nhà trường được thành lập theo Quyết định số 3168/QĐ ngày 20/8/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường sở hữu lực lượng giảng viên ưu tú là các bác sĩ đầu ngành công tác tại bệnh viện Bạch Mai. Cơ sở vật chất khang trang trong khuôn viên bệnh viện. Đây là ngôi trường đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực điều dưỡng thường xuyên cho bệnh viện. Sinh viên cũng được thực tập trực tiếp tại bệnh viện, học hỏi kinh nghiệm rất nhanh.

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Qua hơn 10 năm đổi tên, trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã đào tạo và cung cấp cho bệnh viện Bạch Mai hàng ngàn điều dưỡng viên trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Ngoài ra sinh viên sau khi tốt nghiệp được hỗ trợ nghiên cứu khoa học với những cơ sở vật chất hiện đại nhất.

 • Địa chỉ nhà trường: 78 Giải Phóng, Phường Tương Mai, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Website: bmmc.edu.vn

Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội là địa chỉ đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế trình độ cao đẳng chất lượng cao. Nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, có là địa chỉ hàng đầu cho sinh viên muốn theo học ngành y dược tại Hà Nội. Bên cạnh đào tạo hệ cao đẳng chính quy, nhà trường có chương trình học cao đẳng điều dưỡng liên thông đại học dành cho sinh viên có nguyện vọng tiến lên bậc học cao hơn. Trong nhiều năm phát triển, nhà trường không ngừng nỗ lực nâng cao hạ tầng, cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên theo học. Sinh viên ra trường sở hữu đủ năng lực và phẩm chất trở thành những điều dưỡng, bác sĩ, thầy thuốc,.. giỏi, tận tâm với nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội đang không ngừng phát triển các nguồn lực nhằm trở thành một trường cao đẳng hàng đầu đại diện cho khu vực Đông Bắc Bộ. Trong giai đoạn từ 2025 đến 2030, nhà trường hướng đến mục tiêu cao hơn nữa, trở thành một trường đại học danh giá đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao của khu vực miền Bắc, sánh ngang với chất lượng đào tạo quốc tế.

 • Địa chỉ nhà trường: 225 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 • Website: cdyduochanoi.edu.vn

TOP 6 các trường cao đẳng điều dưỡng tại TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm giáo dục lớn trên cả nước. Tại đây có nhiều các ngôi trường cao đẳng điều dưỡng chất lượng cao, là lựa chọn của đông đảo sinh viên muốn theo học ngành điều dưỡng. Tất cả các trường trên đều có chất lượng đào tạo tốt và được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo ngành điều dưỡng tại TPHCM. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn trường phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được thành lập bởi Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Nhiệm vụ của nhà trường là đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế trình độ cao đẳng. Đây là ngôi trường luôn được đánh giá nằm TOP đầu các trường cao đẳng điều dưỡng ở TPHCM. Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn giữ vững tôn chỉ “Mỗi người thầy thuốc bước ra từ mái trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn phải là người “giàu y đức, vững y thuật”. Hàng ngàn sinh viên bao gồm sinh viên điều dưỡng đã ra trường, đóng góp không nhỏ lực lượng lao động y tế tại Việt Nam. Nhà trường đã trở thành một trong những địa chỉ hàng đầu về các trường cao đẳng điều dưỡng chất lượng cao khu vực phía Nam.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

100% đội ngũ giảng viên điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đều có tay nghề cao, là các giảng viên đầu ngành. Không chỉ được giảng dạy bởi giảng viên chất lượng, sinh viên còn được thực hành với cơ sở vật chất hiện đại đang được nhà trường nâng cấp qua từng năm. Về vấn đề việc làm, nhà trường đã liên kết với nhiều bệnh viên từ tuyến TW đến địa phương, hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập và tìm kiếm việc làm.

 • Địa chỉ nhà trường: Toà nhà PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Website: caodangyduochcm.vn

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam cơ sở TP.HCM

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cơ sở TP.HCM được thành lập lần đầu vào năm 2005 dưới tên trường Cao đẳng Tư thục Đức Trí. Nhà trường đổi tên theo Quyết định số 1879/QĐ-BLĐTBXH ngày 28/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trải qua nhiều năm phát triển, nhà trường vươn mình mạnh mẽ trở thành địa chỉ đào tạo y dược nói chung và điều dưỡng nói riêng hàng đầu khu vực phía Nam. Khẩu hiệu nhà trường là “Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt”. Nhà trường luôn có những sáng tạo, đổi mới trong công tác dạy học và thực hành, trao trọn cơ hội để sinh viên phát huy hết điểm mạnh của bản thân. Nhà trường cũng là một trong số ít các trường cao đẳng điều dưỡng liên kết trực tiếp với nước ngoài, tạo cơ hội sinh viên học tập và làm việc tại các nước phát triển như Nhật Bản.

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam cơ sở TP.HCM

Trong mỗi đợt tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng hằng năm, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cơ sở TP.HCM đều trích kinh phí hỗ trợ sinh viên nhập học như:

 • Miễn phí 100% ký túc xá năm đầu cho sinh viên cơ sở TP. Thủ Đức
 • Miễn 50% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên có thành tích đầu vào tốt
 • Miễn 50% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, khuyết tật

Sinh viên được theo học tại môi trường giáo dục lành mạnh, được phát triển toàn diện về Tâm – Trí – Thể – Mỹ. Ngoài cơ sở vật chất khang trang phục vụ đào tạo, nhà trường còn dành thêm không gian cho hoạt động thể thao, văn nghệ, câu lạc bộ phát triển.

Sinh viên tìm hiểu về đợt xét tuyển cao đẳng điều dưỡng năm 2024 có thể đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

Địa chỉ nhà trường:

 • Cơ sở TP. Thủ Đức: 620 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Quận Tân Phú: 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Website nhà trường: https://caodangyduocvietnam.com/
 • Số điện thoại: 089 6464 6660348 884 882

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường cao đẳng điều dưỡng tiên phong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành. Trường là bệ phóng vững chắc không chỉ cho sinh viên điều dưỡng mà còn cho sinh viên ngành y dược chạm tới ước mơ làm việc tại các cơ sở y tế lớn, trở thành những bác sĩ, thầy thuốc, điều dưỡng viên,… ưu tú.

các trường cao đẳng điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ tập trung vào việc đàoq tạo nghiệp vụ mà còn đặt mục tiêu cao trong việc truyền đạt cho mỗi sinh viên “ngọn lửa” nhiệt huyết với nghề, rèn luyện cái tâm, lòng nhân ái và sự kiên trì. Mục tiêu hiện thực hóa triết lý “Sáng Y Đức – Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật” cho từng cán bộ y tế từ khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường. Song song với đó, trường cung cấp cơ hội học bổng và các chương trình liên kết đào tạo để tạo cơ hội cho sinh viên đi du học, giúp họ nâng cao tay nghề và có những trải nghiệm đáng giá tại các quốc gia có nền y học hàng đầu trên thế giới.

 • Địa chỉ nhà trường: 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Website: caodangyduocphamngocthach.vn

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM là câu trả lời phù hợp cho sinh viên chưa biết nên học cao đẳng điều dưỡng ở đâu. Nhà trường là đơn vị ưu tú khu vực phía Nam chuyên đào tạo sinh viên Y Dược chất lượng cao. Chuyên ngành Điều dưỡng được xác định là mũi nhọn đào tạo khi nhà trường bố trí đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm dày dặn tại các cơ sở y tế, trình độ chuyên môn vững vàng. Sinh viên theo học được thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế lớn tại TP.HCM. Trước khi thực tập, sinh viên được đảm bảo đã làm quen với các thiết bị máy móc cần thiết, được học xử trí các tình huống khẩn cấp với bệnh nhân.

các trường cao đẳng điều dưỡng

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng với lộ trình 3 năm, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM còn có hệ đào tạo Văn bằng 2 thời gian 18 – 20 tháng.

 • Địa chỉ nhà trường: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Website: caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức thành lập ngày 1/8/2007 và 5 năm sau đổi tên thành trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức. Hiện nhà trường là cơ sở đào tạo y dược có tiếng tại khu vực TP.HCM. Song song với đó trường cũng trở thành địa chỉ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực y dược. Đây là một trong số ít các trường cao đẳng điều dưỡng đào tạo cả trình độ trung cấp và cao đẳng.

các trường cao đẳng điều dưỡng

Mục tiêu đào tạo sinh viên điều dưỡng của trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức là phát triển phẩm chất chính trị và đạo đức, khuyến khích ý thức phục vụ nhân dân. Sinh viên được trang bị đầy đủ và chuyên sâu kiến thức về điều dưỡng nói riêng và ngành y dược nói chung. Nhà trường còn hỗ trợ sinh viên thực tập tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám lớn khu vực phía Nam. Sinh viên xuất sắc được đề nghị ở lại trường, gia nhập đội ngũ giảng viên tiếp tục sản sinh ra các thế hệ điều dưỡng ưu tú.

 • Địa chỉ nhà trường: 05 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Website: hongduccollege.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Yersin

Trường Cao đẳng Y Dược Yersin là một ngôi trường nổi tiếng đào tạo y dược tại khu vực TP.HCM. Nhà trường bố trí hệ thống trang thiết bị tiên tiến, đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có tâm đức và hết lòng vì sinh viên. Không chỉ được hỗ trợ toàn diện về học tập, sinh viên cũng được chú trọng nâng cao chất lượng đời sống với rất nhiều hoạt động câu lạc bộ, văn nghệ, thể thao diễn ra trong trường. Sinh viên được nâng cao toàn diện về kiến thức, kỹ năng và sức khỏe để sẵn sàng với công việc điều dưỡng.

Sinh viên trong suốt 3 năm học tại trường Cao đẳng Y Dược Yersin còn được hưởng nhiều chính sách học bổng, miễn giảm học phí, và có cơ hội được ở ký túc xá miễn phí trong học kỳ đầu. Đặc biệt, sinh viên ngành học độc hại còn nhận được hỗ trợ 70% học phí. Bên cạnh đó, nhờ vào chương trình hợp tác của trường với các tổ chức nước ngoài, sinh viên còn được giới thiệu nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

 • Địa chỉ nhà trường: 1036 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Website: caodangyduocyersin.edu.vn

Kinh nghiệm chọn trường cao đẳng điều dưỡng phù hợp

Việc lựa chọn trường cao đẳng điều dưỡng phù hợp là một quyết định quan trọng của các bạn học sinh và phụ huynh. Để chọn được trường phù hợp, cần phải có các yếu tố cần thiết sau đây:

Vị trí địa lý

Về vị trí địa lý, khi chọn trường cao đẳng điều dưỡng, các em nên lưu ý đến khoảng cách giữa trường và nơi cư trú của mình. Nếu trường cách quá xa thì sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển và ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những bạn không có nhiều kinh phí để thuê trọ ở gần trường.

Môi trường học tập

Môi trường học tập cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn trường. Môi trường ở đây là tổng hợp về danh tiếng của trường, đội ngũ giảng viên, sinh viên và các hoạt động ngoại khóa của trường tổ chức,… Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, dù học ngành gì và làm việc ở đâu cũng đòi hỏi sự năng động, sáng tạo của sinh viên trong công việc. 

cao đẳng điều dưỡng

Vì vậy, việc lựa chọn môi trường học tập tốt sẽ giúp các sinh viên không chỉ lĩnh hội tri thức mà còn hoàn thiện bản thân trên cả các phương diện: thái độ làm, kỹ năng sống, sự sáng tạo, cần mẫn,… Môi trường học tập đủ tốt và năng động còn giúp sinh viên hăng say hơn trong học tập và sẽ mau chóng hoàn thiện được các thứ còn đang thiếu sót.

Cơ hội việc làm

Ngoài ra, cơ hội việc làm là một yếu tố cũng cần được xem xét khi chọn trường. Sinh viên nên chọn trường có mối liên kết tốt với các bệnh viện, trung tâm y tế để có thể thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, sinh viên cũng cần tìm hiểu thị trường lao động để chọn lựa trường phù hợp với xu hướng tuyển dụng của thị trường.

>>> Xem thêm: Học cao đẳng điều dưỡng ra làm gì?

Chọn trường cao đẳng điều dưỡng năm 2024

Việc chọn trường để học cao đẳng điều dưỡng là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục và tương lai nghề nghiệp của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể chọn được trường phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình:

 • Tìm hiểu về chương trình đào tạo của trường: Nên tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo của trường hiện tại, bao gồm các môn học, nội dung khóa học, cấu trúc và các giảng viên của nhà trường có kinh nghiệm và năng lực không.
 • Đánh giá tiêu chuẩn chất lượng của trường: Cần đánh giá tiêu chuẩn chất lượng của trường, bao gồm trang thiết bị, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, và các tiêu chuẩn khác.
 • Xem xét về chi phí: Bạn cần tìm hiểu về chi phí đào tạo của trường, bao gồm học phí của trường, phí ăn ở và các khoản chi phí khác để quyết định xem gia đình có thể chi trả được hay không.
 • Kiểm tra về độ uy tín của trường: Nên tìm hiểu kỹ về mức độ uy tín của trường, bao gồm sự tín nhiệm của sinh viên đối với nhà trường.
 • Liên hệ với các cựu sinh viên hoặc những người đã tốt nghiệp từ trường để tìm hiểu thêm về trường và chương trình đào tạo xem có tốt không.

Ngoài ra nếu bạn chưa tìm kiếm được ngôi trường cao đẳng nào thích hợp để cho mình theo học thì có thể tham khảo qua trường cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam. Y Dược Việt Nam tại là ngôi trường đào tạo rất nhiều ngành khác nhau, chẳng hạn như Kinh tế, ngôn ngữ, kỹ thuật công nghệ và đặc biệt là trong các ngành về y tế.

cao đẳng điều dưỡng

Với một đội ngũ giảng viên chất lượng, cơ sở vật chất để phục vụ cho quá trình sinh viên hiện đại, tiên tiến, sinh viên khi theo học sẽ có cơ hội trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng để phục vụ trong lĩnh vực y tế. Ngoài ra trường còn tuyển sinh theo phương thức xét học bạ, học sinh chỉ cần điểm trung bình của 3 năm học cấp 3 > 6.0 là đã đủ điều kiện để xét tuyển vào trường. 

Với những ai đang muốn học ngành điều dưỡng với thời gian học nhanh chóng và chi phí học vừa phải, thì trường Công Nghệ Y Dược Việt Nam được xem là một sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc theo học. 

>>> Đọc thêm: Chương trình cao đẳng điều dưỡng học những môn gì?

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở Đà Nẵng 2: 42 - 46 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở TPHCM : 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
 • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0966.848484
banner xét tuyển