Điều dưỡng viên là gì nhiệm vụ của điều dưỡng viên?

Điều dưỡng viên là gì, nhiệm vụ của điều dưỡng viên cụ thể như thế nào không phải ai cũng hiểu và nắm rõ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ở Việt Nam hiện nay, 50% nguồn nhân lực trong hệ thống chăm sóc sức khỏe là điều dưỡng. Bạn có thể nhìn thấy điều dưỡng có mặt ở khắp nơi từ các bệnh viện lớn, nhỏ, tư nhân cho đến các cơ sở thực hành chăm sóc sức khỏe, cơ sở quản lý, đào tạo, nghiên cứu.

Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên Việt Nam là người hoạt động trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, có nhiệm vụ trong việc kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân từ khi nhập viện cho đến khi hồi phục xuất viện. Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương bệnh, xoa dịu các cơn đau qua chẩn đoán và điều trị.

Điều dưỡng viên là gì nhiệm vụ của điều dưỡng viên?
Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong khối ngành chăm sóc sức khỏe

Nhiệm vụ của điều dưỡng viên?

Chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng: Nhiệm vụ hàng đầu của một điều dưỡng viên, đó chính là thực hiện điều trị, chăm sóc và phục hồi các chức năng sức khỏe của con người. Điều dưỡng là người phải biết vận dụng những kiến thức, kỹ năng chuyên môn để người bệnh có thể nâng cao sức khỏe, giảm thiểu các cơn đau, nâng cao thể chất tinh thần, phòng ngừa bệnh tật.

Thực hiện các y lệnh của bác sĩ nghiêm túc: Điều dưỡng viên là người trực tiếp tiếp xúc với người bệnh 24/24, hỗ trợ bệnh nhân trong việc ăn uống, thuốc uống, vệ sinh, diễn biến bệnh, và một số hoạt động hằng ngày khác để có kế hoạch chăm sóc phù hợp. Họ cũng là người thực hiện đầy đủ các kỹ thuật chăm sóc, y lệch bác sĩ. Tất cả đều đảm bảo cho người bệnh nhanh chóng phục hồi về mặt tâm lý, tình cảm, bệnh tật.

Lắng nghe, tiếp nhận tình trạng bệnh nhân: Bên cạnh áp dụng kiến thức chuyên môn trong chăm sóc sức khỏe người bệnh, điều dưỡng viên còn là người phải có kỹ năng giao tiếp, tiếp cận, nhận định được tình trạng bệnh nhân, mong muốn của bệnh nhân. Đồng thời, điều dưỡng trực tiếp giải thích cho bệnh nhân hiểu về căn bệnh của mình, các biện pháp chăm sóc, điều trị phù hợp.

Hướng dẫn làm các thủ tục hành chính: Điều dưỡng viên còn là người hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các thủ tục hành chính sao cho đúng, nhanh chóng. Sau khi nhận y lệnh từ bác sĩ, trưởng điều dưỡng về điều trị, kế hoạch điều trị, sẽ trực tiếp đi thăm người bệnh và thực hiện các y lệnh.

Điều dưỡng viên là gì nhiệm vụ của điều dưỡng viên?
Học điều dưỡng mang lại nhiều cơ hội làm việc

Quản lý các bệnh nhân đang điều trị bệnh: Với vai trò quản lý, điều dưỡng viên sẽ sử dụng những khả năng giao tiếp, suy nghĩ, kiến thức của mình đểcó thể quản lý các bệnh nhân trong giai đoạn cấp cứu, bệnh nhân mãn tính,… một cách tinh tế, hiệu quả.

Với những nhiệm vụ cao quý như trên, việc học điều dưỡng được nhiều bạn trẻ quan tâm, chọn lựa. Điều dưỡng viên không phải là một công việc nhẹ nhàng, nó đòi hỏi sự đam mê nghề nghiệp và nghiêm túc. Do đó, trong quá trình học, sinh viên cần nghiêm túc học tập, nghiên cứu và tích lũy kiến thức để phục vụ hiệu quả cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Lựa chọn một môi trường học uy tín, chất lượng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại hiệu quả quá trình học, tích lũy kiến thức kiến thức, kinh nghiệm. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đào tạo cao đẳng điều dưỡng chính quy, cao đẳng điều dưỡng liên thông,… uy tín hiện nay bạn có thể tìm đến.

♦️ Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

☎ Hotline: 0961.785.050 – 0353.921.567

🌐 Website: www.caodangyduocvietnam.com

📧 Email: truongcaodangyduocvietnam@gmail.com

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
  • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Cơ sở Quốc Oai (Hà Nội): Cổ Rùa, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội
  • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Cơ sở Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
  • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
  • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0348.884.882
banner xét tuyển