TOP 7 ngành học ra trường không lo thất nghiệp

Học xong lớp 12, các bạn sẽ đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành học tương lai cho mình.  Tuy nhiên, để lựa chọn được ngành nghề phù hợp với sở thích, trình độ là vấn đề khó khăn của nhiều thí sinh. Chưa kể, khi thị trường lao động ngày càng cạnh tranh gay gắt, nỗi ám ảnh thất nghiệp đang là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiểu được những lo lắng của nhiều thí sinh, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam đã tổng học một số ngành nghề có triển vọng nhất trong tương lai trong vài viết dưới đây. Các em tham khảo để gỡ rối cho thắc mắc “Học gì không lo thất nghiệp?” nhé!

Nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe

Các ngành nghề trong khối ngành sức khỏe luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng, ngành Chăm sóc sức khỏe cũng phát triển theo, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo học nhóm ngành này.

Điều dưỡng

Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe. Công việc của điều dưỡng liên quan trực tiếp đến chăm sóc sức khỏe của con người, hỗ trợ bác sĩ trong suốt quá trình điều trị cho bệnh nhân. Từ bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc dưỡng lão, đến các tổ chức y tế khác, vai trò của điều dưỡng là không thể thiếu.

học gì không lo thất nghiệp

Đặc biệt khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng tăng cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học ngành này. Bên cạnh những cơ hội việc làm trong nước, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc tại các quốc gia có hệ thống y tế phát triển và đang có nhu cầu lớn về nhân lực Điều dưỡng như Đức, Úc, Nhật Bản,…

>>> Đọc thêm: Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Dược

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự Dược sĩ gia tăng lớn từ các công ty dược, nhà thuốc, bệnh viện. Trong khi đó nhu cầu nguồn nhân lực hiện có chưa đủ để đáp ứng yêu cầu về nhân lực. Bên cạnh đó, nhiều công ty sản xuất dược đang có kế hoạch đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại nước ta, kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực dược sĩ càng được chú trọng. 

Dược

Cùng với sự phát triển của ngành Dược, tạo việc làm đa dạng cho các Dược sĩ trong tương lai. Hiện nay Dược sĩ tốt nghiệp chuyên ngành Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công tác như: trình dược viên, marketing dược, dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, dược sĩ lâm sàng,…

Nhờ những cơ hội việc làm tiềm năng trên, học ngành Dược thí sinh sẽ không phải lo lắng vấn đề thất nghiệp. Chỉ cần các em chăm chỉ học tập, không ngừng nâng cao chuyên môn sẽ dễ dàng có được vị trí công việc phù hợp.

>>> Giải đáp: Bằng cao đẳng dược có được mở quầy thuốc không?

Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Lĩnh vực kỹ thuật xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong quá trình chẩn đoán và theo dõi các bệnh tật. Công việc của những người làm trong lĩnh vực này bao gồm thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra mẫu máu, nước tiểu, nhu cầu máu và nhiều loại xét nghiệm khác để hỗ trợ bác sĩ trong việc đưa ra chẩn đoán.

Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Kỹ thuật xét nghiệm Y học là ngành học có tính ứng dụng cao của kỹ thuật, công nghệ vào y tế và chăm sóc sức khỏe. Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực cho ngành này ngày càng tăng cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học có thể đảm nhận các vị trí sau:

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các trung tâm xét nghiệm, phòng thí nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế
 • Chuyên viên hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương trên cả nước
 • Tham gia các hoạt động y tế dự phòng tại địa phương 

>>> Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật viên xét nghiệm

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Kỹ thuật phục hồi chức năng là một trong những chuyên ngành quan trọng trong hệ thống y tế, chuyên nghiên cứu áp dụng các biện pháp kỹ thuật phục hồi để hỗ trợ bệnh nhân hồi phục và nhanh chóng cải thiện chức năng hoạt động bình thường. Đặc biệt xu hướng sử dụng các dịch vụ phục hồi chức năng tại nhà ngày càng được quan tâm. Do đó mà nhu cầu nhân lực trong ngành này ngày càng tăng cao, sinh viên sau khi ra trường không lo vấn đề tốt nghiệp.

Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, sinh viên có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng, viện dưỡng lão với vai trò là Bác sĩ hoặc Kỹ thuật viên điều trị. 

>>> Xem thêm: Chương trình đào tạo Vật lý trị liệu

Nhóm ngành Chăm sóc sắc đẹp

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp, chăm chút cho vẻ bên ngoài ngày càng được chú trọng. Chính vì thế mà những công việc liên quan đến thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp phát triển hơn bao giờ hết, mở ra nhiều cơ hội việc làm. Do đó mà học và làm trong nghề Chăm sóc sắc đẹp các em sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp.

Nhóm ngành Chăm sóc sắc đẹp

Hệ thống nhóm ngành Chăm sóc sắc đẹp rất đa dạng, người học có thể lựa chọn một chuyên ngành để phát triển chuyển sâu trong lĩnh vực đó như: 

 • Chuyên ngành chăm sóc da
 • Chuyên ngành spa
 • Chuyên ngành nail
 • Chuyên ngành phun xăm thẩm mỹ
 • Chuyên ngành trang điểm

>>> Xem thêm: TOP 7 trường cao đẳng chăm sóc sắc đẹp tốt nhất Hà Nội

Ngành Marketing

Khi các hoạt động kinh doanh ngày càng cạnh tranh, truyền thông – marketing đóng một vai trò rất lớn trong mọi hoạt động kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức. Công ty muốn bán được hàng cần có hoạt động marketing quảng bá, tiếp cận khách hàng. Chính vì lẽ đó, ngành marketing ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng đến như vậy. 

Ngành Marketing

Bên cạnh đó những doanh nghiệp, công ty truyền thông cung cấp các giải pháp marketing cũng theo đó mà xuất hiện ngày càng nhiều. Vì thế, nếu như bạn biết nắm bắt xu hướng này thì có thể lựa chọn học chuyên ngành Marketing tại các trường Đại học, Cao đẳng.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn đóng góp vào sự phát triển cho nền khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, ngành học này càng đang rất HOT trong những năm gần đây và thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn có niềm yêu thích với máy tính và công nghệ. 

Công nghệ thông tin

Dù được săn đón với mức lương hấp dẫn nhưng nguồn nhân lực hiện có vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu và tốc độ phát triển của ngành. Trong khí đó, Việt Nam ngày càng thu hút đầu tư từ nhiều công ty công nghệ nước ngoài, dẫn tới nhu cầu lớn cho ngành này. Chính vì vậy, thí sinh có nguyện vọng ngành này có thể yên tâm theo học, không lo vấn đề thất nghiệp.

Để theo đuổi ngành nghề này cũng như đạt được thành công trong tương lai, sinh viên cần có quá trình học tập chăm chỉ, không ngừng tìm tòi nghiên cứu, chủ động cập nhật kiến thức mới. Bởi đây là ngành có tốc độ thay đổi chóng mặt.

Trên đây những giải đáp cho thắc mắc “Học gì không lo thất nghiệp?” Hy vọng bài chia sẻ trên đây đã giúp các em có thêm gợi ý cho ngành học tương lai của mình. Các em hãy lựa chọn thật kỹ để tìm cho mình ngành học phù hợp với trình độ, khả năng của mình nhé!

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở Đà Nẵng 2: 42 - 46 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở TPHCM : 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
 • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0966.848484
banner xét tuyển