Sinh viên văn bằng 2 điều dưỡng học bao lâu?

Nhờ sự mở rộng các phương án tuyển sinh từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay nhiều trường cao đẳng đã mở rộng chương trình tuyển sinh hệ văn bằng 2, tạo ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về văn bằng 2 điều dưỡng học bao lâu và các điều kiện để có thể theo học được văn bằng 2.

Văn bằng 2 điều dưỡng học những gì?

Văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng là một chương trình đạo học dành cho các sinh viên đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành bất kỳ nào đó thuộc hệ thống giáo dục để bổ sung thêm kiến thức về y dược.  Khi theo học văn bằng 2 điều dưỡng bạn sẽ được theo học về: 

 • Chẩn đoán và điều trị bệnh: Người học sẽ được tìm hiểu về các khái niệm và kỹ năng cơ bản trong chẩn đoán và điều trị bệnh, cũng như các phương pháp điều trị hiện đại và hiệu quả.
 • Quản lý và chăm sóc bệnh nhân: Người học sẽ được trang bị các kỹ năng quản lý và chăm sóc bệnh nhân, từ việc đo lường các chỉ số sức khỏe cơ bản đến việc đưa ra các kế hoạch điều trị và chăm sóc hiệu quả.
 • Công tác giáo dục và tư vấn sức khỏe: Người học sẽ được học cách giảng dạy và tư vấn về sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng, giúp cho họ có thể tự chăm sóc sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM

văn bằng 2 điều dưỡng học bao lâu

Ngoài ra, với văn bằng 2 điều dưỡng, người học còn được đào tạo về kỹ năng nghiên cứu khoa học, đánh giá và ứng dụng các phương pháp nghiên cứu vào thực tiễn chăm sóc sức khỏe.

=>> Giải đáp chi tiết: Cao đẳng văn bằng 2 là gì?

Lợi thế khi học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng

Một số lợi ích của việc chọn học Văn bằng 2 ngành điều dưỡng có thể được liệt kê như sau:

 • Được đào tạo theo chương trình chuẩn: Sinh viên học Văn bằng 2 sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn giống như hệ chính quy. Ngoài ra, thời gian đào tạo cho Văn bằng 2 cũng được rút ngắn bởi việc miễn giảm một số môn thuộc khối kiến thức chung.
 • Giá trị tấm bằng cao: Tấm bằng văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng có giá trị sử dụng tương đương với tấm bằng chính quy. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về khó khăn trong việc đi xin việc và có thể làm việc tại các đơn vị tuyển dụng ngành nghề mà mình học.
 • Lịch học linh hoạt: Chương trình đào tạo văn bằng 2 thường được tổ chức vào buổi tối trong các ngày trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Với những người đã đi làm, lịch học này sẽ giúp người học có thể hoàn thành chương trình học tập nâng cao trình độ chuyên môn mà vẫn có thể đảm bảo công việc ở cơ quan. Hơn nữa, việc vừa học vừa làm còn giúp người học tích lũy kinh nghiệm và áp dụng kiến thức thực tiễn vào việc học.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Việc học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với học chính quy. Thông thường, chương trình đào tạo văn bằng 2 kéo dài khoảng 20 – 24 tháng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập và sinh hoạt, đi lại.

=>> Khám phá: Cao đẳng điều dưỡng học những môn gì?

Thời gian đào tạo của văn bằng 2 điều dưỡng

Để trả lời cho câu hỏi văn bằng 2 điều dưỡng học bao lâu, thì cần phải dựa vào tấm bằng mà thí sinh đang nắm giữ, cụ thể như sau: 

 • Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên và ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Công nghệ thông tin, báo chí, sư phạm,… thời gian để đào tạo văn bằng 2 sẽ là 24 tháng.  
 • Với các thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng trở nên và thuộc nhóm ngành về sức khỏe như: Cao đẳng xét nghiệm y học, cao đẳng dược, cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng,…. thời gian học sẽ là 20 tháng. 

Đây cũng chính là tiêu chuẩn để học văn bằng 2 trong các ngành: Hộ sinh, Xét nghiệm, Dược,… Ngoài ra, thời gian đào tạo cũng rất linh hoạt, có thể học vào các buổi tối trong tuần hoặc thậm chí là học cả ngày thứ 7 và chủ nhật để giúp cho sinh viên có thể sắp xếp công việc và học tập một cách hợp lý nhất.

>>> Giải đáp thắc mắc: Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Học văn bằng 2 điều dưỡng thực tập khi nào?

Thực tập là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập và đào tạo văn bằng 2 điều dưỡng. Thông thường, sinh viên sẽ bắt đầu thực tập sau khi đã hoàn thành phần học lý thuyết và đáp ứng đủ các điều kiện của trường. Thời gian và địa điểm thực tập sẽ được trường và các cơ sở y tế thống nhất với nhau.

văn bằng 2 điều dưỡng học bao lâu

Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ bởi giảng viên và các chuyên gia y tế tại cơ sở thực tập. Sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động thực tế như chăm sóc bệnh nhân, thực hiện các kỹ năng điều dưỡng, đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và triển khai các phương pháp điều trị cần thiết.

Thực tập là cơ hội để sinh viên áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế, tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong nghề điều dưỡng. Sau khi hoàn thành thực tập, sinh viên sẽ có cơ hội nắm vững và cải thiện kỹ năng chuyên môn của mình, từ đó tăng khả năng tìm được việc làm và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

>>> Tìm hiểu thêm: Ngành điều dưỡng học mấy năm? Khi nào thực tập?

Đăng ký xét tuyển văn bằng 2 điều dưỡng

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, trường cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 điều dưỡng cho những người đã có bằng tốt nghiệp ở một ngành bất kỳ. Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy, có giá trị trên toàn quốc và có thể làm việc tại các bất kỳ doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân.

văn bằng 2 điều dưỡng học bao lâu

=>>> Thông báo: Tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng năm 2023

Để đăng ký học, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng văn bằng 2, bao gồm các giấy tờ như:

 • Công chứng bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học số lượng: 02 bản sao.
 • Công chứng bảng điểm cao đẳng, đại học số lượng: 02 bản sao.
 • Cần photo công chứng giấy khai sinh số lượng: 01 bản sao.
 • Photo công chứng căn cước công dân số lượng 01 bản.
 • 01 giấy khám sức khỏe.
 • Photo công chứng sổ hộ khẩu số lượng 01 bản. 
 • Chuẩn bị 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (cần phải đảm bảo ảnh không được chụp quá 06 tháng tính từ thời điểm bắt đầu nộp hồ sơ) và cần phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán ở phía sau ảnh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nộp trực tiếp tại phòng đào tạo trường cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam.

Trên đây là thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Điều dưỡng trên toàn quốc. Đối với thí sinh có nhu cầu học Văn bằng 2 Điều dưỡng ở TPHCM có thể xem thông tin tuyển sinh dành riêng cho thí sinh khu vực miền Nam. Về hình thức tuyển sinh, điều kiện và hồ sơ đăng ký tương tự như tuyển sinh toàn quốc.

Như vậy bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn văn bằng 2 điều dưỡng học bao lâu và hồ sơ cần chuẩn bị để tham gia học văn bằng 2 tại trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website https://caodangyduocvietnam.com/.

>>> Xem thêm: TOP 12 trường cao đẳng điều dưỡng tốt nhất cả nước

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở Đà Nẵng 2: 42 - 46 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở TPHCM : 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai
 • Tư vấn tuyển sinh: 089.6464.666 - 0966.848484
banner xét tuyển